Công Vinh đang "khóc thầm"

Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 08:34 AM (GMT+7)

Niềm vui được đeo chiếc băng đội trưởng ĐT Việt Nam chưa được 2 ngày, tiền đạo gốc xứ Nghệ đã phải rời sân vì chấn thương và giờ anh phải ngồi “bó chân” gần 20 ngày nay.

Kể từ chấn thương gặp phải trong buổi tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với SV Hàn Quốc, Công Vinh vẫn chưa thể tập luyện bình thường cùng đồng đội ở SLNA. Cho tới chiều qua (21/3), tức một ngày trước trận gặp Hải Phòng ở vòng 9 V-League 2014, cầu thủ này mới có thể theo gần hết giáo án. Tuy nhiên, sau buổi tập theo kết quả thăm khám của các bác sỹ trong đội, chấn thương của Công Vinh vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Việc tiền đạo này ra sân trong trận gặp Hải Phòng còn bỏ ngỏ và rất nguy hiểm.

Công Vinh đang "khóc thầm" - 1

Quá trình hồi phục của Công Vinh lâu hơn dự kiến

Tối qua, khi trao đổi với người viết, Công Vinh vẫn tỏ ra khá lo lắng và buồn bã. Anh cho biết: “Từ khi trở về từ đội tuyển, tôi vẫn chưa thể tập luyện bình thường, mọi vận động chỉ ở mức vừa phải. Chiều nay (21/3), tôi đã vào sân và chơi bóng trong buổi tập cùng toàn đội, nhưng cảm giác và chấn thương vẫn chưa thể hồi phục”.

Đón nhận những thông tin từ bác sỹ, Công Vinh tỏ ra khá buồn, bởi hiện tại SLNA đang rất cần anh. “Tôi hiểu đây là thời điểm khó khăn với đội bóng.  Chúng tôi đã không có được lực lượng mạnh từ đầu mùa giải, trong quá trình thi đấu lại gặp những sự cố về án phạt, ngoại binh lại không thực sự tốt. Là đội trưởng và một cầu thủ xứ Nghệ, tôi luôn muốn mình phải phấn đấu và đóng góp cho đội, thế nhưng…Giờ đây chấn thương quá lâu, tôi chẳng thể làm được điều gì. Nhìn đồng nghiệp nỗ lực trên sân mà mình cảm thấy buồn tủi”, Công Vinh tâm sự.

Cũng theo Công Vinh, anh rất muốn được ra sân trở lại ở trận gặp Hải Phòng vào chiều nay (22/3), nhưng mọi thứ vẫn phải phụ thuộc vào quyết định của HLV trưởng Hữu Thắng.

Trong khi đó, trả lời báo chí, nhà cầm quân họ Nguyễn cho biết lực lượng của SLNA mùa giải này rất mỏng, sự vắng mặt của Công Vinh là một tổn thất lớn với đội bóng, nhưng nhiều khả năng ông sẽ không mạo hiểm vì một trận đấu. “Bác sỹ của đội đưa ra ý kiến không nên dùng Công Vinh ở thời điểm này. Tuy nhiên hiện tại rất khó để quyết định vấn đề. Bởi nếu tiếp tục cất Vinh trên ghế dự bị thì SLNA sẽ rất yếu, còn sử dụng lại rất mạo hiểm. Có lẽ tôi phải đợi tới khi Công Vinh thật sự sẵn sàng”, HLV Hữu Thắng nói.

Hụt hẫng khi chưa có được sự phục vụ của học trò, HLV Hữu Thắng còn quay sang trách cách xử sự của VFF. “Công Vinh bị chấn thương trên tuyển, nhưng kể từ khi trở về đội bóng, VFF hay BHL không hề có lời hỏi thăm hay hỗ trợ gì. Tất nhiên, việc cầu thủ bị chấn thương là do thiếu may mắn, nhưng VFF cũng cần có những sự quan tâm hỏi han và động viên cầu thủ. Từ đó đến nay tôi chỉ thấy VFF im lặng, không quan tâm việc Vinh khỏi hay chưa”, ông Thắng tỏ ra không hài lòng với cách cư xử của VFF.  

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng