CS.Đồng Tháp chính thức bỏ V-League 2015

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 16:27 PM (GMT+7)

CS.Đồng Tháp sẽ chính thức không tham dự mùa giải V-League 2015.

Sự kiện:

Đồng Tháp

Hôm nay (31/10) là thời khắc quyết định số phận đội bóng miền Tây. Và những gì người hâm mộ bóng đá Đồng Tháp lo lắng đã tới khi  Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phú ký quyết định CLB CS.Đồng Tháp sẽ chính thức không tham dự mùa giải V-League 2015 do không đáp ứng được yêu cầu 35 tỉ đồng của VPF quy định.

Trước đó tại cuộc họp ngày 21/10 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã chủ trì cuộc họp với Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Đồng Tháp và Giám đốc công ty TNHH Bóng đá Đồng Tháp để nghe báo cáo tình hình hoạt động của đội bóng. Dù rất nỗ lực nhưng do kinh tế khó khăn nên lãnh đạo tỉnh đã không tìm được đầu ra cho đội bóng.

CS.Đồng Tháp chính thức bỏ V-League 2015 - 1

Quyết định với số phận của CS.ĐT

Không tham dự mùa giải tới nhưng lãnh đạo tỉnh vẫn quyết định duy trì các lớp đào tạo trẻ từ U21 trở xuống để xây dựng lực lượng cho tương lai. Từ trước tới nay Đồng Tháp luôn được xem là địa phương có truyền thống đào tạo trẻ trong cả nước, bằng chứng là đội U15 của họ vừa vô địch Cup Huyndai Vinashin 2014 vừa qua.

Thông tin CS.Đồng Tháp chính thức bỏ V-League 2015 thật sự làm nhiều người tiếc nuối vì đây được xem là lá cờ đầu của bóng đá miền Tây. CS.Đồng Tháp từng vô địch Quốc gia năm 1989 và 1996, bên cạnh đó họ từng đóng góp rất nhiều cầu thủ cho đội tuyển Quốc gia như Công Minh,  Quốc Cường, Thanh Bình, Việt Cường...                                                                            

Theo Phùng Mạnh (Khám phá)

sự kiện Đồng Tháp