Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

“Chưa thấy tiêu cực trận B.BD-XMXT.SG”

Đó là tiết lộ của Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, khi trao đổi với giới truyền thông về các sự cố của giới trọng tài và những hoài nghi của dư luận ở vòng 13 V-League 2013 cuối tuần qua.

* Theo phản ảnh của dư luận, vòng 13 vừa qua có quá nhiều những sai sót của trọng tài trong 5 trận đấu! Ông có thể đánh giá đôi chút về nhận định này?

Qua các giám sát trọng tài, giám sát trận đấu và các kênh khác, BTC đã có đánh giá là hiện tượng thì có chứ chưa có gì đang lo ngại. Ví dụ như trọng tài Võ Minh Trí bị CĐV đội chủ nhà K.Kiên Giang phản ứng trong sau trận đấu với SHB.Đà Nẵng và theo báo cáo của giám sát trận đấu, họ đề nghị chúng tôi xem lại băng hình để có những đánh giá chính xác về những quyết định của trọng tài Trí. Nhưng hiện nay, băng hình trận đấu vẫn chưa đến tay BTC giải, nên chúng tôi chưa thể xem lại được.

“Chưa thấy tiêu cực trận B.BD-XMXT.SG” - 1

Cuộc đối đầu giữa B.Bình Dương-XMXT.Sài Gòn đang bị dư luận đặt rất nhiều dấu hỏi về một "trận cầu bẩn"

Còn những trận đấu khác, theo đánh giá của BTC giải, các trọng tài hoàn thành tương đối tốt khi điều hành trận đấu. Tuy nhiên, về nguyên tắc, sau khi kết thúc mỗi vòng đấu, nếu có sự phản ứng của đội bóng và CĐV, BTC giải luôn tôn trọng và xem xét lại toàn bộ các băng hình trận đấu.

Tôi cũng tiết lộ luôn 4/5 trọng tài bắt chính ở 5 trận đấu tại vòng 13 đều được các giám sát cho điểm cao, riêng trường hợp của trọng tài Võ Minh Trí bị điểm thấp nhất. Dù sao, chúng tôi cũng phải xem xét lại vụ việc.

 * Người hâm mộ đang rất quan tâm đến những nghi ngờ về trận cầu “có mùi” trong cuộc đối đầu giữa B.Bình Dương-XMXT.Sài Gòn. Theo ông trận này có đáng phải nhận những nghi vấn như vậy không?

Trước tiên, qua báo chí tôi cũng đã đọc phát biểu của HLV Trần Tiến Đại của XMXT.Sài Gòn, ông Đại đã trả lời tất cả và thanh minh, trong đội có một số cầu thủ chơi không tốt, rồi đội bạn đá hợp lý. Ông Đại đã đưa ra khá nhiều ly do, dù tôi không đồng tình hoàn toàn, nhưng đây cũng là những lý giải “chấp nhận được”.

Mặt khác, tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo hay báo cáo nào đánh giá trận đấu này có những biểu hiện ngờ vực hay tiêu cực. Theo tôi, B.Bình Dương có nhiều cách để cứu mình, chứ không đặt vấn đề với XMXT.Sài Gòn.

* Ông nghĩ sao khi vừa qua V-League đã xuất hiện rất nhiều các phản ứng khác như hàng loạt các đội bóng đều kêu trọng tài điều khiển trận đấu không tốt, như sân Thanh Hóa, Kiên Giang và một vài sân khác?

Hiện tại BTC giải đã nhận được sự phản ảnh của chủ nhà Kiên Giang. Họ đề nghị BTC giải xem lại hai tình huống trên sân ở phút 62 và 70, cùng với đó là thẻ vàng thứ 2 của trung vệ Ngọc Hùng. Và chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ.

Có thể ở trận cầm còi trước, trọng tài Võ Minh Trí được các nhà chuyên môn cũng như dư luận đánh giá cao, nên khi thổi trận K.Kiên Giang-SHB.Đà Nẵng anh Trí có cứng rắn hơn. Nhưng đó cũng mới chỉ là suy luận. Bởi dù sao chúng tôi cũng phải đánh giá một cách cụ thể trên băng hình trận đấu.

Còn ở trận đấu trên sân Thanh Hóa, chúng tôi cũng cho rằng, tổ trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ và theo báo cáo của giám sát trọng tài và trận đấu đều không có những sự việc đáng tiếc nào xảy ra.

* Trước khi bước vào giai đoạn lượt về, chắc chắn BTC đã lên “giây cót” khá chặt đối với Ban trọng tài. Ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

Chúng tôi rất lo lắng về những vấn đề liên quan đến công tác trọng tài và vừa qua đã làm việc với Ban trọng tài về những vấn đề quan trọng ở lượt về. Do hiện tại lực lượng khá mỏng, vì một số trọng tài tốt không đạt thể lực ở kỳ thi sát hạch giữa mùa, nên giải pháp hiện nay là đôn một số trọng tài có chuyên môn tốt ở hạng Nhất lên, mặt khác sử dụng những trọng tài có phong độ cao điều khiển các trận đấu nhiều hơn.

* Hàng loạt các sự cố đã liên quan đến trọng tài trong thời gian qua. Vậy với cương vị Trưởng ban tổ chức giải ông có lo lắng gì không?

Trong đợt tập huấn giữa mùa vừa qua, lực lượng trọng tài đã có đôi chút phân tâm, sau sự cố nghi ngờ tổ trọng tài nhận hối lộ trong trận đấu giữa Thanh Hóa-HAGL tại vòng 3 V-League 2013. Nhưng được sự động viên của Ban trọng tài và BTC giải, các trọng tài đã đồng lòng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các trận đấu tiếp theo.

Một điều khá mừng, hiện nay giữa BTC giải và Ban trọng tài mới đang phối hợp với nhau khá tốt và không có vấn đề gì đang lo ngại. 

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (thực hiện) (khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung