ĐT Việt Nam đấu Asian Cup: “Kẻ đóng thế” tự tin khỏa lấp trung vệ thép

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 16:41 PM (GMT+7)

ĐT Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho Asian Cup 2019 - giải đấu vốn đã cận kề. Vào lúc này, câu hỏi ai thay thế Đình Trọng có lẽ được quan tâm hơn cả.

Trung vệ Trần Đình Trọng thi đấu chói sáng ở AFF Cup 2018, là nhân tố quan trọng giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch. Vì thế, việc trung vệ này dính chấn thương và không thể tham dự Asian Cup 2019 là một thiệt thòi lớn đối với ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam đấu Asian Cup: “Kẻ đóng thế” tự tin khỏa lấp trung vệ thép - 1

Trung vệ Nguyễn Thành Chung (áo đỏ)

Hiện HLV Park Hang Seo đã có một số cái tên có thể cáng đáng nhiệm vụ mà Trần Đình Trọng để lại. Trong số đó có người đồng đội ở CLB Hà Nội - trung vệ Nguyễn Thành Chung. Thực hiện trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 23/12 của ĐT Việt Nam, cầu thủ 21 tuổi người Tuyên Quang tự tin hướng đến mục tiêu thay thế Đình Trọng.

Với cá nhân Thành Chung, điều quan trọng là cố gắng trong từng cơ hội. Nhà vô địch V-League 2018 khẳng định: “Cơ hội là 50/50. Với cá nhân tôi, luôn luôn phải cố gắng trong mỗi buổi tập và cố gắng nắm bắt khi có cơ hội”.

Asian Cup 2019 là một giải đấu lớn, nhưng cá nhân Nguyễn Thành Chung không hề bỡ ngỡ: “Tôi từng tập luyện trong sơ đồ 3 hậu vệ hồi đầu năm, khi chuẩn bị cho giải U23 châu Á. Vì thế tôi không quá bỡ ngỡ với sơ đồ này. Vị trí mà tôi cảm thấy tự tin nhất chính là trung vệ giữa trong sơ đồ 3 hậu vệ, nơi mà Đình Trọng thi đấu”.

Dù vậy, Thành Chung cũng thừa nhận mình còn có những điểm phải cải thiện để phù hợp với chất lượng ĐT Việt Nam. Trong buổi tập trước, Thành Chung cũng được HLV Park Hang Seo “chỉnh sửa”: “HLV có hướng dẫn tôi nên phát triển bóng ngắn bên phần sân nhà đồng thời quan sát sớm, thay vì những đường chuyền dài về phía trước”.

ĐT Việt Nam & Asian Cup 2019
Theo bạn ĐT Việt Nam sẽ có thành tích như thế nào ở Asian Cup 2019?

ĐT Việt Nam đấu CHDCND Triều Tiên: Fan Việt nô nức mừng tân vương Đông Nam Á

ĐT Việt Nam - nhà vô địch AFF Cup 2018 sẽ chơi trận giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019