Casillas xuất sắc chỉ kém Buffon

Theo Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới IFFHS, Casillas là thủ môn xuất sắc nhì hành tinh trong ¼ thế kỉ qua, chỉ sau Buffon.

Cho dù đang gặp phải những khó khăn nhất định tại Real do có mâu thuẫn với HLV Mourinho, tuy nhiên thủ thành Casillas vẫn được tất cả đánh giá là một trong những thủ thành xuất sắc nhất thế giới trong khoảng thời gian ¼ thế kỉ gần đây (tính từ 1987 đến nay). Mới nhất, theo cuộc bình chọn do Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới IFFHS tổ chức, người gác đền của sân Bernabeu và ĐT Tây Ban Nha đã được bầu chọn là thủ thành xuất sắc nhì hành tinh trong ¼ thế kỉ qua.

Cụ thể, với 213 điểm, “thánh Iker” chỉ kém người đứng đầu là thủ thành người Italia và CLB Juventus Gianluigi Buffon vỏn vẹn có 13 điểm. Đây là kết quả rất hợp lý bởi dù Buffon không giành được nhiều danh hiệu như Casillas nhưng với những gì đã thể hiện, “người nhện” xứng đáng đứng ở vị trí số 1 bởi tài năng của anh là không thể so sánh. Trong khi đó, Casillas cũng đã chứng tỏ được năng lực với những danh hiệu cao quý cùng ĐT Tây Ban Nha và Real.

Casillas xuất sắc chỉ kém Buffon - 1

Casillas là thủ môn xuất sắc nhì hành tinh trong suốt 1/4 thế kỉ qua của IFFHS

Trong top 20 thủ môn xuất sắc nhất hành tinh ¼ thế kỉ qua có rất nhiều cái tên đáng chú ý. Xếp ngay sau Buffon là thủ thành người Hà Lan – Van Der Sar, tiếp đó là Schmeichel, Oliver Kahn, Petr Cech, Chilavert… tất cả đều là những cái tên lẫy lừng và chắc hẳn được rất nhiều NHM biết đến dù họ đã giải nghệ hay chưa.

Với riêng cá nhân Casillas, với “danh hiệu” người gác đền xuất sắc nhì hành tinh trong ¼ thế kỉ qua, anh có thể ngẩng cao đầu để nói chuyện với HLV Mourinho, người trong thời gian gần đây đã vài lần để “thánh Iker” ngồi trên ghế dự bị để thay thế bằng thủ môn trẻ Adan với lý do Casillas không có được phong độ tốt. Có lẽ, Casillas đủ bằng chứng để nói với người thầy của mình rằng ông đã nhầm bởi Iker luôn là thủ môn xuất sắc và Real phải rất may mắn mới có anh trấn giữ khung thành…

Danh sách 20 thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong 1/4 thế kỉ qua (từ 1987 đến nay) của IFFHS:

1. Gianluigi Buffon (Italia) 226 điểm

2. Iker Casillas (Tây Ban Nha) 213

3. Edwin van der Sar (Hà Lan) 201

4. Peter Schmeichel (Đan Mạch) 179

5. Oliver Kahn (Đức) 162

6. Petr Cech (CH Séc) 154

7. Jose Luis Chilavert (Paraguay) 146

8. Walter Zenga (Italia) 132

. -. Andoni Zubizarreta (Tây Ban Nha) 132

10. Claudio Taffarel (Brazil) 130

11. Michel Preud'homme (Bỉ) 124

12. Fabien Barthez (Pháp) 115

13. David Seaman (Anh) 114

14. Nelson de Jesus "Dida" (Brazil) 109

15. Vítor Baía (Bồ Đào Nha) 94

16. Gianluca Pagliuca (Italia) 90

17. Francesco Toldo (Italia) 82

 -. Victor Valdes (Tây Ban Nha) 82

19. Jens Lehmann (Đức) 81

20. Júlio César Soares (Brazil) 76

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN