Bóng đá Việt Nam có thể dự AFC Champions League

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 00:05 AM (GMT+7)

AFC khẳng định, nếu các CLB Việt Nam đáp ứng được các tiêu chí do tổ chức này đưa ra thì bóng đá Việt Nam sẽ có suất dự AFC Champions League.

Đoàn cán bộ đoàn cán bộ AFC đã đến Việt Nam để bắt đầu chuyến khảo sát các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tại buổi làm việc với lãnh đạo VFF, đại diện đoàn AFC cho biết, căn cứ kết quả đi kiểm tra cở sở vật chất, sân bãi, hệ thống đào tạo trẻ và tổ chức quản lý CLB, đoàn sẽ có đánh giá cụ thể chất lượng CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Nếu đạt được các tiêu chuẩn mà AFC đưa ra, các CLB bóng đá Việt Nam sẽ có quyền tham dự AFC Champions League. Hiện tại, các CLB Việt Nam mới đủ điều kiện dự AFC Cup.

Bóng đá Việt Nam có thể dự AFC Champions League - 1

Phái đoàn AFC làm việc với VFF

Trong thời gian lưu lại Việt Nam, đoàn cán bộ AFC sẽ tập trung khảo sát vào 5 vấn đề chính như: tài chính, tài trợ, tổ chức thi đấu, pháp lý và truyền thông. Mỗi CLB sau khi được khảo sát sẽ được phái đoàn AFC đánh giá, chấm điểm theo quy định và tổng số điểm đạt được sẽ được phái đoàn báo cáo với AFC và sau đó thông báo cho VFF.

Theo kế hoạch, ngày mai (11/10) phái đoàn sẽ đi kiểm tra sân Hàng Đẫy – Hà Nội, sân nhà của các CLB Hà Nội T&T, CLB bóng đá Hà Nội, CLB bóng đá trẻ Hà Nội. Ngày 12/10 đến 19/10 đoàn sẽ đi khảo sát các CLB Vissai Ninh Bình, Thanh Hóa, SLNA, Gia Lai, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, Kiên Giang, Long An, Bình Dương và Sài Sòn Xuân Thành.

Theo kế hoạch, ngày 19/10 đoàn sẽ có cuộc gặp và trao đổi thông tin về chuyến đi với các cơ quan báo chí tại TP.HCM.

Theo Kim Đan (Bongdaplus)