Đội hình vĩ đại của Raul: Không Casillas, có Messi

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 16:24 PM (GMT+7)

"Chúa nhẫn” Raul đã loại người đồng đội cũ tại Real – Casillas khỏi đội hình vĩ đại do anh bầu chọn.

Raul và Casillas một thời từng là biểu tượng của Real. Một người là thủ lĩnh trên hàng công, còn một người là chốt chặn tin cậy trước khung thành.

Đội hình vĩ đại của Raul: Không Casillas, có Messi - 1

Raul và Casillas một thời cùng là biểu tượng của Real

Đặc biệt, “Chúa nhẫn” và “Thánh Iker” là những nhân tố chủ chốt giúp Real giành 2 chức vô địch Champions League ở các mùa giải 1999/2000 và 2001/2002 cùng rất nhiều danh hiệu cao quý khác như Liga, siêu cúp châu Âu, siêu cúp Tây Ban Nha trong 1 thập kỉ thi đấu cùng nhau (từ 2000 đến 2010).

Tuy nhiên, Raul lại không chọn Casillas vào đội hình vĩ đại nhất theo quan điểm riêng của anh, mặc dù “Chúa nhẫn” đã chọn tới 6 đồng đội cũ tại Real vào “danh sách vàng”. Thay vào đó, Raul đánh giá rất cao tài năng của Neuer, thủ thành số 1 của Bayern và ĐT Đức hiện nay, đồng thời là đồng đội cũ của anh tại Schalke (mùa giải 2010/11).

Hàng hậu vệ 4 người của Raul gồm toàn các hảo thủ, thậm chí là những huyền thoại gồm: Cafu, Hierro, Paolo Maldini, Roberto Carlos.

Hàng tiền vệ cũng vậy gồm: Redondo đá tiền vệ trụ. 2 bên cánh là Giggs và Figo. Nhạc trưởng là Zidane.

Đội hình vĩ đại của Raul: Không Casillas, có Messi - 2

Đội hình vĩ đại theo bình chọn của Raul

Trên hàng công, Raul chọn Cristiano Ronaldo, người đã trở thành chân sút số 1 trong lịch sử Real sau khi vượt qua chính kỉ lục ghi bàn của “Chúa nhẫn”. Đáng chú ý Messi cũng rất được Raul mến mộ, dù M10 đã rất nhiều lần giúp Barca hạ Real ở các trận Siêu kinh điển và từng xé lưới Real tới 21 lần để trở thành chân sút số 1 trong lịch sử các trận El Clasico.

Điều này cho thấy, đội hình vĩ đại của Raul khá công tâm. Dù chọn tới 6 đồng đội cũ tại Real, nhưng "Chúa nhẫn" không bỏ qua Messi của đại kình địch Barca. Chỉ hơi tiếc cho Casillas, dù đã có 10 năm chơi bóng cùng Raul, nhưng lại không được đánh giá cao bằng Neuer.

Video đội hình vĩ đại của Raul:

Theo Hà Dũng (tổng hợp từ AS) (Khám phá)

sự kiện La liga 2018-2019