Danh Ngọc, Văn Thắng được V.Ninh Bình cho về nhà

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 06:49 AM (GMT+7)

Chiều tối qua (16/4), HLV Nguyễn Văn Sỹ đã cho phép bộ đôi cầu thủ Hoàng Danh Ngọc và Lê Văn Thắng được tự do về nhà nghỉ ngơi, không phải tập luyện và cũng chẳng phải ăn ở tập trung cùng đồng đội ở V.Ninh Bình.

Ngày sau khi cùng Văn Quyến trở về từ cơ quan an ninh tỉnh Ninh Bình vào chiều ngày 16/4, Danh Ngọc đã được HLV Nguyễn Văn Sỹ xin phép lãnh đạo đội bóng cho về nhà nghỉ ngơi. Cùng với Ngọc, tiền vệ Lê Văn Thắng cũng chính thức khăn gói để về quê Thanh Hóa.

Được biết lý do đội bóng đất cố đô Hoa Lư cho hai cầu thủ này về nhà để nhằm tránh những “ống kính” của phóng viên trong các buổi tập. Bởi trong mấy ngày qua, những buổi tập của V.Ninh Bình luôn khá tấp nập cánh phóng viên theo dõi, mọi sự chú ý đều tập trung về bộ đôi Danh Ngọc và Văn Thắng. Chính sự “chăm sóc” kỹ lưỡng này đã khiến các buổi tập của thầy trò HLV Văn Sỹ không đạt hiệu suất tốt nhất.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể tạo nên những thông tin được đặt dấu hỏi hướng về 2 cầu thủ, khi trước đó nhóm 9 cầu thủ liên quan đến tiêu cực (đang được cho ở tách riêng tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình) cũng được ban huấn luyện cho nghỉ, không tập luyện để phục vụ công các điều tra.

Danh Ngọc, Văn Thắng được V.Ninh Bình cho về nhà - 1

Danh Ngọc (phải) và Văn Thắng ăn mừng bàn thắng trong 1 trận đấu ở V-League 2014

Ngay trong tối ngày 16/4, hai tiền vệ trên đã chính thức rời đội và trở về nhà nghỉ ngơi. Việc "cho nghỉ ngơi" này đồng nghĩa nhiều khả năng trận đấu cuối cùng của V.Ninh Bình tại vòng bảng AFC Cup 2014 với Yangon trên đất Myanmar (ngày 22/4) sẽ không có sự phục vụ của Danh Ngọc và Văn Thắng.

Trước đó, dù là cầu thủ ra sân từ đầu và đá hết 90 phút, nhưng theo lời khai của đồng đội, Văn Thắng không nhận lời đề nghị tham gia tiêu cực và cá độ. Trong khi đó, Danh Ngọc không có tên thi đấu và ở nhà. Bản thân hai cầu thủ này từng khai không tham gia cá độ trong trận đấu giữa V.Ninh Bình và Kelantan nhưng được đồng đội “cho quà” (Danh Ngọc được 50 triệu đồng, Văn Thắng nhận 20 triệu đồng).

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ