Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Công Vinh “bơi” trong thế giới tin đồn

Sự kiện: Công Vinh

Đang có quá nhiều đồn đoán về tương lai của Công Vinh ở CLB Bóng đá Hà Nội, rằng anh sẽ về đầu quân cho SLNA với theo hợp đồng cho mượn và chấp nhận giảm lương thưởng.

Người khác lại cho rằng, Công Vinh đi làm sao nổi, bởi giờ đây tiền đạo này móc đâu ra 18 tỷ đồng đền bù cho CLB bóng đá Hà Nội, hay Công Vinh sẽ phải tạm nghỉ một mùa giải khi đội bóng của anh không còn đủ kinh phí để dự giải! 

Những tháng ngày vừa qua, thực sự là những giờ phút khó khăn và buồn tẻ của Công Vinh. Cùng với ĐT Việt Nam bước vào chuẩn bị cho AFF Cup 2012, cầu thủ gốc xứ Nghệ đã bị chấn thương đeo đẳng tới 15 ngày, rồi tương lai ở CLB bóng đá Hà nội quá “u ám”. Nhìn “người hùng” của ĐTVN ở trận chung kết AFF Cup 2008 “lết” từng bước chạy bên ngoài buổi tập của ĐT Việt Nam, nhiều người đặt câu hỏi, không hiểu lúc này tâm trạng của Công Vinh đang đặt về hướng nào?!  

Công Vinh “bơi” trong thế giới tin đồn - 1

Công Vinh đi cũng không được, ở cũng chẳng xong

Với những tin đồn dồn dập, Công Vinh đã bày tỏ tâm tư của anh trước khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ: “Có được tên tuổi lúc này là nhờ quê hương, vậy nên không lúc nào trong tôi thôi mong muốn được trở về thi đấu trong mầu áo SLNA”.  

Quá nhiều câu hỏi được đặt ra và chỉ có Công Vinh có thể giải đáp. Khi các phóng viên đặt câu hỏi, tiền đạo này nhíu mày lắc nhẹ để thể hiện không muốn trả lời. Tuy nhiên, ít phút sau đó, Công Vinh đã chủ động tâm sự. “Thực sự lúc này tôi không muốn nói tới những việc liên quan đến CLB, bởi có nói ra hay lo lắng thì cũng không thể giải quyết được. Nhiệm vụ và mục tiêu của tôi bây giờ chỉ là tập trung cho ĐT Việt Nam thi đấu tốt ở AFF Cup 2012. Còn chuyện tương lai của tôi trong thời gian qua đều là những thông tin không chính thống, tôi chưa hề đề cập tới việc này”, Công Vinh cho biết.

Trước câu hỏi về việc dư luận những ngày qua bàn tán rất nhiều việc anh sẽ về đầu quân cho SLNA ở mùa giải tới, Công Vinh chia sẻ: “Như đã nói ở trên, lúc này tôi vẫn còn hợp đồng 2 năm với CLB bóng đá Hà Nội. Chỉ khi nào đội bóng cho đi, hay đội không tham dự mùa giải 2013 nữa, lúc đó tôi mới chính thức lên tiếng. Còn việc về thi đấu cho SLNA, thực sự từ khi ra đi đến nay, lúc nào tôi cũng có mong muốn được trở lại và gắn bó với đội bóng quê hương. Ai cũng thế thôi, “quê hương là chùm khế ngọt” mà, nhưng theo tôi đây chưa phải là thời điểm thích hợp đề bàn về vấn đề ấy, có lẽ trước khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ tôi sẽ thực hiện mong muốn này”.

Hôm qua, Công Vinh đã xác nhận thông tin, nếu muốn được tự do trước thời hạn hợp đồng, theo những điều khoản đã ký kết, anh sẽ phải đền bù số tiền lên tới 18 tỷ đồng cho CLB bóng đá Hà Nội.

Không những lận đận ở CLB, Công Vinh đang phải đối mặt với tương lai bất ổn ở ĐT Việt Nam vì tình trạng chấn thương. Rất may là 15 ngày sau khi phải rời sân bằng cáng trong trận giao hữu với Indonesia trên sân Mỹ Đình vì gãy ngón chân, chấn thương của Công Vinh đã tiến triển tích cực và nhiều khả năng trong một vài ngày tới, CV9 sẽ tập luyện trở lại với các đồng đội được. “Là cầu thủ, chắc chắn ai cũng phải nỗ lực hết mình, trước hết cho thành tích chung của đội bóng, sau đó là phấn đấu cho riêng bản thân mình. Tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ lấy lại được phong độ để canh tranh được một suất đá chính ở AFF Cup 2012 và hy vọng sẽ được sống lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng với ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2008 trên sân nhà”, Công Vinh cho biết.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Công Vinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung