"Cánh chim lạ" ĐT Việt Nam thay Văn Thanh: Thần tượng đàn em Quang Hải U23

Thứ Ba, ngày 09/10/2018 19:01 PM (GMT+7)

Phạm Văn Thành - cầu thủ lần đầu được gọi lên đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) dành sự ngưỡng mộ cho ngôi sao của U23 và cũng là đồng đội ở CLB Hà Nội.

Clip Văn Thành trả lời phỏng vấn (nguồn Onsport):

Phạm Văn Thành là một trong những tân binh được HLV Park Hang Seo triệu tập vào danh sách ĐTVN chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018. Xuất thân từ vị trí tiền đạo, nhưng những năm qua cầu thủ 24 tuổi thường được xếp đá... hậu vệ cánh phải do không thể cạnh tranh với các đàn anh cũng như "ngoại binh" ở CLB Hà Nội.

"Cánh chim lạ" ĐT Việt Nam thay Văn Thanh: Thần tượng đàn em Quang Hải U23 - 1

Văn Thành tiết lộ đàn em Quang Hải là một trong những thần tượng của mình

Chính vì vậy, giới chuyên môn kì vọng Văn Thành sẽ cung cấp cho ban huấn luyện giải pháp thay thế trụ cột Vũ Văn Thanh - người phải nghỉ thi đấu 6 tháng vì chấn thương.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách tuyển thủ quốc gia vào chiều 9/10, Văn Thành không giấu được tâm trạng hồi hộp. Theo tiết lộ từ cầu thủ đa năng gốc Thái Bình, người đầu tiên được anh báo tin vui là vợ và gia đình:

"Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc vì chưa từng nghĩ mình là cầu thủ đủ xuất sắc cũng như được gọi lên ĐTQG. Thời gian tới, tôi sẽ nỗ lực tập luyện để được thầy Park giữ lại cho chiến dịch AFF Cup".

Trong buổi phỏng vấn, Văn Thành cũng khiến tất cả bất ngờ khi tiết lộ một trong những "thần tượng" của mình là Nguyễn Quang Hải - ngôi sao nổi bật nhất làng bóng đá Việt Nam hiện tại và cũng là đàn em ở CLB Hà Nội (Văn Thành 24 tuổi, hơn Quang Hải 3 tuổi). 

"CLB mà tôi yêu thích nhất là Hà Nội, vì vậy thần tượng của tôi cũng là những anh lớn trong đội như Văn Quyết, Thành Lương, những ngoại binh như Oseni và cả Quang Hải. Tuy ít tuổi hơn, cậu ấy vẫn gây ấn tượng bằng khả năng dứt điểm, xử lí bóng rất hay".

Park Hang Seo & kế lạ ĐT Việt Nam: Tiền đạo đá thay Văn Thanh ở AFF Cup?

Văn Thanh nghỉ nửa năm để lại dấu hỏi ở vị trí hậu vệ phải của ĐTVN tại AFF Cup.

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam