Cú sốc Man City: Pep nổi giận có thể bỏ Ngoại hạng Anh vì bị VAR "ức hiếp"

Thứ Tư, ngày 13/11/2019 09:10 AM (GMT+7)

Pep Guardiola có thể quay lưng lại với Man City và Ngoại hạng Anh nếu tiếp tục bị VAR "ám hại".

Video những tình huống tranh cãi ở trận Liverpool - Man City liên quan đến VAR:

Trận thư hùng giữa Liverpool và Man City đã trôi qua vài ngày nhưng dư âm vẫn chưa hết nóng. Mọi thứ xoay quanh việc công nghệ VAR và những quyết định của trọng tài Michael Oliver không thật thuyết phục.

Man City và HLV Pep Guardiola rất ức chế vì họ có thể không thua 1-3 nếu tình huống phút thứ 6, trọng tài thổi phạt đền Liverpool sau khi bóng chạm tay Arnold trong vòng cấm khá rõ. Trọng tài Oliver vẫn cho trận đấu tiếp tục và gần như ngay lập tức Liverpool đã mở tỷ số do công Fabinho.

Cú sốc Man City: Pep nổi giận có thể bỏ Ngoại hạng Anh vì bị VAR "ức hiếp" - 1

Pep bất bình về VAR và trọng tài

Cộng thêm bàn thắng thứ 2 của "Lữ đoàn đỏ" có vẻ Salah đã việt vị và thêm một lần Alexander-Arnold chạm tay trong vòng cấm, HLV Pep Guardiola đã không giữ được sự bình tĩnh. Ông thậm chí còn làm những động thái khiêu khích trọng tài và nguy cơ bị phạt.

Xưa nay Pep ít khi có những phản ứng mạnh mẽ đến vậy. Điều này có lẽ xuất phát từ việc Man City thua trận, bị Liverpool nới rộng khoảng cách lên tới 9 điểm trong cuộc đua vô địch. Thêm nữa VAR ở Ngoại hạng Anh đã gây tranh cãi khá nhiều từ đầu mùa, và Pep muốn có sự công bằng hơn.

Sinclair, người chơi cho Man City từ năm 2003 đến 2007, đã dự đoán rằng Guardiola có thể quyết định rời Ngoại hạng Anh nếu VAR tiếp tục đưa ra những quyết định gây tranh cãi, điển hình là trận thua của Man City trước Liverpool.

“Ngoại hạng Anh đã có một thương hiệu tuyệt vời và tôi nghĩ rằng nó đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi công nghệ VAR. Guardiola hẳn muốn biết rõ hơn về cách vận hành. Bởi tại thời điểm này, người hâm mộ, cầu thủ và các HLV đang khá tù mù.

Đây là nỗi sợ của tôi, rằng nếu điều này tiếp tục lặp lại, những HLV như Guardiola hay những cầu thủ giỏi nhất sẽ rời Ngoại hạng Anh. Nếu tình trạng hỗn loạn này tiếp diễn, mọi người sẽ bắt đầu rời Premier League và đi đến các giải đấu khác", Sinclair phân tích.

Đó là lời cảnh báo với ban tổ chức Ngoại hạng Anh. Bởi lẽ dù đã áp dụng VAR nhưng sự công bằng vẫn chưa được đảm bảo. Quyền hạn của các trọng tài trong các tình huống nhạy cảm vẫn được đề cao.

Trong khi đó, HLV Klopp nhắn nhủ người đồng nghiệp Guardiola: "VAR có thể được cải thiện. Nó sẽ không bao giờ chính xác 100%, mọi người đều biết điều đó. Nhưng có một vài điều không phải lúc nào cũng chính xác tuyệt đối. Với VAR, những tình huống bóng chạm tay, việt vị, rõ ràng chúng ta phải tiếp tục cải thiện.”

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cu-soc-man-city-pep-noi-gian-co-the-bo-ngoai-hang-anh-vi-bi-var-34uc-...

Rashford bắt chước phong cách Ronaldo: Tham vọng lấy áo số 7 MU tương lai

Rashford cố gắng "bắt chước" Ronaldo để trở thành thủ lĩnh MU trong tương lai.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Manchester City