Định ngày bổ nhiệm HLV Phan Thanh Hùng

Thứ Bảy, ngày 14/07/2012 00:00 AM (GMT+7)

Sau khi có kết quả bốc thăm AFF Suzuki Cup 2012, VFF đã lập tức trình một loạt kế hoạch lên Tổng cục TDTT để chuẩn bị thật tốt cho giải đấu này. Một trong những đề xuất quan trọng nhất là sớm ký hợp đồng chính thức với HLV trưởng Phan Thanh Hùng và ông Hùng sẽ làm việc kiêm nhiệm.

Tổng cục TDTT không có tuyên bố chính thức về việc đồng ý để HLV Phan Thanh Hùng làm việc kiêm nhiệm song có thể hiểu lãnh đạo ngành thể thao đã “bật đèn xanh” cho VFF.

Nguyên tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn, Vụ trưởng tại Tổng cục TDTT, là người thuyết phục lãnh đạo tổng cục đồng ý phương án kiêm nhiệm. Việc bổ nhiệm chính thức HLV Phan Thanh Hùng sẽ diễn ra trong tháng 8 để tháng 9 đội tuyển có thể lên đường tập huấn nước ngoài.

Định ngày bổ nhiệm HLV Phan Thanh Hùng - 1

Đặt niềm tin

Tổng cục TDTT cũng đồng ý phương án đưa đội tuyển đi Nhật Bản và Slovakia. VFF Cup vẫn được tổ chức nhưng khách mời sẽ hoàn toàn xa lạ chứ không phải là những đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á để tránh “lộ bài” khi bước vào giải đấu.

Dự kiến VFF sẽ mời CHDCND Triều Tiên, Olympic Iran và Turkmenistan. Trận giao hữu với đội tuyển Indonesia sẽ là trận đấu duy nhất đội Việt Nam thử lửa với một đối thủ cùng khu vực trước khi bước vào giải đấu dù Indonesia không nằm cùng bảng đấu với chúng ta.

Theo M.Duy (Người Lao Động)