Công Phượng 2 bàn/2 trận AFC Cup: Làm lại từ đầu, nói gì về 1 năm xuất ngoại?

Thứ Năm, ngày 27/02/2020 13:43 PM (GMT+7)

Mặc dù phong độ đang cao nhưng Công Phượng thừa nhận anh chỉ đang bắt đầu lại từ đầu khi trả lời phỏng vấn báo châu Á.

Màn trình diễn của Công Phượng trong trận đấu gặp Hougang United

Công Phượng đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ trong màu áo CLB TP. Hồ Chí Minh. V-League vẫn chưa thể khởi tranh do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Corona gây ra nên tiền đạo người xứ Nghệ mới chỉ thi đấu tại AFC Cup, đấu trường hạng hai tại châu Á.

Công Phượng 2 bàn/2 trận AFC Cup: Làm lại từ đầu, nói gì về 1 năm xuất ngoại? - 1

Công Phượng đang thi đấu tốt tại AFC Cup

Công Phượng đã thi đấu xuất sắc trong cả hai trận đấu gặp Yangon United và Hougang United, "nổ súng" trong cả hai trận đấu này. Với danh tiếng đã có và phong độ ấn tượng thời điểm hiện tại, Công Phượng đã được tờ Fox Sports Asia phỏng vấn và đăng tải thông qua ngòi bút của cây viết Gabriel Tan.

Nhà báo người Singapore đánh giá cao tiền đạo người Việt Nam ở sự khiêm tốn dù có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài cũng như sở hữu kỹ năng chơi bóng tốt. Trong buổi phỏng vấn, Công Phượng đã thừa nhận năm 2019 là một năm đầy khó khăn với bản thân nhưng không vì vậy mà khiến anh nhụt chí.

Công Phượng 2 bàn/2 trận AFC Cup: Làm lại từ đầu, nói gì về 1 năm xuất ngoại? - 2

"Công Phượng sẵn sàng làm lại từ đầu tại CLB TP. Hồ Chí Minh" - tít bài viết trên tờ Fox Sports Asia

"Thật lòng mà nói, tôi đã có một năm đầy khó khăn, có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp. Tôi đã đến Hàn Quốc rồi Bỉ nhưng không được thi đấu nhiều. Đó không phải là quyết định dễ dàng nhưng tôi đã chấp nhận trở lại Việt Nam và tự nói với bản thân rằng những chuyến đi ấy không phải là những ngày xả hơi. Tôi học được rất nhiều dù thời gian ra sân rất hạn chế.

Kinh nghiệm là điều cần thiết trong bóng đá và tôi đã thu nhận được rất nhiều. Tôi không dám tự nhận mình là một cầu thủ trong thời gian ở châu Âu. Giờ đây, tôi bắt đầu mọi thứ từ con số 0 một lần nữa. Hoàn cảnh hiện tại dễ thở hơn nhiều bởi có rất nhiều giúp đỡ vậy nên tôi hiểu mọi chuyện chỉ còn phụ thuộc vào chính mình.

Tôi phải chăm chỉ hơn, tự chứng minh năng lực bản thân một lần nữa và theo thời gian, màn trình diễn của tôi sẽ tốt lên. Ngay tại thời điểm này, tôi không muốn mình kiêu ngạo mà phải thật khiêm tốn và tiếp tục tiến về phía trước bởi bóng đá là như vậy".

Ngoài ra, Công Phượng cảm thấy chưa hài lòng dù đã có trận thắng đầu tiên tại AFC Cup. Tiền đạo người xứ Nghệ cho rằng CLB TP. Hồ Chí Minh vẫn còn những điểm hạn chế và cần phải được nhìn nhận một cách chính xác. Bên cạnh đó, Công Phượng cũng cho rằng thể lực chưa sung mãn cùng mặt sân cỏ nhân tạo cũng khiến đội bóng của anh chưa thể hiện được hết trình độ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cong-phuong-2-ban/2-tran-afc-cup-lam-lai-tu-dau-noi-gi-ve-1-nam-xuat-...

Công Phượng đấu Quang Hải trên sân không khán giả vì dịch Covid-19

Cuộc so tài giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội ở Siêu cúp Quốc gia 2019 ngày 1/3.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam