Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

Chelsea: Vẽ hy vọng cho màu xanh

Chiến thắng tại Ánh sáng, Chelsea đã tự thắp ánh sáng cho chính mình.

Chỉ trong ít ngày, ánh sáng đang dần trở lại với Stamford Bridge sau những ngày u tối, việc trở thành nhà ĐKVĐ đầu tiên bị loại ngay từ vòng đấu bảng Champions League đã là điều được dự báo từ trước. Nhìn nụ cười của các cầu thủ Chelsea từ chiến thắng trước Nordsjaelland cho tới khi họ bước ra sân trước Sunderland có thể thấy, đó không còn là một gánh nặng nữa. Những thay đổi của Benitez đã bắt đầu gặt hái trái ngọt. Mata tiếp tục ghi bàn, trong khi Hazard và Moses liên tục xuyên thủng hai cánh của Sunderland với tốc độ và sự lắt léo của mình. Ngay cả khi Oscar phải vào thay Romeu ngay từ phút thứ 20, đội bóng của Benitez vẫn giữ được nhịp độ của mình.

Trước West Ham, Chelsea đã chơi không tồi với những thay đổi chiến thuật trên hàng công nhưng lại thất bại vì sự thiếu chắc chắn của hàng thủ, đến khi gặp Sunderland, phòng tuyến của The Blues đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt. Ngoại trừ bàn thua đến từ cú đá xuất thần của Johnson, hàng phòng ngự của Chelsea đã chơi rất kín kẽ, đặc biệt trong thời gian cuối trận khi đối phương không còn gi để mất và đã dồn lên mạnh mẽ. Chelsea của Benitez đã khiến người ta nhớ lại những năm tháng thành công cùng Valencia và Liverpool. 7 trận không thắng trước đó là một thảm họa, không hơn không kém. NHM tức giận, nổi điên lên khi chứng kiến Rafa Benitez về tiếp quản đội bóng, và tiếp tục giận tím giận tái khi 3 trận đầu của ông ở đây chỉ kiếm được có 2 điểm nhưng gió đã bắt đầu đảo chiều.

Chelsea: Vẽ hy vọng cho màu xanh - 1

Torres liên tiếp nổ súng

Đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội, và thậm chí cả không ít thái độ bất phục trong lòng đội bóng (nhiều cầu thủ phản ứng về việc Di Matteo bị sa thải) Benitez vẫn rất kiên định và cứng rắn, không cần ăn to nói lớn, ông nói thay đổi là thay đổi và nói sẽ làm hồi sinh Torres là Torres bắt đầu trở lại. El Nino đã chơi quá hay, một pha đón đường căng ngang, dứt điểm điệu nghệ bằng cách nhảy lên đạp gầm giày đưa bóng vào góc gần, một pha sút penalty tự tin đánh lừa thủ môn đối phương và một pha tung chân sút từ đầu vòng 16m50 ngay khi bóng vừa lăn đến đưa bóng lượn một đường đập trúng cột dọc bật thắng xuống đất (suýt nữa thì thành bàn thắng tuyệt đẹp). Ngay cả những người hâm mộ Chelsea trước trận đấu cũng không dám mơ đến viễn cảnh này, mặc dù họ chứng kiến số 9 nã 2 bàn vào lưới Nordjaelland, Torres đang đem niềm tin trở lại.

Chiến thắng trọn vẹn của Chelsea đã bị Adam Johnson phá hỏng bằng một bàn thắng quá đẹp nhưng từ đây The Blues cũng cho thấy họ không còn dễ đánh mất tinh thần như chuỗi ngày tệ hại trước. Liên tục những sự điều chỉnh vừa để duy trì nhịp độ tấn công, vừa gia cố thêm sự vững chắc cho hàng thủ (mà đáng chú ý là sự xuất hiện trở lại của công thần Frank Lampard) phần nào cho thấy Benitez có vẻ như đang dần bắt đúng bệnh của Chelsea. Tuy nhiên, ngoài tình huống đó, cơ hội còn lại cho Sunderland chỉ đến từ hai pha bóng cố định. Nhưng sau khi Adam Johnson không thắng được Cech với cú đá thẳng ở phút 76, còn Gardner thì chỉ có thể đưa bóng tới xà ngang trong pha sút phạt còn lại ở phút 93. Chelsea kết thúc trận đấu theo đúng cách họ mong muốn và ra về với ba điểm trọn vẹn.

Chelsea: Vẽ hy vọng cho màu xanh - 2

Đường vẫn còn dài cho Rafa

Sau 2 chiến thắng liên tiếp, Benitez đã khiến ánh mắt nhìn ông phải thay đổi nhưng chừng đó vẫn còn chưa đủ để giành lấy tình cảm. Với thắng lợi này, Chelsea đã kết thúc mạch bảy trận liền không thắng ở Ngoại hạng Anh, củng cố vị trí thứ ba và tạo tiền đề tâm lý thuận lợi cho chuyến sang Nhật Bản dự Cúp thế giới các CLB. Chelsea của Rafa phải tiếp tục con đường này.

PL
Báo lỗi nội dung