Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Công Vinh xuống chơi ở giải hạng Nhất?

Sự kiện: Công Vinh

Khó khăn trong việc vận động tài trợ, đang khiến tương lai của hai đội bóng thuộc sở hữu của bầu Kiên có nguy cơ phải cắt giảm đi một trước khi bước vào mùa giải 2013.

“Khó khăn quá, chúng tôi đã xoay đủ cách, tìm đến hoàng loạt các doanh nghiệp và đã nhờ tới Sở VH-TT&DL Hà Nội giúp đỡ, nhưng hiện tại tình hình vẫn không cải thiện được bao nhiêu”, Giám đốc điều hành CLB trẻ Hà Nội (một trong 2 CLB thuộc sở hữu của ông bầu Nguyễn Đức Kiên), Lê Khắc Chính cho biết như vậy vào sáng nay (12/11).

Mặt khác ông Chính cũng thừa nhậnviệc đăng ký thi đấu cả hai đội bóng CLB bóng đá Hà Nội và CLB trẻ Hà Nội ở mùa giải 2013 chỉ mang tính chất tạm thời, bởi cho đến thời điểm này tài chính của cả hai đội vẫn chưa thể đảm bảo đủ lực. “Cho tới lúc này, chúng tôi vẫn chưa thể trả lời chắc chắn có tham dự được mùa giải 2013 hay không, mọi thứ vẫn phải phụ thuộc vào việc tìm kiếm nhà tài trợ. Như mọi người đã biết, lệ phí tham gia mùa giải này là 35 tỷ đồng đối với V.League và 20 tỷ  đồng ở hạng Nhất, đây còn chưa kể tới những khoản cứng để nuôi một đội bóng, đó đều là những con số quá tầm với chúng tôi ở thời điểm này”, ông Chính đưa ra những bất cập hiện tại ở 2 đội bóng  của bầu Kiền.

Công Vinh xuống chơi ở giải hạng Nhất? - 1

Những ngôi sao như Công Vinh cũng có nguy cơ phải chơi ở hạng Nhất mùa sau

Ngoài ra theo ông Chính, hiện tại những người có trách nhiệm tại hai đội bóng vẫn đang tìm kiếm những “Mạnh Thường Quân” để tài trợ kinh phí cho mùa giải mới. Nhưng ông Chính đã phải thẳng thắn: “Thực sự giờ tìm được những nhà tài trợ còn muốn đầu tư vào bóng đá là cực kỳ khó khăn. Cũng có một số đối tác “mở lòng”, nhưng số tiền lại quá nhỏ bé, không thấm thía vào đâu so với khoản cần chi. Chúng tôi mong muốn tìm được một nhà tài chính đủ tầm và đủ lực để đầu tư và quán xuyến toàn bộ, còn nếu xé lẻ những gói tài trợ ra, sẽ rất khó cho việc hoạch định các kế hoạch. Lãnh đạo đội  đã nhờ cậy đến Sở VH-TT&DL Hà Nội, đơn vị này đã hứa giúp đỡ, nhưng cho tới nay họ vẫn chưa có câu trả lời”.

Không còn lạc quan về tương lai như cách đây gần 2 tháng, vị Giám đốc điều hành này đã rất thực tiễn, khi nhìn nhận vấn đề khi tương lai của hai đội bóng ngày một xấu đi. “Cũng phải tùy tình hình từ nay cho đến hạt chót đăng ký thi đấu mùa giải mới (8/12), có lẽ chúng tôi sẽ phải “liệu cơm gắp mắm” thôi. Sau khi cân đối tài chính, nếu vẫn khó khăn, chúng tôi sẽ buộc phải chọn một đội để tham dự mùa giải mới và sẽ phải giải tán một đội. Hiện tại, chưa thể nói duy trì đội ở V.League hay hạng Nhất, bởi tới lúc đó, sẽ tùy vào tình hình tài chính, có bao nhiêu chúng tôi sẽ chơi bấy nhiêu”, ông Chính để ngỏ những phương án cuối cùng.

Như vậy, nếu như vẫn chưa thể tìm được “ánh sáng” trước ngày 8/12, nhiều khả năng hai đội bóng của bầu Kiên sẽ phải giải thể một đội. Các phương án mà những người lãnh đạo thuộc hai đội bóng này đang tính tới và cân nhắc sẽ “dồn toa” lực lượng tập trung cho một đội. Cũng không loại trừ, để hợp với túi tiền, những ngôi sao như Công Vinh, Thành Lương sẽ phải chơi bóng ở hạng Nhất và lúc ấy nếu không muốn phải ra đi (một khi đạt được thỏa thuận với CLB) thì các tuyển thủ này đành phải "tụt hạng" cùng đội nhà.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Công Vinh Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung