Chính thức bỏ V-League, V.Ninh Bình chuẩn bị cho AFC Cup

Thứ Hai, ngày 14/04/2014 12:10 PM (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên sáng nay (14/4), HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết hai cầu thủ Danh Ngọc và Văn Thắng đã được tách ra khỏi nhóm tiêu cực cá độ, vậy nên nếu hai người này có ý thức tập luyện và có phong độ cao sẽ được ra sân trận đấu gặp Yangon (Myanmar) tại AFC Cup 2014 vào ngày 22/4 tới đây.

Video phỏng vấn HLV Nguyễn Văn Sỹ:

Bộ đôi cầu thủ Danh Ngọc và Văn Thắng dù nhận được “tiền quà” từ đồng đội tham gia cá độ, nhưng họ không trực tiếp tham gia, vậy nên theo HLV Nguyễn Văn Sỹ hiện tại cơ quan chức năng đã tách riêng các nhóm tiêu cực và không tiêu cực để phục vụ công tác điều tra. “Hôm qua, cơ quan an ninh tỉnh Ninh Bình đã chính thức thông báo 9 cầu thủ trong nhóm có dấu hiện tiêu cực trận gặp Kelantan ra khu vực riêng. Riêng hai cầu thủ Hoàng Danh Ngọc và Lê Văn Thắng không có tên và tiếp tục ở lại tập luyện bình thường với đội bóng”, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Liên quan đến việc có tiếp tục tham dự các giải đấu V-League và AFC Cup 2014 hay không, nhà cầm quân họ Nguyễn đã tiết lộ: “Sáng nay lãnh đạo đội bóng đã chính thức công bố, V. Ninh Bình sẽ tạm nghỉ V-League và tập trung cao độ cho AFC Cup. Tuy nhiện, việc tạm dừng giải đấu trong nước không có nghĩa chúng tôi sẽ nghỉ hẳn. Đội bóng đã xin VFF, VPF được bảo lưu nghỉ các trận đấu còn lại của V-League 2014 và tới đây theo các diễn biến từ cơ quan điều tra, cộng với quá trình nghỉ giữa giai đoạn, chúng tôi sẽ có những quyết định cuối cùng”.

Chính thức bỏ V-League, V.Ninh Bình chuẩn bị cho AFC Cup - 1

HLV Nguyễn Văn Sỹ khá tự tin với nhân sự còn lại của V.Ninh Bình

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng cho biết hiện tại do điều lệ giải V-League mỗi đội bóng chỉ được tăng cường 5 cầu thủ, chính vì vậy nếu đội bóng cố đô Hoa Lư có mong muốn tiếp tục được tham dự V-League, VFF và VFP sẽ phải có những cải cách đặc biệt.

“Với những hành động mà đội bóng làm trong thời gian qua, cộng thêm mục đích của chúng tôi là làm trong sạch môi trường bóng đá Việt Nam, vì vậy tôi nghĩ các cơ quan quản lý bóng đá sẽ nhìn nhận và đánh giá đó như một sự tích cực. Thế nên, tôi nghĩ họ sẽ có những thay đổi trong điều lệ để giúp V.Ninh Bình tiếp tục được tham dự các giải đấu”, ông Sỹ chia sẻ.

Một vấn đề khác cũng được HLV Văn Sỹ khẳng định: “Ngoại trừ 9 cầu thủ đang bị điều tra, nếu tham dự AFC Cup 2014, đội bóng vẫn đảm bảo được lực lượng và có thể hoàn thành chỉ tiêu tốt ở đấu trường này. Hiện chúng tôi đang còn 6 cầu thủ nước ngoài, cộng với những cầu thủ trẻ đã trưởng thành như Văn Quý, Đức Linh, Minh Tùng, Văn Cường… và Văn Quyến, đây đều là những gương mặt có thể cáng đáng tốt chuyên môn. Tới đây, V.Ninh Bình chỉ còn 1 trận đấu thủ tục với CLB Yangon và hướng tới trận ở vòng 2 AFC Cup 2014. Nếu tập luyện tốt, tôi nghĩ V.Ninh Bình sẽ đạt được kết quả tốt”.

Liên quan đến 9 cầu thủ bị cơ quan an ninh tách ra để tiếp tục điều tra, HLV Nguyễn Văn Sỹ nói: “Hiện 9 cầu thủ đó tạm thời không còn nằm trong sự quản lý của đội bóng nữa. Chúng tôi cũng sẽ không có những định hướng, hay giáo án tập luyện để họ duy trì thể lực cũng như phong độ trong thời gian tới. Mọi việc giờ thuộc quyền của cơ quan điều tra”.

Theo Hiền Minh-Như Hoàn (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ