Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

“Chưa thấy tiêu cực trận B.BD-XMXT.SG”

Đó là tiết lộ của Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, khi trao đổi với giới truyền thông về các sự cố của giới trọng tài và những hoài nghi của dư luận ở vòng 13 V-League 2013 cuối tuần qua.

* Theo phản ảnh của dư luận, vòng 13 vừa qua có quá nhiều những sai sót của trọng tài trong 5 trận đấu! Ông có thể đánh giá đôi chút về nhận định này?

Qua các giám sát trọng tài, giám sát trận đấu và các kênh khác, BTC đã có đánh giá là hiện tượng thì có chứ chưa có gì đang lo ngại. Ví dụ như trọng tài Võ Minh Trí bị CĐV đội chủ nhà K.Kiên Giang phản ứng trong sau trận đấu với SHB.Đà Nẵng và theo báo cáo của giám sát trận đấu, họ đề nghị chúng tôi xem lại băng hình để có những đánh giá chính xác về những quyết định của trọng tài Trí. Nhưng hiện nay, băng hình trận đấu vẫn chưa đến tay BTC giải, nên chúng tôi chưa thể xem lại được.

“Chưa thấy tiêu cực trận B.BD-XMXT.SG” - 1

Cuộc đối đầu giữa B.Bình Dương-XMXT.Sài Gòn đang bị dư luận đặt rất nhiều dấu hỏi về một "trận cầu bẩn"

Còn những trận đấu khác, theo đánh giá của BTC giải, các trọng tài hoàn thành tương đối tốt khi điều hành trận đấu. Tuy nhiên, về nguyên tắc, sau khi kết thúc mỗi vòng đấu, nếu có sự phản ứng của đội bóng và CĐV, BTC giải luôn tôn trọng và xem xét lại toàn bộ các băng hình trận đấu.

Tôi cũng tiết lộ luôn 4/5 trọng tài bắt chính ở 5 trận đấu tại vòng 13 đều được các giám sát cho điểm cao, riêng trường hợp của trọng tài Võ Minh Trí bị điểm thấp nhất. Dù sao, chúng tôi cũng phải xem xét lại vụ việc.

 * Người hâm mộ đang rất quan tâm đến những nghi ngờ về trận cầu “có mùi” trong cuộc đối đầu giữa B.Bình Dương-XMXT.Sài Gòn. Theo ông trận này có đáng phải nhận những nghi vấn như vậy không?

Trước tiên, qua báo chí tôi cũng đã đọc phát biểu của HLV Trần Tiến Đại của XMXT.Sài Gòn, ông Đại đã trả lời tất cả và thanh minh, trong đội có một số cầu thủ chơi không tốt, rồi đội bạn đá hợp lý. Ông Đại đã đưa ra khá nhiều ly do, dù tôi không đồng tình hoàn toàn, nhưng đây cũng là những lý giải “chấp nhận được”.

Mặt khác, tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo hay báo cáo nào đánh giá trận đấu này có những biểu hiện ngờ vực hay tiêu cực. Theo tôi, B.Bình Dương có nhiều cách để cứu mình, chứ không đặt vấn đề với XMXT.Sài Gòn.

* Ông nghĩ sao khi vừa qua V-League đã xuất hiện rất nhiều các phản ứng khác như hàng loạt các đội bóng đều kêu trọng tài điều khiển trận đấu không tốt, như sân Thanh Hóa, Kiên Giang và một vài sân khác?

Hiện tại BTC giải đã nhận được sự phản ảnh của chủ nhà Kiên Giang. Họ đề nghị BTC giải xem lại hai tình huống trên sân ở phút 62 và 70, cùng với đó là thẻ vàng thứ 2 của trung vệ Ngọc Hùng. Và chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ.

Có thể ở trận cầm còi trước, trọng tài Võ Minh Trí được các nhà chuyên môn cũng như dư luận đánh giá cao, nên khi thổi trận K.Kiên Giang-SHB.Đà Nẵng anh Trí có cứng rắn hơn. Nhưng đó cũng mới chỉ là suy luận. Bởi dù sao chúng tôi cũng phải đánh giá một cách cụ thể trên băng hình trận đấu.

Còn ở trận đấu trên sân Thanh Hóa, chúng tôi cũng cho rằng, tổ trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ và theo báo cáo của giám sát trọng tài và trận đấu đều không có những sự việc đáng tiếc nào xảy ra.

* Trước khi bước vào giai đoạn lượt về, chắc chắn BTC đã lên “giây cót” khá chặt đối với Ban trọng tài. Ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

Chúng tôi rất lo lắng về những vấn đề liên quan đến công tác trọng tài và vừa qua đã làm việc với Ban trọng tài về những vấn đề quan trọng ở lượt về. Do hiện tại lực lượng khá mỏng, vì một số trọng tài tốt không đạt thể lực ở kỳ thi sát hạch giữa mùa, nên giải pháp hiện nay là đôn một số trọng tài có chuyên môn tốt ở hạng Nhất lên, mặt khác sử dụng những trọng tài có phong độ cao điều khiển các trận đấu nhiều hơn.

* Hàng loạt các sự cố đã liên quan đến trọng tài trong thời gian qua. Vậy với cương vị Trưởng ban tổ chức giải ông có lo lắng gì không?

Trong đợt tập huấn giữa mùa vừa qua, lực lượng trọng tài đã có đôi chút phân tâm, sau sự cố nghi ngờ tổ trọng tài nhận hối lộ trong trận đấu giữa Thanh Hóa-HAGL tại vòng 3 V-League 2013. Nhưng được sự động viên của Ban trọng tài và BTC giải, các trọng tài đã đồng lòng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các trận đấu tiếp theo.

Một điều khá mừng, hiện nay giữa BTC giải và Ban trọng tài mới đang phối hợp với nhau khá tốt và không có vấn đề gì đang lo ngại. 

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Theo Hiền Minh (thực hiện) (khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung