BÌNH LUẬN: Đánh bùn sang ao

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 14:39 PM (GMT+7)

Năm 2013 là năm thất bại nhất của bóng đá Việt Nam kể từ khi hội nhập trở lại.

Thất bại toàn tập của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 27, trong khi đó đã đến những ngày cuối cùng của năm 2013 nhưng Đại hội thường niên của VFF vẫn chưa quyết được ngày tổ chức. Nghĩa là coi như trong năm 2013 sẽ không có cuộc họp tổng kết lại chuyện thành – bại của bóng đá Việt Nam trong năm qua.

Thống kê từ cấp độ CLB đến đội tuyển, năm 2013 là năm thất bại nhất của bóng đá Việt Nam kể từ hội nhập trở lại. Giải V.League tan nát khi các CLB đồng loạt phá sản, đội tuyển thì thất bại. Trách nhiệm của những người điều hành bóng đá là rất lớn, nhưng sẽ chẳng có ai phải gánh chịu vì… đại hội không diễn ra thì lấy đâu để mổ xẻ.

BÌNH LUẬN: Đánh bùn sang ao - 1

Lứa U19 sẽ phải chịu áp lực

Đầu năm 2014, V.League sẽ bắt đầu nhưng bây giờ mọi kế hoạch cho mùa giải mới đều chỉ nằm trên giấy tờ. Đến chức vị Trưởng BTC giải cũng chưa tìm được dù ông quyền Chủ tịch bật mí sẽ thuê người nước ngoài, nhưng khả năng ấy vẫn là dấu hỏi. Tức là cho đến thời điểm này mọi thứ vẫn y nguyên và chưa có gì đáng để hy vọng. Hình hài của bóng đá Việt Nam sẽ ra sao, đi theo hướng nào thì còn phải chờ… ngày đại hội vốn chưa biết khi nào sẽ diễn ra.

Trong bối cảnh rối rắm ấy, đột nhiên các cầu thủ trẻ U.19 Việt Nam và bóng đá nữ trở thành đối tượng để chuyển hướng dư luận. Họ đã trở thành những cứu tinh để cho những người làm bóng gieo vào niềm tin cho người hâm mộ sau một năm đầy ảm đạm.

Bóng đá Việt Nam bắt đầu năm 2014 với mùa xuân hy vọng. Nhưng cái hy vọng cũng mới chỉ là bề nổi, khi những vấn đề cũ còn tồn đọng của nền bóng đá chưa được giải quyết và cũng chưa nhìn thấy được lối ra.

Có vẻ như “nút thắt” để giải quyết mọi vấn đề đang đè nặng lên đôi vai của các cầu thủ U.19.

Theo Lê Thương (thethaohcm.com.vn)