ĐT Việt Nam dự AFF Cup: HLV Park Hang Seo gặp khó vì lí do bất khả kháng

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 00:02 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đang phải trăn trở với kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam, sang Hàn Quốc tập huấn và cả đấu giao hữu sắp tới chạy đà cho giải đấu quan trọng nhất trong năm - AFF Cup 2018 đã có nhiều thay đổi.

Video những thông tin liên quan đến ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2018 (clip của BongdaTV, VTVCab ĐT Việt Nam dự AFF Cup: HLV Park Hang Seo gặp khó vì lí do bất khả kháng - 1):

V-League 2018 chuẩn bị hạ màn khi cuối tuần qua, CLB Hà Nội đã được trao chiếc cúp vô địch trên sân nhà Hàng Đẫy ở vòng áp chót. Giờ là lúc người hâm mộ bóng đá Việt Nam hướng sự chú ý đến ĐTQG của chúng ta trong kế hoạch chuẩn bị cho giải Vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) sẽ khởi tranh từ 8/11 - 5/12..

ĐT Việt Nam dự AFF Cup: HLV Park Hang Seo gặp khó vì lí do bất khả kháng - 2

HLV Park Hang Seo sẽ cần tính toán kỹ lưỡng khi kế hoạch tập trung ĐT Việt Nam muộn hơn so với kế hoạch ban đầu

Tuy nhiên, kế hoạch tập huấn của thầy trò HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất trong năm ở khu vực đang bị ảnh hưởng ít nhiều vì sự thay đổi lịch so với ban đầu. Sau những thành công ở giải U23 châu Á và ASIAD cùng lứa U23 Việt Nam, thầy Park được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam giải cơn khát 10 năm qua chưa thể đăng quang cúp vàng AFF Cup.

Do các trận đấu trong hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam (V-League, giải Hạng Nhất, chung kết cúp Quốc gia) có những thay đổi về lịch thi đấu nên ông thầy người Hàn Quốc cũng phải có những tính toán và điều chỉnh phù hợp.

Lẽ ra, theo kế hoạch ban đầu, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 11/10 và chỉ 2 ngày sau sẽ bay sang Hàn Quốc bắt đầu đợt tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup. Nhưng theo tin mới nhất, trên thực tế, phải đến ngày 16/10, thầy trò Park Hang Seo mới di chuyển sang Hàn Quốc và kết thúc tập huấn 2 tuần sau đó (30/10, muộn hơn 2 ngày so với lịch ban đầu).

Rất có thể, chính vì điều này mà lịch thi đấu các trận giao hữu của ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup cũng sẽ phải thay đổi. Nhưng VFF vẫn chưa công bố thông tin chính thức về điều này.

ĐT Việt Nam dự AFF Cup: HLV Park Hang Seo gặp khó vì lí do bất khả kháng - 3

ĐT Việt Nam với trụ cột là lứa U23 sẽ sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup

Một thông tin đáng chú ý nữa là trong thời gian tập trung ở Hà Nội, ĐT Việt Nam sẽ lưu trú tại khách sạn Top thay vì khách sạn La Thành quen thuộc. Khách sạn Top đạt tiêu chuẩn 4 sao, mới đi vào hoạt động có cơ sở vật chất tiện nghi hứa hẹn sẽ đáp ứng đảm bảo yêu cầu của các tuyển thủ và đặc biệt, chỉ cách sân tập của Trung tâm đào tạo trẻ của LĐBĐ Việt Nam - nơi đội tuyển của chúng ta đóng quân có hơn 500m.

AFF Cup 2018
Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích ra sao tại AFF Cup 2018?

Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup: Các sao gây tiếc nuối

Có nhiều thông tin xuất hiện về danh sách chuẩn bị tập trung của ĐTVN dự AFF Cup.

Theo Đăng Đức (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018