Cất “đại pháo” Kane đấu Liverpool chung kết cúp C1: Tottenham có liều?

Thứ Tư, ngày 29/05/2019 00:15 AM (GMT+7)

Trước thềm chung kết cúp C1 (2h, 1/6) với Liverpool, HLV Pochettino đã nhận được lời khuyên bỏ Harry Kane ở ngoài.

Tottenham vừa nhận một tin cực vui khi tiền đạo chủ lực Harry Kane đã trở lại tập luyện và mở ra khả năng góp mặt trong trận chung kết Champions League với Liverpool tới đây.

Bản thân Kane trong chia sẻ mới đây cũng khẳng định: “Tôi cảm thấy ổn. Tôi đã trở lại với toàn đội để tập luyện từ cuối tuần qua. Tuần này sẽ là khoảng thời gian để tôi tìm lại nền tảng thể lực tốt nhất. Dĩ nhiên mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào HLV. Ông ấy sẽ xem xét và quyết định liệu tôi có sẵn sàng ra sân hay không.”

Cất “đại pháo” Kane đấu Liverpool chung kết cúp C1: Tottenham có liều? - 1

Kane có kịp hoàn toàn sung sức?

Nếu Kane sung mãn và sớm tìm lại cảm giác bóng, hỏa lực của Tottenham sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên cựu tiền đạo Chris Sutton trong bài viết trên Daily Mail lại đưa ra một cái nhìn hoàn toàn khác.

“Harry Kane không nên ra quân trong đội hình xuất phát ở trận chung kết. Đó sẽ là một quyết định hết sức mạo hiểm với Tottenham ở thời khắc quan trọng như vậy và Pochettino sẽ phải đưa ra một quyết định cứng rắn thay vì cảm tính.”

“Trận đấu gần nhất của tiền đạo này là cuộc chạm trán với Man City ngày 9/4. Hôm thứ Hai vừa qua, cậu ấy cho biết đã trở lại tập luyện. Cậu ấy có thể tham gia vào các trận đấu nhưng nó hoàn toàn khác với các cuộc chiến thực tế.”

“Tôi hoàn toàn có thể hiểu được vì sao Kane lại sốt sắng đến thế và nói với HLV rằng cậu ấy muốn ra sân. Ai chẳng làm vậy. Tuy nhiên Pochettino sẽ phải tự hỏi bản thân rằng liệu sự có mặt của Kane trong đội hình xuất phát có phải điều tốt nhất cho đội bóng.”

“Pochettino sẽ phải đưa ra một quyết định cực kỳ quan trọng và ông ấy sẽ phải rất cẩn trọng”, Sutton kết luận.

Rõ ràng lời cảnh báo này không thừa và người trong cuộc chắc chắn sẽ hiểu rõ nhất tình hình cũng như các khía cạnh khác. Bỏ Kane ở ngoài hay đưa vào đội hình chính thức sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào Pochettino.

Tin HOT bóng đá trưa 28/5: Harry Kane bình phục thần tốc đá chung kết C1

Harry Kane đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng ra sân ngay từ hôm nay.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Cup C1 - Champions League 2019/20