ĐT nữ VN mơ World Cup từ...sân bóng rổ

ĐT nữ Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Với các bài tập tăng cường sức bền, sức mạnh, BHL đang chú trọng từng bước cải thiện thể lực cho các tuyển thủ nữ. Ở các bài tập nâng cao kỹ chiến thuật, các cô gái ĐT nữ VN đã gặp khó khăn về sân bãi khi mặt sân Tam Đảo chưa thực sự đảm bảo về chất lượng. Có những lúc không thể tập trên sân cỏ, các tuyển thủ nữ phải tập trong sân bóng rổ trên nền xi măng cứng, việc có thể tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến chấn thương của các cô gái đang được đặt nhiều kỳ vọng của bóng đá Việt Nam.

Dù còn nhiều khó khăn, thầy trò HLV Trần Vân Phát đang theo đuổi mục tiêu có được sự chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng cho vòng loại Asian Cup 2014 (vào tháng 5/2013, ĐT nữ VN nằm cùng bảng với Bahrain, Hồng Kông -Trung Quốc và Kyrgyzstan).

Vòng loại và VCK Asian Cup bóng đá nữ 2014 chính là cuộc tuyển chọn của khu vực châu Á để tìm ra 5 đội bóng mạnh nhất tham dự VCK World Cup nữ 2015 diễn ra tại Canada. 4 đội bóng dẫn đầu 4 bảng tại vòng loại sẽ cùng Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Trung Quốc tham dự VCK Asian Cup nữ 2014. Tại VCK với 8 đội bóng tham dự, 5 cái tên có thành tích tốt nhất sẽ là chủ nhân của những tấm vé dự ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh năm 2015.

Chia sẻ
Theo DA (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung