Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

"Cầu thủ Việt Nam nên tìm cơ hội sang Mỹ chơi bóng"

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

ANTD.VN - Cựu tuyển thủ U19 nữ Đức đang khoác áo CLB Werder Bremen - Ricarda Walkling dẫn chứng trường hợp của chính mình để khuyên các nữ đồng nghiệp Việt Nam.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ giao hữu với CLB Werder Bremen (Đức) trên sân Hàng Đẫy vào 19h ngày 16-5.

Để chuẩn bị cho trận đấu ý nghĩa, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức, phía Werder Bremen mang sang đội hình mạnh nhất, trong đó nổi bật là tiền vệ 28 tuổi - Ricarda Walkling.

Tiền vệ Ricarda Walkling của Werder Bremen

Tiền vệ Ricarda Walkling của Werder Bremen

Ricarda từng khoác áo tuyển nữ U16, U19 Đức, thi đấu cho một số đội bóng của Đức, rồi chuyển sang Mỹ khoác áo NC State Wolfpack 3 năm, trước khi trở lại Đức năm 2020 để thi đấu cho Werder Bremen tới thời điểm hiện tại.

"Tôi trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Bayern Munich, sau đó tôi thấy mình có quyết định rất đúng đắn khi sang Mỹ thi đấu. Bóng đá nữ có thu nhập không cao nhưng việc trau dồi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu rất quan trọng. Tôi nghĩ các nữ cầu thủ Việt Nam có thể tìm cơ hội sang Mỹ. Đó là một môi trường rất tốt để trưởng thành, tự lập hơn và phát triển năng lực chuyên môn", Ricarda dành lời khuyên cho các đồng nghiệp nữ Việt Nam.

Nói về trận giao hữu tối 16-5, tiền vệ 28 tuổi thừa nhận không biết tên cụ thể tuyển thủ Việt Nam nào, song cô đã chứng kiến tuyển nữ Việt Nam giao hữu với đội tuyển Đức năm 2023.

"Tôi đã xem trận đấu đó và thấy tuyển Việt Nam là một đội bóng tốt, có sự đồng đều", Ricarda nói, và cho biết sẽ cùng đồng đội chuẩn bị thật tốt để cùng chủ nhà Việt Nam cống hiến một trận đấu hay, giàu cảm xúc cho khán giả trên sân Hàng Đẫy.

Trong giới bóng đá nữ, Mỹ là đội tuyển thành công nhất thế giới với 4 chức vô địch World Cup sau 9 lần giải đấu được tổ chức. Đây cũng là nền bóng đá nữ xếp số 1 thế giới hiện tại, trong khi Đức xếp hạng 3 còn Việt Nam hạng 37.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung ở ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu bổ ích với CLB nữ Werder Bremen (Đức) trên sân vận động Hàng Đẫy vào 19h ngày...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Băng Tâm ([Tên nguồn])
Đội tuyển nữ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN