Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Bóng đá Việt Nam: “Cò” bay nháo nhác

Cuộc chiến tiền đấu tiền đã chìm và sẽ không bao giờ có những vụ áp phe tiền tỷ nữa, khi các ông bầu lần lượt rủ nhau “đình công”. Một bộ phận những người làm nghề môi giới (chuyên hoặc không chuyên, vẫn gọi nôm na là “cò”) vì thế cũng chịu nhiều ảnh hưởng, thậm chí có người đã rửa tay gác kiếm.

Cách đây không lâu, khi nghe tin các cầu thủ N.SG thống nhất sẽ đâm đơn kiện lãnh đạo ra tòa, đại diện một Cty tư vấn luật và bảo vệ quyền lợi cho cầu thủ, với thủ thành Tấn Trường được xem là cổ đông lớn và là người đồng sáng lập, đã tiếp cận muốn thầu lại vụ việc này. Nhưng, sau một hồi nghe thuyết giáo và tự thấy không mấy khả quan, đồng loạt các cầu thủ còn hợp đồng với N.SG đã lắc đầu. N.SG giờ đã xóa sổ, sau vụ chuyển giao cho Xuân Thủy, còn tương lai của một bộ phận không ít các cầu thủ hiện vẫn đang bất định.

“Rất cảm ơn thiện chí của Tấn Trường và người mà anh ấy cử đến tiếp xúc với chúng tôi. Nhưng nói thật, nói chuyện luật pháp với bóng đá Việt Nam khó lắm. Đủ thứ thủ tục, nào là hợp đồng lao động, rồi hợp đồng chuyên nghiệp với cầu thủ… Như con kiến kiện củ khoai, rồi tiền mất tật mang. Trông chờ vào quan tòa VFF chẳng ăn thua rồi, vì họ bận bịu lắm”, thủ thành Thế Anh, đại diện cho nhóm cầu thủ bị đội bóng cũ N.SG nợ lương và hiện Xuân Thủy vẫn chưa có quyết định chính thức thanh lý hợp đồng với họ, cho biết.

Bóng đá Việt Nam: “Cò” bay nháo nhác - 1

Ngay cả một nhà môi giới được mệnh danh là “siêu cò” như ông Trần Tiến Đại (trái) cũng đang vất vả chạy tiền nuôi đội bóng

Thật kỳ lạ là bóng đá Việt Nam vắt qua năm thứ 13 lên chuyên đã lại không có một tổ chức gọi là Hiệp hội cầu thủ để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đội ngũ lao động chính trong địa hạt nhỏ bé này. Nghe đâu cũng vài ba bận những người quan tâm đến nền bóng đá, đến cầu thủ, từng đề cập và xin thành lập Hiệp hội cầu thủ Việt Nam, nhưng vì lý do gì đó, nó không được thông qua. Cực chẳng đã mới phải lôi nhau ra hầu tòa. Tuy nhiên, do biết trước cái bất lợi sẽ thuộc về mình, nên hình như chưa có vụ kiện tụng nào ầm ĩ cả.

Công ty luật của Tấn Trường vừa nhắc ở trên ra đời với tiêu chí hướng tới là sẽ nhận làm đại diện cho các cầu thủ có nhu cầu, môi giới, làm trung gian và sẵn cả chính danh luật pháp, nếu cần phải kêu quan tòa. Tức là từ các hoạt động môi giới nhỏ lẻ từ các tay cò trước đây, Tấn Trường (và những người bạn – đối tác tâm đầu ý hợp) muốn nâng cấp nó lên với sự hợp pháp, minh bạch, thay vì cứ “âm thầm”. Các cầu thủ (vốn hạn chế về những hiểu biết pháp luật) sẽ không phải tự làm thân chủ cho chính mình để rồi phải chơi trò may rủi nữa.

Nhưng, ngay cả cái đích hướng đến rất cao và rất xa ấy, giờ cũng trở nên thừa thãi trước cơn bão lạm phát mà bóng đá Việt Nam cấp CLB đang phải gánh chịu, từ sự ra đi của những ông bầu giàu sụ, những người vẫn có thói quen vung tay quá trán, như một cách làm lợi cho các tay cò. Có câu: “Đục nước béo cò”, cấm sai một tẹo nào. “Tầm này thì đến siêu cò cũng phải rừa tay gác kiếm, chứ đừng nói đến cò tép riu. Để ý các giải đấu tập huấn trước mùa, chẳng thấy đâu bóng dáng của cò là hiểu rồi”, một ý kiến cho biết.

Mà thật, GĐĐH Trần Tiến Đại, nhân vật vẫn được ví là siêu cò, hiện đang phải chạy đôn chạy đáo mà vẫn không kiếm được tiền chi trả lương thưởng còn thiếu cho các cầu thủ SG.XT và những người thuộc biên chế N.SG mà ông chủ mới Xuân Thủy thầu lại. Còn các nhân vật môi giới cầu thủ ngoại, thường cũng là người nước ngoài, thị trường bóng đá Việt Nam lúc này bị xem là cám cảnh. Họ đã bay tới Thái Lan, rồi Trung Đông, Trung Quốc, chứ không còn làm tổ nhan nhản ở Việt Nam như trước đây nữa.

Đấy, bóng đá Việt Nam cấp CLB đi xuống, đâu chỉ mỗi cầu thủ, HLV chịu thiệt. Đến đội ngũ buôn nước bọt, ngồi mát ăn bát vàng trước đây, cũng khổ sở chẳng kém.

Chia sẻ
Theo Tùy Phong (TT&VH)
Bi hài bóng đá Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung