“Bom tấn pha lê” Gareth Bale: Real lỗ cấp số nhân

Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 13:33 PM (GMT+7)

Theo thống kê, Gareth Bale đang trở thành gánh nặng của đội chủ sân Bernabeu vì sau mỗi ca chấn thương, cầu thủ người xứ Wales lại ngốn của đội bóng một đống tiền điều trị và tiền lương.

Nhìn lại trận đấu Deportivo - Real Madrid

Ngày 30/10/2016, Real Madrid vui mừng thông báo Gareth Bale đã chính thức ký vào hợp đồng gia hạn thêm 6 năm, đến 2022 với Real. Theo ESPN, mức phí giải phóng mới của Gareth Bale lên đến 500 triệu euro.

“Bom tấn pha lê” Gareth Bale: Real lỗ cấp số nhân - 1

Bale chấn thương liên miên, giảm phong độ trầm trọng

Điều đó cho thấy Real Madrid muốn xây dựng kế hoạch dài hạn cùng với tiền vệ người xứ Wales. Tuy nhiên, đội bóng Hoàng gia đang phải đau đầu với “bom tấn” 91 triệu euro mà họ từng đem về vào mùa hè năm 2013, sau những ca chấn thương liên miên đang dần biến Bale trở thành cầu thủ mang biệt danh “đôi chân pha lê” ở Bernabeu.

Trải qua 4 mùa giải, gắn bó với đội bóng Hoàng gia, Bale đã dính 17 chấn thương khác nhau.

Tính riêng ở mùa giải năm nay, Bale đã phải nằm viện tới bốn tháng, điều đó khiến ngôi sao người xứ Wales mới ra sân 40,5% số trận có thể thi đấu cho Real Madrid, nghỉ 26 trong tổng số 51 trận và mới ghi được 9 bàn trên mọi đấu trường.

Mùa giải 2015/16, Gareth Bale cũng chỉ có thể thi đấu 31/52 trận của Real, ở các mùa bóng trước nữa là 48/59 trận và 44/64 trận. Có nghĩa là, anh chưa bao giờ thi đấu trên 50 trận/mùa cho Real kể từ khi gia nhập “Kền kền trắng”.

Không những thế, tần suất chấn thương của Gareth Bale còn có xu hướng gia tăng qua từng mùa giải, tỷ lệ thuận với mức tăng của tiền lương. Mới đây, tờ AS đã có những thống kê chỉ ra việc Real Madrid đang phải bỏ ra số tiền không nhỏ cho việc mỗi lần ngôi sao người xứ Wales dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu.

Theo đó, nếu ước tính Bale được hưởng lương 17.6 triệu euro/mùa, Real đang lỗ nặng vì xét thực tế trong tổng số 59 trận đấu mùa này, chưa kể việc có thể đi sâu ở Champions League, Bale đã lỡ gần hơn nửa mùa giải. Điều đó đồng nghĩa cầu thủ người xứ Wales sẽ “ăn không” gần 8 triệu euro tiền lương của đội bóng Hoàng gia.

Cụ thể hơn, cứ mỗi phút, Bale sẽ được lĩnh 3.309 euro và 297.898 euro cho một trận anh không thi đấu. Thậm chí, nếu tính cả chi phí chữa trị chấn thương và tiền thưởng thì Gareth Bale còn ngốn của Real Madrid đến 4.865 euro (tương đương 120 triệu đồng) cho mỗi phút thi đấu trong mùa này.

Quả thật, trong mùa giải thứ 4 chơi bóng cho Real Madrid, chưa bao giờ Gareth Bale rơi vào tình trạng khó khăn như hiện tại, về mặt tinh thần lẫn khía cạnh bóng đá.

“Bom tấn pha lê” Gareth Bale: Real lỗ cấp số nhân - 2

Sẽ rất khó để Gareth Bale có thể đuổi kịp Ronaldo

Sự nặng nề đang là hình ảnh quen thuộc ở ngôi sao người Xứ Wales. Chính anh đang là nguyên nhân khiến công thức BBC (Bale, Benzema, Cristiano Ronaldo) đang bị Zidane xem xét đem “cất tủ”, sau khi Isco hay Asensio đang có tiềm năng lớn “phế truất” những vị trí chính thức của các đàn anh trong tương lai và Gareth Bale chính là cầu thủ có nguy cơ mất chỗ đầu tiên.

La liga 2016-2017
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch La liga 2016-2017?

Theo G.T (Tổng hợp AS) (Khám phá)

sự kiện Gareth Bale