Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Laos vs Vietnam

LAOLogo Laos - Logo Vietnam VIE

Everton vs Arsenal

EVELogo Everton - Logo Arsenal ARS

Myanmar vs Timor-Leste

MYALogo Myanmar - Logo Timor-Leste TLS

Philippines vs Singapore

PHILogo Philippines - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Laos

MASLogo Malaysia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Cambodia

IDNLogo Indonesia - Logo Cambodia CAM

Timor-Leste vs Philippines

TLSLogo Timor-Leste - Logo Philippines PHI

Thailand vs Myanmar

THALogo Thailand - Logo Myanmar MYA

Laos vs Indonesia

LAOLogo Laos - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Malaysia

VIELogo Vietnam - Logo Malaysia MAS

Philippines vs Thailand

PHILogo Philippines - Logo Thailand THA

Singapore vs Timor-Leste

SINLogo Singapore - Logo Timor-Leste TLS

Cambodia vs Laos

CAMLogo Cambodia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Vietnam

IDNLogo Indonesia - Logo Vietnam VIE

Myanmar vs Philippines

MYALogo Myanmar - Logo Philippines PHI

Thailand vs Singapore

THALogo Thailand - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Indonesia

MASLogo Malaysia - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Cambodia

VIELogo Vietnam - Logo Cambodia CAM

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

Câu chuyện bóng đá: Đất khách, đất nhà

Trong lần tập trung này, tiền đạo Quang Hải đã quyết định dẫn theo cậu Cả Cà Rốt ra Hải Phòng. Thậm chí, quý tử nhà Hải “gà” còn theo chân ba ra tận sân tập. Chụp ảnh rất oách.

1. V.HP sau một mùa sáp nhập đã có không ít biến động. Hữu Chương, Thanh Tuấn, Ngọc Điểu, Danh Hoàng Tuấn, Hữu Phát... đã ra đi. Đó đều là những học trò được HLV Hoàng Anh Tuấn mang ra từ Nha Trang. Có người không đóng góp nhiều và rời đội sớm, nhưng cũng có người là nòng cốt. Có người là người Nha Trang chính hiệu, là học trò nhiều năm theo chân thầy, cũng có người đến từ phương xa nhưng dần dà đã trở thành thành viên quen thuộc. Nhưng rồi tất cả đã tìm đến những bến đỗ khác với trọng điểm là Đồng Nai. Rõ ràng so với mùa trước, số người còn trụ lại đất Cảng của “phi đội K.KH” là rất ít.

Câu chuyện bóng đá: Đất khách, đất nhà - 1

Con trai cả Cà Rốt của tiền đạo Quang Hải có những buổi chơi bóng trên sân Lạch Tray

Hải Phòng bao lâu nay vẫn có tiếng là miền đất “dữ”. Cùng với tình yêu cuồng nhiệt đôi khi đến hoang dại với trái bóng, bóng đá nơi đây có tính tự hào địa phương rất cao và thực sự không dễ để người thập phương có thể trụ lại, chứ đừng nói là nhận được sự thừa nhận hay cao hơn là yêu thương từ các CĐV. Không ít ngôi sao đã đến rồi lặng lẽ ra đi, mà Aniekan là ví dụ. Trường hợp như Ngọc Thanh là dị biệt. Cầu thủ người Sài Gòn đến bây giờ vẫn là biểu tượng hàng đầu về sự thành công của số hiếm cầu thủ miền Nam tại đất Bắc. Nhắc đến anh, lúc này các fan cuồng xứ Cảng vẫn giành trọn một tình cảm và ưu ái đặc biệt.

Hiện tại, dấu ấn của một cầu thủ từ trong Nam ra mà Thanh “khùng” để lại đang có người kế thừa, đó là tiền đạo Quang Hải. Hải “gà” đến giờ vẫn chưa có sự bùng nổ bàn thắng như Thanh “khùng” năm nào. Mùa 2013, cầu thủ có vóc dáng nhỏ bé người Nha Trang nổ súng 9 lần (trên văn bản chính thức là 8 do bị trừ 1 bàn đã “lỡ” ghi trước XMXT.SG). V.HP vừa trải qua mùa bóng không thành công. Nhưng không phải vô cớ, Hải “gà” lúc này là một trong những cái tên được yêu mến nhất tại đất Cảng nóng bỏng.

2. Những bàn thắng đầy bùng nổ, cùng khát khao chiến đấu mạnh mẽ là những yếu tố giúp Hải “gà” chiếm trọn con tim của người Hải Phòng. Đất Hải Phòng ăn sóng nói gió, vốn chẳng thích nhiều lời. Người dân nơi đây cũng đủ trải nghiệm bóng đá để biết rõ “màu” cầu thủ đội mình là như thế nào. Hải “gà” cũng vậy, có được tình yêu từ khán giả Hải Phòng bằng cách trực tiếp nhất: trên sân cỏ!

Khỏi phải nói, anh em trong đội và CĐV Hải Phòng đã khoái Cà Rốt thế nào. Cu cậu cũng nhảy vào sân tập, nhưng khác với vị trí của ba, Nguyên Khôi rủ riêng thủ thành Đinh Xuân Việt ra tập... bắt bóng. Thực tế, từ hơn một năm trước khi được hỏi Cà Rốt đã xác định thích làm thủ môn. Hơi ngược đời, nhưng lại hay bởi trong mỗi buổi tập “nội bộ”, ba sút bóng và con cản phá cũng thú vị. Cũng ở buổi tập rồi tại Lạch Tray, màn bay nhảy với bóng của Cà Rốt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người dù sau khoảng mười mấy phút cu cậu đã lăn ra thở vì mệt. Thực tế, thể trọng của Cà Rốt cũng khá mũm mĩm. Mặc thế, sự xuất hiện của cậu Cả nhà Hải “gà” đã khiến buổi tập trở nên vui tươi và sảng khoái hơn nhiều.

Khi đặt chân đến, Hải “gà” là người lạ. Nhưng sau 1 năm trời cống hiến, anh đã chẳng còn là kẻ xa lạ nữa. Tiền đạo Quang Hải một cách tự nhiên đã xem đây như quê hương thứ 2 của mình. Cái không khí bóng đá, những khán đài cuồng nhiệt và cả sự ủng hộ nhiệt thành từ những khán đài, các CĐV là nguồn lực giúp anh tìm lại sự bùng nổ đến mức được chọn vào đội hình tiêu biểu châu Á  do trang Goal.com bầu chọn. V.HP giúp anh, và ngược lại anh là một trong những cái tên hiếm hoi luôn giữ được lửa, kể cả ở giai đoạn khó khăn và nhiều nghi vấn nhất. Hải Phòng và Hải “gà”, chắc chắn sẽ không như đất Sài Gòn hoa lệ nhưng lạnh lẽo.

Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn! Hải “gà” vẫn ở, nhưng cái đất Hải Phòng nó đã hóa tâm hồn rồi. Và có lẽ, cả cậu Cả Cà Rốt cũng thế!

Theo Tiểu Bảo (Theothaohcm.com.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung