ĐT Việt Nam: Công Phượng xuất sắc như “Messi Iraq”, Lâm "Tây" điểm tệ nhất

Thứ Tư, ngày 09/01/2019 00:23 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam để thua trận ra quân Asian Cup 2019. Ở đó, hàng công của “Những ngôi sao vàng” đã chơi tốt, nhưng hàng thủ lại không có một ngày thi đấu thành công.

Màn trình diễn của Công Phượng trước Iraq

2 lần dẫn trước đối thủ, thật đáng tiếc ĐT Việt Nam lại để thua ngược trong trận ra quân Asian Cup 2019 trước Iraq. Đây là một ngày hàng thủ Việt Nam chơi không đúng với khả năng. Vì thế, trong bài chấm điểm sau trận đấu, trang Fox Sport chấm điểm rất thấp cho các cầu thủ ở hàng phòng ngự.

ĐT Việt Nam: Công Phượng xuất sắc như “Messi Iraq”, Lâm "Tây" điểm tệ nhất - 1

Công Phượng chơi tốt trước Iraq

Trong số này, thủ thành Đặng Văn Lâm bị đánh giá là người chơi tệ nhất trận đấu. Thủ môn của ĐT Việt Nam chỉ nhận được điểm 4 từ Fox Sports phiên bản châu Á - thấp hơn bất cứ cầu thủ nào ra sân ở trận này. Văn Lâm để thủng lưới 3 lần, trong đó có những bàn thua lãng xẹt. Hơn hết, việc Văn Lâm đứng lỗi vị trí ở bàn thua phút 90 sau cú sút phạt của Ali Adnan chính là bước ngoặt.

Bên cạnh Văn Lâm, các cầu thủ nơi hàng phòng ngự cũng bị chấm điểm thấp. Đỗ Duy Mạnh với một sai lầm đáng trách cũng nhận điểm 6, Bùi Tiến Dũng cũng 6 điểm. Khá nhất nơi hàng phòng ngự là Quế Ngọc Hải với điểm 7. Trong khi đó, Nguyễn Phong Hồng Duy hay Trọng Hoàng cũng không nhận điểm cao.

Hàng tiền vệ và tiền đạo ĐT Việt Nam chơi tốt hơn. Bộ đôi tiền vệ trung tâm là Lương Xuân Trường 7 điểm, Đỗ Hùng Dũng 8 điểm. Người đóng vai trò hạt nhân trong lối chơi của “Những ngôi sao vàng” là Nguyễn Quang Hải nhận điểm 8, Phan Văn Đức 7 điểm. Đặc biệt Nguyễn Công Phượng với một màn tỏa sáng trên phương diện cá nhân, nhận điểm 9 từ Fox Sports.

Về phía ĐT Iraq, có 2 cầu thủ nhận điểm 9. Đó là Muhanad Ali - người được mệnh danh là “Messi Iraq”, với bàn thắng đẳng cấp gỡ hòa cho Iraq ở phút 35. Và bên cạnh đó là Humam Tariq - người vào thay người từ phút 58, để rồi gỡ hòa ngay phút 60, tức chỉ sau 2 phút hiện diện trên sân.

ĐT Việt Nam: Công Phượng xuất sắc như “Messi Iraq”, Lâm "Tây" điểm tệ nhất - 2

ĐT Việt Nam để thua đáng tiếc trước Iraq

Về cơ bản, các cá nhân của Iraq không nổi bật hơn so với ĐT Việt Nam. Tiếc rằng sự khác biệt nơi khung gỗ đã tạo ra nhiều sự thay đổi về mặt kết quả. Trong một ngày hàng thủ và thủ môn “Những ngôi sao vàng” chơi không tốt, trận thua đến theo một cách vô cùng đáng tiếc.

Văn Lâm để thua đá phạt trước Iraq
Theo bạn Văn Lâm có xứng đáng bị chỉ trích sau khi để thua đá phạt trước Iraq?

Việt Nam thua phút 90: Báo châu Á khen Công Phượng, khó hiểu thầy Park

Báo chí Hàn Quốc tỏ ra tiếc nuối sau trận thua ngược 2-3 của ĐT Việt Nam.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019