Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Chọn HLV Nhật trị “bệnh sao” của tuyển thủ Việt

Theo ông Lê Hùng Dũng, VFF chọn HLV người Nhật để siết chặt vấn đề kỷ luật ở các ĐTQG.

HLV Toshiya Miura tự tin có thể giành những thành tích cao nhất

Sáng nay (10/5), tại TP HCM đã diễn ra Lễ công bố HLV trưởng ĐT bóng đá nam và U23 Quốc gia. Theo đó, HLV người Nhật Bản Toshiya Miura đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm để lên ngồi ghế nóng ở ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam.

Sau khi Lễ ký kết giữa đại diện VFF và ông Toshiya Miura diễn ra, tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam và lãnh đạo VFF đã có buổi giải đáp những thắc mắc của giới truyền thông. Về phần mình, ông thầy người Nhật Bản tỏ ra khá tự tin khi nhận trách nhiệm dẫn dắt ĐT Việt Nam trong 2 năm tới.

Chọn HLV Nhật trị “bệnh sao” của tuyển thủ Việt - 1

HLV Miura chính thức ký hợp đồng với VFF

“Thực ra, tôi chưa biết nhiều về bóng đá Việt Nam. Nhưng qua giới thiệu của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, tôi quyết định đến làm việc tại đây và hy vọng sẽ giành được những thành công mới ở đất nước các bạn. Mục tiêu lớn nhất của tôi cùng ĐT Việt Nam trong năm nay chính là AFF Cup 2014. Tôi sẽ cùng các cầu thủ nỗ lực cao nhất để mang lại thành tích về cho bóng đá Việt Nam”, HLV Toshiya Miura nói.

Trước câu hỏi, giới truyền thông cũng như người hâm mộ đặt nhiều dấu hỏi về năng lực của mình khi vừa đặt chân đến Việt Nam, vị HLV 51 tuổi người Nhật Bản cho hay: “Trong sự nghiệp của mình, tôi là một trong số ít HLV từng có khoảng dưới 400 trận dẫn dắt các đội bóng chơi ở J-League. Tôi tự hào về điều đó và hy vọng những kinh nghiệm tích lũy được sẽ giúp tôi gặt hái được thành công với ĐT Việt Nam.

Chọn HLV Nhật trị “bệnh sao” của tuyển thủ Việt - 2

Ông Miura tự tin khi ngồi ghế nóng ở ĐT Việt Nam

Tôi cũng quá quen với việc phải chịu những áp lực. Và khi nhận trách nhiệm ở ĐT Việt Nam, tôi tự tin sẽ cùng đội tuyển giành được những thành tích cao nhất có thể. Tôi chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc và sẽ nỗ lực giành mọi chiến thắng…”

Chủ tịch VFF: Xây chiến lược dài hơi, không chạy theo thành tích

Trong khi đó, giải thích về lý do chọn HLV người Nhật Bản, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “Chúng ta phải học theo nền bóng đá phát triển bậc nhất của châu lục như Nhật Bản, hay Hàn Quốc. Trong khi đó, chúng ta đang có mối quan hệ rất tốt với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Chính chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã giới thiệu ông Miura cho VFF và chúng tôi tin vào sự giới thiệu này.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng gần Việt Nam, việc tương đồng về địa lý và văn hóa sẽ giúp các HLV dễ dàng làm việc hơn. Chúng tôi xác định sẽ xây dựng chiến lược dài hơi cho đội tuyển chứ không chạy theo thành tích. Bởi vậy, VFF không bỏ tiền thuê một HLV hạng sao để “mua” lấy những danh hiệu.

Chọn HLV Nhật trị “bệnh sao” của tuyển thủ Việt - 3

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đặt niềm tin lớn ở ông Miura

Cũng như việc bầu Đức bỏ tiền mở học viện bóng đá hơn 7 năm trước đã gặp nhiều sự chỉ trích nhưng đến giờ ông Đức đã gặt hái được những thành công nhất định với lứa U19 hiện tại. Và VFF xác định sẽ học theo cách làm đó của ông Đức. Theo đó, bóng đá Việt Nam thời gian tới sẽ được chèo lái bởi bộ ba người Nhật gồm có ông trưởng ban tổ chức giải V-League, Giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng ĐTQG.”

Trước câu hỏi “Liệu VFF có đang đánh cược với một HLV ngoại chưa có tên tuổi”, ông Lê Hùng Dũng giải thích: “Trước khi đến với Việt Nam ông Calisto cũng chẳng có tên tuổi hay thành tích gì cả. Ông Miura cũng vậy, VFF đặt niềm tin vào vị HLV này bởi chúng tôi tin tưởng sự giới thiệu của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản chứ không nhìn vào lý lịch của ông Miura.”

Sau cùng, ông Dũng cho rằng ĐT Việt Nam nên có một HLV người Nhật để siết chặt kỷ luật ở ĐTQG: “Theo tôi, HLV trưởng quan trọng, nhưng tinh thần thi đấu của các cầu thủ cũng quan trọng không kém. Những năm gần đây, các cầu thủ khi được gọi lên tuyển thường mắc bệnh sao và không thật sự hết mình vì màu cờ sắc áo. Kỷ luật ở ĐTQG cũng không được tốt khi cầu thủ được gọi thì tìm đủ mọi lý do để “trốn”, trong khi đó, nhiều cầu thủ thì cá độ, đi chơi bar… Tôi nghĩ người Nhật có kỷ luật rất tốt và ông Miura sẽ khắc phục được những điều ấy khi làm việc cùng ĐT Việt Nam.”

Theo kế hoạch, sau Lễ ký hợp đồng diễn ra hôm nay, ông Toshiya Miura sẽ về Nhật Bản để thu xếp và trở lại Việt Nam sau 10 ngày nữa. Tiếp đó, ông thầy người Nhật sẽ theo dõi các trận đấu ở V-League để chọn ra đội hình tốt nhất cho U23 Việt Nam cũng như ĐTQG.

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Hữu ([Tên nguồn])
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN