Công Phượng đi Pháp thử việc: 15/6 lên đường hay ngày nào?

Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 01:04 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Tấn Anh, giám đốc điều hành CLB HAGL tiết lộ về quá trình làm thủ tục đi châu Âu thử việc của tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

“Công Phượng vừa chỉ mới hoàn tất thủ tục và phỏng vấn xin thị thực nhập cảnh vào nước Pháp. Hiện tại, Công Phượng vẫn phải chờ để được cấp thị thực. Công Phượng sẽ ngay lập tức bay đi Pháp để thử việc khi có thị thực”, ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành CLB HAGL chia sẻ.

Công Phượng đi Pháp thử việc: 15/6 lên đường hay ngày nào? - 1

Công Phượng vẫn đang chờ được cấp visa đi Pháp thử việc

Như vậy, tiền đạo của ĐT Việt Nam sẽ không thể lên đường đi Pháp thử việc vào ngày 15/6 như dự kiến ban đầu. Công Phượng vừa cùng ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 và trở về TP HCM vào ngày 9/6.

Kế hoạch ban đầu, học viện JMG toàn cầu sẽ đưa Công Phượng sang một đội bóng hạng nhì của Pháp để thử việc từ ngày 15/6 đến ngày 15/7. Tuy nhiên, do phải cùng ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan nên phải đến hôm qua (14/6) Công Phượng mới hoàn tất mọi thủ tục xin visa đi Pháp.

Theo chia sẻ của lãnh đạo CLB HAGL, Công Phượng có thể phải chờ từ 7 đến 10 ngày (không tính ngày thứ 7 và chủ Nhật) mới có thể được cấp thị thực đi Pháp. Trong khoảng thời gian kể trên, Công Phượng vẫn sẽ ở TP HCM để chờ nhận visa để lên đường đi Pháp thử việc.

Còn về điểm đến của Công Phượng tại Pháp, ông Nguyễn Tấn Anh xin phép được giữ kín đến phút chót vì bầu Đức muốn bảo vệ cầu thủ gốc Nghệ An sau khoảng thời gian đầy biến động, không thành công ở Incheon United, hay pha sút hỏng 11m trong màu áo ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019.

Ngoài ra, CLB HAGL quyết định không đăng ký Công Phượng thi đấu ở giai đoạn hai của V-League 2019. Trong trường hợp thử việc không thành công ở đội bóng hạng Nhì nước Pháp, học viện JMG toàn cầu tiếp tục giới thiệu Công Phượng đến một số CLB khác ở châu Âu là đối tác thân thiết của học viện.

Bầu Đức từng từ chối để Công Phượng đi châu Âu thế nào?

Bầu Đức không ít lần từ chối lời đề nghị hấp dẫn với Công Phượng từ các đội bóng châu Âu.

Theo Hải Đăng (Khám Phá)

sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam