Hú hồn trước ĐT Việt Nam, HLV Iraq phải nể HLV Park Hang Seo

Thứ Tư, ngày 09/01/2019 00:23 AM (GMT+7)

HLV Srečko Katanec của ĐT Iraq đã có những bình luận về ĐT Việt Nam sau trận thắng vất vả 3-2.

HLV Katanec phát biểu sau trận Việt Nam - Iraq

ĐT Iraq đã có một phen vô cùng vất vả, nhưng rốt cuộc vẫn giành trọn 3 điểm trong chiến thắng 3-2 trước ĐT Việt Nam ở bảng D Asian Cup. Đánh bại được một trong những đối thủ tranh vé trực tiếp của bảng đấu khiến HLV Srečko Katanec tỏ ra hài lòng khi bước vào phòng họp báo.

Hú hồn trước ĐT Việt Nam, HLV Iraq phải nể HLV Park Hang Seo - 1

HLV Katanec của ĐT Iraq

"Trước trận đấu tôi đã chờ đợi 90 phút rất khốc liệt và khó khăn. Tôi đã nói từ hôm qua, chúng tôi tôn trọng ĐT Việt Nam rất nhiều vì họ có các cầu thủ trình độ kỹ thuật rất cao. Chúng tôi đã chơi tốt hơn ở hiệp 2 và quan trọng là đã giành được 3 điểm", ông nói.

"Iraq đã có hiệp 1 tồi tệ vì những gì tập luyện đã không thể hiện trên sân. Một bàn phản lưới nhà và một bàn thua thứ 2 đã khiến các cầu thủ căng thẳng. Tôi không thấy sức mạnh, trách nhiệm ở các cầu thủ. Nhưng hiệp 2 đội bóng đã chơi tốt hơn rất nhiều. Quan trọng là Iraq có 3 điểm và tôi đã nắm được trạng thái thể lực, tinh thần, tâm lý của các cầu thủ. Iraq đã mắc sai lầm trước VN và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm".

HLV người Slovenia cho rằng có thời điểm các học trò của ông đã chơi bạc nhược hơn hẳn các cầu thủ Việt Nam. "Chúng tôi phải thể hiện tốt hơn những gì đã làm trong hiệp 2, phải lao lên trước, chiến đấu và tranh cướp bóng. Ai đó ở nhà (Iraq) có thể nghĩ ĐT Việt Nam dễ nhằn, dễ dàng thắng 4-5 trái. Nhưng thực tế ngược lại, tôi cực kỳ tôn trọng họ và tất cả những gì diễn ra trên sân cho thấy Việt Nam xứng đáng sự tôn trọng đó khi mọi cầu thủ đều tích cực chạy, chiến đấu, và triển khai bóng".

Hú hồn trước ĐT Việt Nam, HLV Iraq phải nể HLV Park Hang Seo - 2

HLV người Slovenia bày tỏ sự nể phục với màn trình diễn của ĐT Việt Nam

"ĐT Việt Nam không gây bất ngờ với tôi, vì như tôi đã nói từ hôm qua. Chúng tôi đã nghiên cứu HLV của họ biến chuyển 2-3 hệ thống thi đấu trong trận. Nhưng tôi không nghĩ Iraq thắng may mắn trong hiệp 2, vì Việt Nam không có nhiều cơ hội, chiến thắng của Iraq là rõ ràng".

Thành tích ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019
Theo bạn ĐT Việt Nam sẽ có thành tích như thế nào ở Asian Cup 2019?

Theo Tuấn Hữu (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019