"Cây trường sinh" Ronaldo nhắm siêu kỷ lục 800 bàn thắng: Có làm nổi không?

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 00:20 AM (GMT+7)

Siêu sao Bồ Đào Nha sẽ hướng đến cột mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp. Có rất nhiều lý do ủng hộ Ronaldo sẽ thực hiện được điều đó.

Theo thống kê trên trang Sportskeeda, siêu sao Cristiano Ronaldo đã chạm mốc 700 bàn thắng trong sự nghiệp sau pha lập công vào lưới Ukraine tại vòng loại Euro 2020. Và tính đến thời điểm này, anh đã có tổng cộng 720 bàn thắng (621 bàn cấp CLB và 99 bàn ở ĐTQG).

"Cây trường sinh" Ronaldo nhắm siêu kỷ lục 800 bàn thắng: Có làm nổi không? - 1

Ronaldo hướng đến siêu kỷ lục 800

Câu chuyện bây giờ là liệu siêu sao Bồ Đào Nha có thể "bỏ túi" mục tiêu tiếp theo 800 bàn thắng trước khi treo giày hay không, đặc biệt trong bối cảnh anh sẽ bước sang buổi 35 vào tháng 2/2020.

Và thật may cho những người yêu mến siêu sao người Bồ, có rất nhiều lý do thuyết phục để CR7 có thể chạm tới cột mốc đó.

Thứ nhất, việc đầu tiên là phải bỏ qua phần tuổi tác bởi dường như Ronaldo đã vượt qua quy luật tự nhiên của một cầu thủ bình thường. Và giống như một chai rượu vang cổ điển, Ronaldo thậm chí ngọt ngào và say đắm hơn khi càng lớn tuổi.

Cựu cầu thủ MU bước sang tuổi 30 vào năm 2015 và thời điểm đó anh vẫn ghi 57 bàn/57 lần ra sân. 2 năm tiếp theo ghi được hơn 50 bàn. Khi đến Juventus trong năm đầu, Ronaldo vẫn ghi được 27 bàn thắng/35 lần ra sân, chỉ kém hơn 8 bàn so với Messi (43 trận).

Rõ ràng với thể trạng như hiện nay, “cây trường sinh” Ronaldo sẽ có thể chơi ít nhất 4 năm nữa. Cộng với hiệu suất ghi bàn cao như hiện nay, khả năng đạt mốc 800 bàn là điều dễ dàng nhận thấy.

Nhưng không chỉ có vậy, lý do thứ 2 là trong suốt sự nghiệp của Cristiano Ronaldo, phương châm của cầu thủ này là biến mình trở thành số 1 và anh sẽ làm tất cả để làm được điều đó.

Điều này có nghĩa cựu chân sút Real Madrid cần 86 bàn thắng nữa cho CLB và ĐTQG để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại (vượt qua kỷ lục Josef Bican - 805 bàn).

Và lý do cuối cùng, để có thể hiện thực hóa giấc mơ 800 bàn, Ronaldo sẽ cần sự giúp sức của Juventus cùng với ĐT Bồ Đào Nha. Tại Serie A, CR7 luôn được cưng chiều hết mức và trở thành ngôi sao số 1, đồng nghĩa với việc luôn được trao cơ hội ghi bàn.

"Cây trường sinh" Ronaldo nhắm siêu kỷ lục 800 bàn thắng: Có làm nổi không? - 2

"Cây trường sinh" bất tử Ronaldo

Trong khi ở Bồ Đào Nha, Ronaldo là đội trưởng. Ghi bàn cũng là nhiệm vụ dễ dàng hơn khi được các đồng đội đầy tài năng như Felix, Bruno Fernandes, Bernardo Silva trợ chiến… Do đó với tổng thể những lý do này, mục tiêu 800 bàn thắng khi kết thúc sự nghiệp của Ronaldo hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34cay-truong-sinh34-ronaldo-nham-sieu-ky-luc-800-ban-thang-co-lam-noi...

Mourinho báo tin “tận thế” về Harry Kane, sắp đón tân binh đầu tiên

Mourinho tiết lộ thông tin không mấy vui vẻ về tình trạng chấn thương của Kane.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Cristiano Ronaldo