Đoán sai, "lợn tiên tri" có nguy cơ bị thịt

Thứ Hai, ngày 25/06/2012 19:11 PM (GMT+7)

Chú lợn Funtik đang phải đối mặt nguy cơ lên bàn mổ vì đoán sai.

Người dân thủ đô Kiev đang hết sức lo lắng cho số phận của chú lợn tiên tri Funtik sau mùa giải EURO 2012 khi trên các trang mạng ngày càng xuất hiện nhiều cổ động viên đòi “xẻ thịt” linh vật này để làm món thịt nướng.

Những người ủng hộ quan điểm này cho rằng Funtik là đồ “vô dụng” khi hai lần liên tiếp dự đoán sai chiến thắng của đội Ukraine trong các trận gặp đội tuyển Pháp và Anh.

Đoán sai, "lợn tiên tri" có nguy cơ bị thịt - 1

Nguy cho Funtik

Lo ngại cho số phận của Funtik trước sự giận giữ của các cổ động viên Ukraine đang thất vọng về kết quả thi đấu của đội nhà, những người yêu động vật Ukraine đang tích cực thu thập chữ ký điện tử trực tuyến để bảo vệ tính mạng cho “nhà tiên tri” bốn chân. Họ biện hộ rằng Funtik bị nhốt tại khu fanzone lúc nào cũng đông nghẹt người, được chăm sóc trong những điều kiện bất thường và tiếng ồn quá lớn nên không thể đưa ra dự đoán đúng như kỳ vọng.

Những người yêu động vật cũng đang kiến nghị chính quyền thành phố Kiev sau khi kết thúc Euro 2012 thả Funtik về với tự nhiên để “nhà tiên tri” được sống tiếp cuộc đời vốn có. Nơi lý tưởng nhất cho chú lợn này là vườn bách thú Kiev.

Theo Thông tấn xã Việt Nam