Danh sách ĐTQG: Bầu Hiển hạnh phúc nhất!

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 18:07 PM (GMT+7)

Trong danh sách 22 cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG lần này, chỉ riêng HN.T&T đã chiếm tới 6 người. Còn nếu tính cả 2 cầu thủ của SHB.ĐN là Phước Vĩnh và Thanh Hưng thì bầu Hiển hẳn phải rất vui, bởi gần ½ ĐTQGQ được phủ bóng bởi những cầu thủ vốn vẫn được xem như “cùng một nhà” dưới tay mình.

4 trong số 6 cầu thủ kể trên tập trung ở khu vực giữa sân, bao gồm Văn Quyết, Duy Nam, Sỹ Cường và Ngọc Duy. Như thế, bảo HLV Phan Thanh Hùng “bê” gần nguyên hàng tiền vệ của HN.T&T lên ĐTQG cũng chẳng phải là quá lời. Nếu cộng cả Thanh Hưng (SHB.ĐN), hàng tiền vệ ĐTQG đã được chiếm hơn nửa bởi các cầu thủ “nhà” T&T.

Dĩ nhiên, không phải cả 5 cầu thủ kể trên đều có cơ hội ra sân cùng một lúc trong các trận đấu của ĐTQG.

Danh sách ĐTQG: Bầu Hiển hạnh phúc nhất! - 1

Hồng Tiến (trái) và Ngọc Duy (giữa) sẽ cùng góp mặt ở ĐTQG. Ảnh: Quang Nhựt

Ngoài Văn Quyết đã phần nào thể hiện được năng lực của mình trong màu áo ĐT U23 QG tại SEA Games 23 (Indonesia), cả Duy Nam, Ngọc Duy và Sỹ Cường đều cần thêm thời gian để chứng tỏ khả năng. Với trường hợp của Sỹ Cường, sau mùa giải thành công với HN.T&T mùa giải 2010, tiền vệ người Thanh Hóa đã từng được HLV Henrique Calisto để mắt tới và triệu tập vào ĐTQG nhưng rồi lại bị trả về. Tương tự, 2 cầu thủ còn lại là Ngọc Duy và Duy Nam đều từng có cơ hội mặc áo ĐTQG, nhưng đều không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.

Một lý do khác là nếu không có gì bất ngờ xảy ra, 2 suất chính thức ở hàng tiền vệ ĐTQG khó thoát khỏi tay Thành Lương và Trọng Hoàng. Cùng với việc Minh Phương và Tài Em vắng bóng ở ĐTQG vì lý do phong độ và tuổi tác, Thành Lương và Trọng Hoàng đã trở thành những nhân tố không thể thiếu trong đội hình ĐTQG. Chưa kể, chỉ xét về thâm niên “ăn cơm” ĐTQG, Ngọc Duy, Duy Nam hay cả Sỹ Cường và Văn Quyết đều không so được với Tấn Tài (K.Khánh Hòa). Dĩ nhiên nếu lấy yếu tố hiểu nhau lên hàng đầu, HLV Phan Thanh Hùng hoàn toàn có thể tính tới phương án để kết hợp các “nhân tố” T&T nói trên.

Thực tế bóng đá thế giới cũng như lịch sử bóng đá VN cho thấy chuyện ĐTQG được xây dựng dựa trên bộ khung chính của một, hai CLB rất thường xảy ra. Với bóng đá VN, Thể Công và CAHN trước đây là một ví dụ điển hình.

Có thể đợt tập trung tới đây chỉ mang tính chất để HLV Phan Thanh Hùng “ngắm nghía” lại các cầu thủ. Nhưng trong hoàn cảnh hiện nay, khi lứa cầu thủ mới chưa chứng tỏ được nhiều, đây có thể coi là những lựa chọn tốt nhất có thể. Ngoài một số trường hợp vắng mặt vì chấn thương, thay đổi nếu có, cũng sẽ không nhiều, tính từ nay tới AFF Cup 2012.

Và dẫu sao, với danh sách 22 cầu thủ nói trên, ông Chủ tịch Tập đoàn T&T hoàn toàn có lý do để rung đùi cười mãn nguyện. Nếu tính cả HLV Phan Thanh Hùng, xấp xỉ một nửa ĐTQG đều là những người ăn cơm của T&T.

Bảo ĐTQG hiện nay mang màu sắc chủ đạo của T&T có được không?

Danh sách ĐTQG

Thủ môn (2): Hồng Sơn (HN.T&T), Mạnh Dũng (V.Ninh Bình)

Hậu vệ (8): Quang Thanh (B.BD), Việt Cường (N.SG), Đình Đồng (SLNA), Hồng Tiến (HN.T&T), Minh Đức (SG.XT), Chí Công (B.BD), Phước Vĩnh (SHB.ĐN), Bật Hiếu (Thanh Hóa)

Tiền vệ (9): Trọng Hoàng (SLNA), Tấn Tài (K.KH), Thanh Hưng (SHB.ĐN), Thành Lương (CLB BĐ Hà Nội), Văn Quyết, Duy Nam, Ngọc Duy, Sỹ Cường (HN.T&T), Văn Bình (SLNA)

Tiền đạo (3): Công Vinh (CLB BĐ Hà Nội), Anh Đức (B.BD), Việt Thắng (Thanh Hóa)

ĐTQG sẽ tập trung vào ngày 4/6 tại Hà Nội với 22 tuyển thủ và sẽ lên đường sang Trung Quốc vào ngày 6/6. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ thi đấu với ĐT Trung Quốc tại Vũ Hán vào ngày 8/6 và gặp ĐT Hồng Kông Trung Quốc tại Mongkok ngày 10/6.

Quốc Công (Theo TT&VH)