Đến lượt Man City, PSG sắp bị cấm chuyển nhượng

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 07:47 AM (GMT+7)

2 đội bóng đang đứng trước nguy cơ bị cấm chuyển nhượng vì vi phạm Luật công bằng tài chính của UEFA.

Man City và PSG đang nằm trong danh sách 76 đội bóng ở châu Âu đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu, UEFA vì không đáp ứng đủ các yêu cầu của Luật công bằng tài chính. Vào giữa tuần này (dự kiến hôm nay và ngày mai), Cơ quan kiểm soát tình hình tài chính các CLB sẽ nhóm họp để đánh giá mức độ vi phạm luật của các đội bóng này, trước khi cân nhắc đưa ra hình phạt phù hợp.

Theo Luật công bằng tài chính của UEFA, các CLB có thể được phép lỗ nhiều nhất 45 triệu euro trong 3 mùa giải tính tới tháng 6 năm 2014 này. Cả Man City và PSG đều đã thua lỗ nặng vào các năm 2012 và 2013. Tuy nhiên cả hai đội bóng này đều đã có những bản hợp đồng bạc triệu trong thời gian vừa rồi, đội bóng Pháp ký một giao kèo hợp tác 200 triệu euro/năm với Cục du lịch của Qatar, trong khi CLB Anh nhận hợp đồng tài trợ lên tới 475 triệu euro từ hãng hàng không Etihad.

Đến lượt Man City, PSG sắp bị cấm chuyển nhượng - 1

UEFA chuẩn bị đưa ra án phạt

UEFA khẳng định sẽ xem xét các trường hợp này một kỹ lưỡng và nếu như các CLB trên vi phạm luật, họ sẽ phải đối mặt với án phạt dự kiến được công bố vào đầu tháng 5. Tùy vào mức độ UEFA sẽ đưa ra những án phạt phù hợp, nhẹ có thể cảnh cáo, nặng hơn có thể bị cấm thi đấu ở cúp châu Âu hoặc bị cấm chuyển nhượng trong một khoảng thời gian nhất định. Cả Man City và PSG đều đã nắm được tình hình và đang sẵn sàng để kháng án tới cùng.

Mới đây, cựu GĐĐH của Chelsea, Trevor Birch tiết lộ rằng các CLB trên đã tham khảo ý kiến của các luật sư hàng đầu và nếu vụ việc được đưa tới Tòa án thể thao quốc tế, nhiều khả năng họ sẽ thắng kiện. Ông cho biết: “Rõ ràng cả Man City và PSG đều đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Họ khẳng định quan điểm về tính hợp lệ của những gì đã làm và sẵn sàng để có những luận điểm bảo vệ trước Luật công bằng tài chính của UEFA.”

Theo PL (theo Goal) (Khampha.vn)