Xôn xao bóng đá Việt Nam: Nghi án dàn xếp tỷ số ở bóng đá bãi biển

Thứ Năm, ngày 25/07/2019 11:52 AM (GMT+7)

Đoạn băng ghi âm dài hơn 2 phút được cho là cuộc nói chuyện muốn dàn xếp tỷ số của HLV hai đội Khánh Hoà và Đà Nẵng tại giải bóng đá bãi biển quốc gia 2019 đã gây xôn xao dư luận bóng đá nước nhà.

Theo đó, phía Khánh Hòa đặt vấn đề Đà Nẵng “nhường” ở trận đấu cuối vòng bảng khi Đà Nẵng đã sớm vào chung kết sau hai lượt trận. Nếu Khánh Hòa thắng Đà Nẵng ở lượt trận cuối ngày 21/7, cả hai sẽ vào chung kết và khi gặp lại ở trận đấu này, Khánh Hòa sẽ buông để Đà Nẵng vô địch, ẵm luôn cả giải Thủ môn xuất sắc, Cầu thủ xuất sắc.

Xôn xao bóng đá Việt Nam: Nghi án dàn xếp tỷ số ở bóng đá bãi biển - 1

Khánh Hòa đoạt chức vô địch bóng đá bãi biển quốc gia 2019

Trong băng ghi âm, nhân vật được cho là HLV Lê Văn Tú (Khánh Hoà) đã nói: “Giờ tình thế vào kèo rồi, thôi trận tới em để anh thắng. Vô chung kết gặp anh trả lại để em vô địch, anh nhì và em lấy luôn các giải cá nhân chứ em để Gia Việt vào đá chung kết thì không hay vì thằng này có tác động bên ngoài”.

Còn phía Đà Nẵng đáp lại: “Thôi anh em mình cứ chơi sòng phẳng đi, thành tích anh em mình mấy năm nay vô tư rồi...”.

Cuối cùng, người phía Khánh Hoà nói “tuỳ em, nhẹ nhàng cũng được mà sòng phẳng cũng xong”.

Xôn xao bóng đá Việt Nam: Nghi án dàn xếp tỷ số ở bóng đá bãi biển - 2

Nội dung đoạn băng ghi âm cho thấy HLV hai đội Khánh Hòa & Đà Nẵng nói về dàn xếp tỷ số

Sau cuộc nói chuyện kiểu dàn xếp trên, trận đấu đầu tiên của lượt trận cuối vòng tròn, Gia Việt thắng Olympic Gym trên chấm luân lưu và vì thế chỉ có 2 điểm. Kết quả này giúp Khánh Hòa (3 điểm sau hai lượt trận) nghiễm nhiên giành vé vào chơi trận chung kết, bất chấp kết quả trận đấu sau đó với Đà Nẵng.

Có lẽ vì thế mà đội Khánh Hoà không cần sự giúp đỡ của Đà Nẵng nữa, nên khi gặp đội này ở chung kết đã đá “chết bỏ”. Khánh Hòa dù bị dẫn 1-3 trong suốt thời gian của 3 hiệp chính song họ gỡ hòa 3-3 ở những phút bù giờ cuối cùng. Cả hai đội hòa 4-4 trong hiệp phụ và trên loạt sút luân lưu, Khánh Hòa thắng 3-2.

Xôn xao bóng đá Việt Nam: Nghi án dàn xếp tỷ số ở bóng đá bãi biển - 3

VFF đang xác minh nghi án dàn xếp tỷ số ở giải bóng đá bãi biển quốc gia

Về phần mình, tưởng như cầm chắc ngôi vô địch, Đà Nẵng đã phải về nhì. Cho là bị đội bạn “phản kèo”, toàn đội Đà Nẵng bỏ về, không lên bục nhận giải nhì, trước khi xuất hiện đoạn băng ghi âm trên.

Được biết, VFF đã nắm được vụ việc sau khi nhận được báo cáo từ BTC giải bóng đá bãi biển quốc gia. Ngoài việc xem xét kỷ luật đội Đà Nẵng bỏ không nhận trao giải, VFF cũng xác minh nghi án dàn xếp tỷ số của HLV hai đội nêu trên.

Chấn động 3 trận giải hạng Nhất VN có nghi án dàn xếp tỉ số, nhờ công an điều tra

VFF đã chuyển hồ sơ nghi vấn dàn xếp tỉ số ở giải hạng Nhất 2018 cho cơ quan công an.

Theo Tuấn Anh (Khám Phá)

sự kiện Bi hài bóng đá Việt Nam