Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Rangers vs PSV

RANLogo Rangers - Logo PSV PSV

Hoang Anh Gia Lai vs Hai Phong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Hai Phong VHP

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Nam Dinh

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Nam Dinh NDI

Viettel vs Song Lam Nghe An

VTLLogo Viettel - Logo Song Lam Nghe An SNA

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Bộ mong ông Hải trúng cử Chủ tịch VFF

Dư luận mấy ngày nay rất quan tâm đến những vấn đề liên quan đến Đại hội VFF nhiệm kỳ VII và một trong những vấn đề “nóng” nhất chính là cuộc đua tới vị trí Chủ tịch VFF. Sáng nay (22/5) Bộ VH - TT & DL đã có cuộc gặp gỡ với giới truyền thông để thông tin các vấn đề liên quan tới công tác tổ chức Đại hội VFF nhiệm kỳ VII.

Chủ trì buổi làm việc, Phó Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH - TT & DL, ông Phan Đình Tân thẳng thắn cho biết trước thềm Đại hội VFF, dư luận đang có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau về các nhân vật sẽ tranh cử vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII.

Theo đại diện của Bộ VH - TT & DL, có bên ủng hộ người Nhà nước, có bên cho rằng nên là doanh nhân làm Chủ tịch VFF, cũng có ý kiến khác ở phía trung lập chỉ đặt vấn đề Chủ tịch VFF phải có tầm, có tâm với bóng đá. “Dư luận hoàn toàn có thể đưa ra những vấn đề, nhưng theo Bộ, bên cạnh nhiều thông tin chính xác cũng có những thông tin suy diễn, làm ảnh hưởng tới người trong cuộc. Về phía Bộ, chúng tôi sẵn sàng công khai, minh bạch thông tin trong khuôn khổ được phép. Nhưng chúng tôi vì vậy cũng mong muốn truyền thông, dư luận công bằng trong đánh giá”, người phát ngôn Bộ VH - TT & DL đã bày tỏ.

Bộ mong ông Hải trúng cử Chủ tịch VFF - 1

Đại hội VFF nhiệm kỳ VII vẫn chưa chắc chắn sẽ diễn ra như dự kiến ngày 5/6

Các ứng viên tranh cử ghế Chủ tịch VFF phải có đề án tranh cử tại Đại hội, nhưng từ khi Thứ trưởng Lê Khánh Hải công khai tranh cử đến nay ông vẫn chưa có ý kiến về nội dung bản đề án này. Trước vấn đề trên, ông Phan Đình Tân cho biết: "Việc ứng cử chắc chắn phải công khai. Tuy nhiên ở thời điểm này mọi người nên thông cảm, bởi hiện tại công việc anh Hải ở Bộ VH - TT & DL quá nhiều. Mặt khác, anh Hải cũng có khó khăn là người Nhà nước, còn phải chịu ràng buộc bởi các quy định của cơ quan quản lý. Cán bộ Nhà nước chỉ được làm những cái cơ quan cho phép. Mỗi người có một cách thức tiếp cận vấn đề khác nhau, theo tôi chúng ta không nên nhìn vào hình thức mà cần nhìn vào hiệu quả.

Theo quy định, hồ sơ của anh Hải phải nhận được ý kiến của Ban bí thư Trung ương. Nếu Ban bí thư không cho phép, anh Hải sẽ không được phép tranh cử. Tôi nghĩ là trước khi ra Đại hội, anh Hải sẽ có đề cương tranh cử. Hiệu quả thì theo tôi mỗi người sẽ có sự đánh giá khác nhau”.”.

Tranh cử vị trí Chủ tịch VFF hiện tại có hai nhân vật là các ông Lê Hùng Dũng và Lê Khánh Hải, nhưng trong thời gian qua có vẻ như Thứ trưởng Lê Khánh Hải đang bị lép vế hơn so với Phó chủ tịch VFF về mặt vận động tranh cử và kinh nghiệm tham gia hoạt động bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Phan Đình Tân, Bộ VH - TT & DL không hề lo ngại việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ “bỡ ngỡ” nếu như ông trúng cử vị trí Chủ tịch VFF.

“Anh Hải được cho là người mới của bóng đá, nhưng thực ra lãnh đạo VFF nhiều người đâu phải xuất thân từ bóng đá. Khi anh Hải ra tranh cử tại Đại hội là đã được sự đồng thuận của Bộ. Anh Hải còn có sự hỗ trợ của Tổng cục TDTT, bộ máy tham mưu phía dưới. Chúng tôi đánh giá cao việc anh Hải dám nhận nhiệm vụ. Bộ nghĩ anh Hải sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình, bởi anh Hải là cán bộ trẻ, có năng lực và quan hệ, lại xuất thân từ gia đình cách mạng và nhiệt huyết”, ông Phan Đình Tân đã chia sẻ.

Trước câu hỏi về việc nếu Thứ trưởng Lê Khánh Hải không trúng cử chức Chủ tịch VFF, Bộ VH - TT & DL có thất vọng, người phát ngôn của Bộ VH - TT & DL đã nói rất thẳng thắn: “Con người ai cũng có tình cảm tự nhiên, người của mình thì phải quý. Khi đã giới thiệu ra Đại hội, dĩ nhiên Bộ mong anh Hải thắng. Nhưng dù anh Hải hay anh Dũng được, chúng tôi cũng vui. Nếu anh Dũng trúng cử, Bộ cũng sẽ tiếp tục tham dự, vì bóng đá không phải của riêng ai”.

Đại hội VFF có thể hoãn tới tháng 10/2013?

Dự kiến trong cuộc họp ngày mai (23/5), Thường trực VFF sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về thời gian tổ chức Đại hội VII. Thông tin từ nội bộ VFF cho hay khả năng Đại hội VFF sẽ được lùi lại tới tháng 10/2013 đã được tính đến để chuẩn bị kỹ càng mọi mặt cho các vấn đề liên quan.

Trong khi đó, Phó Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL, Phan Đình Tân đã bày tỏ quan điểm: “Tuỳ điều kiện khách quan, nếu VFF cảm thấy công tác tổ chức Đại hội cần thêm thời gian chuẩn bị thì có thể đề nghị lên Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội vụ xem xét. Thời gian vừa qua, nhiều vấn đề phát sinh trong khi nhân sự
chưa ổn thoả, việc tổ chức Đại hội lúc này có thể chưa thích hợp”.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung