Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

CLB bỏ cuộc, cầu thủ XMXT.SG buồn não nề

Hôm qua (20/8), buồn và sốc là tâm trạng chung của các cầu thủ XMXT Sài Gòn sau khi hay tin lãnh đạo đội bóng chính thức tuyên bố bỏ V-League 2013 và giải tán.

Theo tiết lộ của một số cầu thủ XMXT Sài Gòn, dù trước đó đã có rất nhiều thông tin về việc lãnh đạo đội bóng tuyên bố giải tán đội bóng và không tiếp tục thi đấu hết 2 vòng đấu còn lại của V-League 2013 sau khi bị Ban kỷ luật VFF ra quyết định trừ 4 điểm vì những nghi vấn tiêu cực trong trận đấu với K.Kiên Giang ở vòng 19, nhưng sáng 20/8 các thành viên trong đội vẫn rất vui vẻ và còn chuẩn bị hành lý cho chuyến làm khách tại Pleiku trước HAGL ở vòng 21.

Tuy vậy, cuối giờ chiều 20/8, sau khi ông bầu 8X Nguyễn Xuân Thủy chính thức ký thông cáo báo chí gửi đến các cơ quan truyền thông về việc sẽ bỏ 2 vòng đấu còn lại của mùa giải này cũng như giải tán đội bóng, các cầu thủ XMXT Sài Gòn thực sự cảm thấy sốc và mang một tâm trạng buồn não nề. 

“Chúng tôi thật sự rất sốc trước quyết định này của Ban lãnh đạo đội bóng. Sáng nay cả đội còn vui vẻ nhận được tin đội bóng vẫn sẽ hành quân lên Gia Lai đá vòng 21. Vậy mà đùng một cái nhận được tin này…Tôi và một số cầu thủ khác hết hạn hợp đồng thì không đáng lo bằng những anh em còn hợp đồng với đội bóng. Tương lai của cả đội, của rất nhiều anh em rồi sẽ đi về đâu…”, tiền vệ kỳ cựu Tài Em chia sẻ.

CLB bỏ cuộc, cầu thủ XMXT.SG buồn não nề - 1

Tài Em sốc trước quyết định của BLĐ đội bóng

Ngoài Tài Em, một số cầu thủ khác của XMXT Sài Gòn như Đức Linh, Long Giang, Hải Anh…đều không khỏi bàng hoàng trước viễn cảnh “không chốn nương thân” khi đội bóng giải tán. Trung vệ Hải Anh, cầu thủ từng bị Ban đạo đức VPF “điểm mặt” trong nghi án bán độ của XMXT Sài Gòn ở trận tranh Siêu Cúp quốc gia với SHB Đà Nẵng hồi cuối tháng 2, cho biết sáng 20/8 vừa mới quyết tâm cùng XMXT Sài Gòn đi đến cùng ở 2 trận đấu cuối của mùa giải thì chiều nhận được tin dữ. “THẾ LÀ NGHỈ CHƠI. Đúng là Sài Gòn sáng nắng chiều mưa…”, Hải Anh buồn bã nói. Ngoài ra, trung vệ gốc Nghệ cũng bức xúc: “Vì sao XMXT Sài Gòn giải thể? Hãy hỏi VPF và VFF, mọi người sẽ có câu trả lời…”

Trả lời chúng tôi, HLV Trần Tiến Đại cho biết không chỉ các cầu thủ mà ông cũng buồn không kém khi đội bóng phải bỏ cuộc giữa chừng và giải thể. Cũng theo ông Đại, ngoài các cầu thủ đã hết hạn hợp đồng và có thể tự do tìm kiếm bến đỗ mới như Hải Anh, Đình Luật, Tài Em…thì tương lai của các cầu thủ vẫn còn ràng buộc với đội bóng cũng như các cầu thủ trẻ thì vẫn phải chờ bầu Thủy quyết định.

“Các cầu thủ đã hết hạn hợp đồng thì chắc chắn không gặp khó khăn gì khi đội bóng giải tán. Còn những cầu thủ chưa hết hạn hợp đồng thì còn chờ ý kiến của Chủ tịch CLB, nhưng chắc chắn lãnh đạo của Xuân Thành sẽ không thể các cầu thủ này phải chịu thiệt thòi. Tôi cũng như các cầu thủ, tâm trạng rất buồn vào lúc này”, ông Trần Tiến Đại chia sẻ.

Ngoài ra, ông Đại đã cho rằng từ ngày đội bóng đổi tên thành Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thì đội bóng đã “đánh mất sự đón nhận của rất nhiều người hâm mộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh và cái nhìn của mọi người với XMXT Sài Gòn cũng vì thế mà khắt khe hơn rất nhiều. Bóng đá chuyên nghiệp thì cần lực lượng cổ động viên luôn bên cạnh, nhưng XMXT Sài Gòn thì không có được điều đó nên thành tích thi đấu không được tốt cũng là điều dễ hiểu.”

Chia sẻ
Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải Xem thêm
Báo lỗi nội dung