Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Rangers vs PSV

RANLogo Rangers - Logo PSV PSV

Hoang Anh Gia Lai vs Hai Phong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Hai Phong VHP

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Nam Dinh

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Nam Dinh NDI

Viettel vs Song Lam Nghe An

VTLLogo Viettel - Logo Song Lam Nghe An SNA

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Bộ yêu cầu VFF làm rõ vụ "nhầm phiếu"

Hôm qua (20/5), Bộ VH -TT & DL, Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF có báo cáo giải trình cụ thể bằng văn bản về vụ việc kiểm nhầm phiếu trong cuộc họp BCH khóa VI ngày 15/5 vừa qua.

Trước đó, như thông tin đã đưa, tại Hội nghị BCH VFF lần thứ 12 nhiệm kỳ VI, BCH VFF đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt, giới thiệu danh sách các ủy viên BCH nhiệm kỳ VII ra Đại hội VFF vào ngày 5/6 tới đây.

Sau đó VFF đã tiến hành họp báo công khai những nội dung cơ bản của cuộc họp. Tuy nhiên một ngày sau đó, với sự lên tiếng của ủy viên Thường trực VFF nhiệm kỳ VI Nguyễn Nam Hùng, quá trình kiểm phiếu đã bộc lộ hàng loạt những sai sót trong khâu kiểm phiếu, dẫn đến kết quả không chính xác đối với trường hợp của Phó chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng - ứng viên Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII và uỷ viên Thường trực VFF Nguyễn Nam Hùng.

Bộ yêu cầu VFF làm rõ vụ "nhầm phiếu" - 1

Ông Lê Hùng Dũng (trái) và ông Nguyễn Nam Hùng (phải) hai nhân vật bị kiểm phiếu tính nhầm

Theo thông báo của lãnh đạo VFF, tại cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đó, ông Lê Hùng Dũng được 18/19 phiếu tín nhiệm vào vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, bằng với Thứ trưởng Bộ VH - TT & DL Lê Khánh Hải, nhưng con số thực phát hiện sau này là 19/19 phiếu tín nhiệm cho ông Dũng (4 ủy viên BCH khóa VI vắng mặt). Đáng nói hơn là việc “bỏ sót” Ủy viên Thường trực VFF khóa VI Nguyễn Nam Hùng khi ông này giành được 11/19 phiếu tín nhiệm (đủ con số quá bán để nằm trong danh sách đề cử vào BCH khóa mới).

Khi sự việc được công khai ra dư luận, để “chữa cháy”, VFF sau đó đã đưa ông Nguyễn Nam Hùng vào danh sách, đồng thời điền tên các ông Phạm Phú Hoà (Phó TGĐ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam-VPF) và Phạm Văn Hùng (Phó GĐ Sở VH-TT&DL Hải Phòng) ở danh sách ứng viên BCH nhiệm kỳ VII.  Và mới đây, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã phải lên tiếng cho biết đây chỉ là sai sót về mặt kỹ thuật.

Những thông tin liên quan đến vụ kiểm phiếu nhầm, đã được Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT nắm bắt tình hình và mới đây hai cơ quan cấp trên của VFF đã yêu cầu VFF cần có báo cáo tường trình vụ việc bằng văn bản.

Theo đánh giá của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, việc kiểm phiếu nhầm là sai sót nghiêm trọng, do đó VFF cần phải có hình thức xử lý đối với các cá nhân sai phạm, cụ thể là với bốn người làm công tác kiểm phiếu gồm: Trưởng ban kiểm tra VFF Phạm Thành Long, Trưởng ban Giải quyết khiếu nại VFF Chu Hồng Thanh, Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi và Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường.

Trả lời giới truyền thông, Phó Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL, ông Lê Đình Tân cho biết, Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF giải trình, sau đó báo cáo lên Bộ VH-TT&DL kết quả xử lý. Bên cạnh đó ông Tân cũng khẳng định, Bộ VH-TT&DL sẽ không can thiệp vào Đại hội VFF.

Bên cạnh đó, một lãnh đạo của Tổng cục TDTT (không muốn nêu tên) đã cho biết, hiện tại VFF mới chỉ có báo cáo sơ bộ về vụ việc và Tổng cục đã yêu cầu VFF cần có văn bản, tường trình cụ thể vụ việc, cũng như hình thức xử lý đối với các cá nhân sai phạm.

Sáng ngày 20/5, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết phía VFF sẽ sớm có hình thức xử lý, kiểm điểm các cá nhân để xảy ra sơ suất trước BCH và sẽ báo cáo lên Tổng cục TDTT, không được phụ trách các công việc liên quan tại Đại hội VII diễn ra ngày 5/6 tới.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung