ĐT Việt Nam dự King's Cup: Bùi Tiến Dũng nói gì về nguy cơ mất vị trí?

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 00:01 AM (GMT+7)

Cơ hội bắt chính tại giải đấu King's Cup tỏ ra hết sức mong manh đối với thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Video phỏng vấn Bùi Tiến Dũng (Nguồn On Sports):

Mới đây, HLV Chu Đình Nghiêm để Bùi Tiến Dũng bắt chính trong trận đấu với SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, thủ thành sinh năm 1997 lại khiến CĐV thất vọng với màn trình diễn nhạt nhòa.

ĐT Việt Nam dự King's Cup: Bùi Tiến Dũng nói gì về nguy cơ mất vị trí? - 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng để thủng lưới 2 bàn, trong đó có pha phán đoán sai tình huống ở quả đá phạt của Thanh Hải dẫn đến bàn gỡ 1-1 của Đà Nẵng.

Dù Hà Nội FC giành chiến thắng 3-2 chung cuộc, nhưng có thể thấy Bùi Tiến Dũng đang phải chịu khá nhiều sức ép sau khi mới bình phục chấn thương. Ngoài ra đây cũng là trận đầu tiên anh được bắt chính trong màu áo đội bóng mới. 

Chính vì phong độ giảm sút, không thi đấu thường xuyên, nhiều người đang bày tỏ sự nghi ngại trong đợt tập trung sắp tới của HLV Park Hang Seo sẽ không có tên Bùi Tiến Dũng. 

Chia sẻ với On Sports, Tiến Dũng cho rằng anh có rất ít cơ hội để được tham dự King's Cup vào tháng 6 tới. "Tôi nghĩ mọi chuyện rất khó khăn. Để được lên đội tuyển phải được thi đấu và cọ xát nhiều, được sự tin tưởng và quan tâm từ ban huấn luyện đội tuyển. Nói chung là phải hội tụ rất nhiều yếu tố", Tiến Dũng chia sẻ.

Hiện ở V-League đang có rất nhiều thủ môn tài năng và sẵn sàng lấy đi vị trí của Bùi Tiến Dũng trên tuyển. Ngoài Đặng Văn Lâm gần như chắc suất, còn rất nhiều thủ môn đang đạt phong độ cao như Văn Công, Nguyên Mạnh...

Tuy nhiên, Tiến Dũng vẫn coi đó là một thành công và tín hiệu lạc quan với bóng đá nước nhà. "Thực sự là điều đáng vui mừng. Nó sẽ tạo ra sự cạnh tranh tốt, chính bản thân mình cũng phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Cuối buổi phỏng vấn, Tiến Dũng chia sẻ suy nghĩ về cơ hội bắt chính ở ĐTQG. "Ở đội tuyển, Văn Lâm là thủ môn số 1. Thậm chí sẽ có người lấy đi vị trí số 2 trên đội tuyển của tôi. Ban huấn luyện là những ngươi theo sát để đánh giá và chọn ai là thủ môn chính thức của đội. Còn ở đội U22, tôi cũng không chắc sẽ bắt chính.  Dù vậy ở cấp độ đội tuyển nào tôi cũng phải cố gắng hết sức mình."

Nhiều khả năng, Bùi Tiến Dũng sẽ không được triệu tập lên ĐTQG trong đợt tập trung chuẩn bị cho King’s Cup. Thay vào đó, thủ thành 22 tuổi sẽ có tên trong danh sách U22 Việt Nam để chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 Myanmar vào ngày 7/6 tới.

Bùi Tiến Dũng và nghịch lý của một tuyển thủ quốc gia

Cho đến trước vòng 10 V.League 2019, thủ thành Bùi Tiến Dũng chưa được thi đấu một trận nào trong màu áo Hà Nội. Thế...

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam