Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Đồng Nai: Hình bóng "ngựa ô" ở V-League

Từng được điểm mặt chỉ tên cho một suất xuống hạng, nhưng đến thời điểm này Đồng Nai lại đang khiến những đối thủ còn lại phải nể phục, khi đang hiện diện ở top đầu V-League 2013 với vị trí thứ 4 (mới thi đấu 7 trận, tính đến trước vòng 9).

Đồng Nai chỉ là một cậu học trò đỗ vớt, khi CLB Hà Nội không thể thăng hạng và thế rồi thầy trò ông Trần Bình Sự được đặt vào tay tấm vé lên chơi tại V-League 2013. Chính yếu tố đó khiến cho nhiều chuyên gia bóng đá cũng như số đông người hâm mộ đầu mùa giải đều nhìn nhận Đồng Nai là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho suất xuống hạng duy nhất tại V-League 2013.

Đồng Nai: Hình bóng "ngựa ô" ở V-League - 1

Thầy trò HLV Trần Bình Sự đang được mệnh danh là chú "ngựa ô" của mùa giải đến trước vòng 9

Lực lượng mỏng, ít kinh nghiệm tham chiến tại V-League, không có nhiều sự tăng cường mạnh mẽ, thậm chí những ngoại binh của họ cũng đều là những “hàng thải” của các đội bóng khác và được mua về với mức giá khá “bèo”. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện đoàn quân của HLV Trần Bình Sự lại đang cho thấy những nhận định trước mùa giải đều là thất thiệt.

V-League 2013 đi qua hơn 1/3 chặng đường và dù Đồng Nai vẫn còn một trận chưa đấu, nhưng hiện tại đội bóng miền Đông Nam Bộ đang có được thành tích khá ấn tượng, khi vượt quả cả các nhà ĐKVĐ và Á quân V-League SHB.Đà Nẵng và Hà Nội trên BXH.

Sau khi SLNA chia tay danh hiệu đội bóng bất bại liên tiếp qua 7 vòng đấu, hiện tại V-League đang tiếp tục chờ đợi những gương mặt bứt lên khác, trong số đó có cả Đồng Nai. Hiện thầy trò HLV Trần Bình Sự đang có được 4 trận liên tiếp chưa biết mùi thất bại. Sau trận thua “vỡ mặt” 1-6 trước Hà Nội.T&T tại sân Hàng Đẫy ở vòng 3, gần như đây chính là động lực để Đồng Nai quật khởi ở những vòng đấu sau. Đầu tiên là chiến tích ấn tượng khi cầm chân được HAGL với tỷ số 2-2 trên sân nhà, tiếp đó là hai chiến thắng thuyết phục đều với tỷ số 3-1 trên sân khách trước các đối thủ ĐTLA và XMXT.Sài Gòn.

Cuối tuần qua thầy trò HLV Trần Bình Sự tiếp tục duy trì được thành tích bất bại của mình bằng trận hòa 2-2 trước Vicem.Hải Phòng, dù trước đó họ còn bị đội khách dẫn trước tới 2 bàn từ khá sớm.

Những thành công ban đầu của Đồng Nai có rất nhiều dấu ấn của nhà cầm quân gốc Hải Phòng, ông Trần Bình Sự. Từ một đội bóng yếu ớt, kết thúc giải hạng Nhất 2012 với vị trí thứ 3, nhưng khi lên chơi ở đấu trường cao hơn, ông Sự đã “thổi” thêm rất nhiều thứ cho các học trò của mình, từ tinh thần, kinh nghiệm, chuyên môn, chính những điều đó đang khiến Đồng Nai bay cao trên BXH V-League 2013.

Ngoài ra, thầy trò ông Sự còn nhận được khá nhiều sự động viên của các CĐV nhà. Đó còn là yếu tố “thiên thời địa lợi” vì thời tiết hết sức khắc nghiệt tại thành phố Đồng Nai trong thời gian vừa qua. Bởi lẽ, mỗi khi các vị khách đến đây thi đấu đều bị vắt kiệt sức vì chưa quen với cái nắng chói chang, lại phải thi đấu sớm hơn bình thường để tránh sự cố chưa lắp xong dàn đèn. Rõ ràng, tính cho tới thời điểm này thày trò HLV Trần Bình Sự giành được 5 điểm trên sân nhà và vẫn bất bại tại sân Đồng Nai là điều hết sức đáng chú ý.

Chia sẻ về sự thành công bước đầu, nhà cầm quân họ Trần đã cho biết: “Có được thành tích như lúc này, đó là nhờ sự động viên của các lãnh đạo, sự giúp đỡ của các CĐV và những nỗ lực hết mình từ các cầu thủ. Tôi luôn luôn nhắc nhở với cầu thủ của mình  Đồng Nai là đội bóng yếu, từng cá nhân sẽ phải cố gắng, nếu không chúng ta sẽ phải trở lại hạng Nhất mùa sau. Đến thời điểm này, tôi rất hài lòng về thành tích cũng như tinh thần của toàn đội”.

Dù sao, khi đã được các đối thủ chú ý hơn, cơ hội của Đồng Nai sẽ ngày càng khó khăn. Ngoài ra, lợi thế về việc quen thi đấu với thời tiết nóng ở Đồng Nai sắp tới sẽ không còn khi BTC giải đã buộc BTC sân phải lắp dàn đèn, nếu không sẽ phải đá ở sân trung lập. Trước mắt thầy trò ông Trần Bình Sự là thử thách lớn với trận Đồng Nai tiếp B.Bình Dương trên sân nhà chiều 12/5.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung