Đoàn Văn Hậu U23 VN gây sốt: Thầy cũ tiết lộ bí mật về ngôi sao toàn năng

Thứ Ba, ngày 07/08/2018 00:03 AM (GMT+7)

HLV Phạm Minh Đức, người từng dẫn dắt Đoàn Văn Hậu từ khi cầu thủ còn nhỏ vừa tiết lộ khả năng chơi bóng đa năng của hậu vệ người Thái Bình.

Ba siêu phẩm sút xa tuyệt đẹp của Đoàn Văn Hậu khi thi đấu cho đội trẻ của Việt Nam ở các cấp

Đoàn Văn Hậu đang là cái tên được giới mộ điệu quan tâm nhất sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Oman tại Cúp tứ hùng 2018. Siêu phẩm vẩy má ngoài chả kém gì “ông hoàng Trivela” Quaresma của hậu vệ cánh trái người Thái Bình đã “cứu” cả trận đấu và mang về chức vô địch cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đoàn Văn Hậu U23 VN gây sốt: Thầy cũ tiết lộ bí mật về ngôi sao toàn năng - 1

Văn Hậu lập siêu phẩm trivela giúp U23 Việt Nam lên ngôi vô địch Cúp tứ hùng 2018

Nổi lên cùng lứa U19 Việt Nam từng giành quyền tham dự giải World Cup U20 cùng Quảng Hải, Đức Chinh hay thủ môn Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu được coi là “cánh chim lạ” khi cao tới 1m85 nhưng đá hậu vệ cánh.

Chính cái lạ ấy lại giúp U19 hay sau này là U20, U22 và nay là U23 Việt Nam rất nhiều bởi khả năng không chiến tốt của Hậu “kều” đã bù đắp phần nào bất lợi thể hình của trung vệ Bùi Tiến Dũng hay Đình Trọng.

Thời gian đầu xuất hiện, Văn Hậu có sức bền tốt nhưng tâm lý thi đấu có phần hơi yếu và mới chỉ phát huy được trong khâu phòng ngự. Tuy nhiên, hậu vệ sinh năm 1999 càng đá lại càng hay và dần dà trở thành sự lựa chọn số một của HLV Park Hang Seo bên hành lang cánh trái mỗi khi lên tuyển.

Mọi người vẫn thắc mắc vì sao Văn Hậu có lợi thế chiều cao và kỹ thuật tốt lại được xếp đá hậu vệ cánh, nơi thường được dành cho những cầu thủ có thể hình bé hơn và tốc độ tốt hơn.

Đoàn Văn Hậu U23 VN gây sốt: Thầy cũ tiết lộ bí mật về ngôi sao toàn năng - 2

Hậu "kều" có thể chơi được cả ở vị trí trung vệ, tiền vệ trung tâm và... tiền đạo

Mới đây, HLV Phạm Minh Đức đã tiết lộ nguyên nhân của câu chuyện trên trang facebook. Theo đó, Văn Hậu nguyên bản được đào tạo là một tiền vệ trung tâm nhưng đến năm 16 tuổi, thầy Đức nhận thấy tiềm năng của Hậu “kều” nên đã đào tạo cầu thủ này chơi thêm cả vị trí trung vệ, hậu vệ biên và… tiền đạo.

Đây là phương pháp đào tạo mà thế giới đã áp dụng từ lâu. Những ví dụ điển hình như Sergio Ramos chơi được cả hai vị trí hậu vệ cánh và trung vệ hay Rio Ferdinand bắt đầu sự nghiệp là tiền đạo cắm nhưng lại nổi danh là trung vệ nổi danh thế giới.

Văn Hậu được đánh giá các HLV là thông minh, cầu tiến và nghiêm túc trong sự nghiệp. Bởi vậy, chúng ta sẽ không lạ nếu một ngày Hậu "kều" bất ngờ xuất hiện trong vai trò ở mới ở đội tuyển Việt Nam.

"Kèo trái" cực đỉnh, chuyên tạo siêu phẩm

Văn Hậu sở hữu một cái chân trái cực khéo, tính đến nay anh đã có 3 cú sút xa thành bàn cực kỳ đẹp mắt trong màu áo các đội tuyển trẻ Việt Nam. Đây đều là những bàn thắng mang tầm vóc thế giới và đều khiến người ta phải tán dương mỗi khi thưởng thức.

Siêu phẩm đầu tiên là cú sút sấm sét đầy quyết đoán vào lưới U19 Triều Tiên tại giải U19 châu Á, tiếp theo là một ra chân tương tự vào lưới U22 Timor Leste tại Sea Games 29 và cuối cùng là cú trivela thần thành vào lưới U23 Oman ở Cúp tứ hùng 2018 vừa qua.

Đoàn Văn Hậu: Viên ngọc quý U23 VN, ”hơn đứt” dàn SAO hậu vệ thế giới

Đoàn Văn Hậu được bình chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2017.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam