Bị nợ lương 8 tháng, Mạc Hồng Quân vay tiền mẹ vợ và tuyên bố dừng thi đấu

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 14:54 PM (GMT+7)

Nếu không được giải quyết chuyện tiền lương, hàng loạt trụ cột của Than Quảng Ninh là Mạc Hồng Quân, Hải Huy… tuyên bố sẽ không thi đấu từ vòng 9 V-League.

  

Hồng Quân ghi bàn cho Quảng Ninh ở V-League

Than Quảng Ninh đang mang tới một hình ảnh rất nghịch lý ở V-League 2021. Dù bị nợ lương, thưởng và tiền lót tay liên quan hợp đồng nhưng các cầu thủ vẫn ra sân chiến đấu hết mình ở mỗi vòng đấu và liên tiếp giành chiến thắng.

Bị nợ lương 8 tháng, Mạc Hồng Quân vay tiền mẹ vợ và tuyên bố dừng thi đấu - 1

Mạc Hồng Quân viết đơn yêu cầu trả lương trên trang cá nhân

Ở vòng 8 V-League, Than Quảng Ninh thắng Sài Gòn 1-0 để tạm vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng 1 ngày trước khi HAGL lại vượt lên. Các cầu thủ đã ra sân thi đấu máu lửa, bảo vệ hình ảnh của CLB cũng như bản thân, tuy nhiên tất cả không thể chờ đợi thêm nữa mà đã có hành động rất cứng rắn.

Trên trang cá nhân, tiền đạo Mạc Hồng Quân viết: “Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ tập luyện, thi đấu, nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa được giải quyết trả bất cứ một khoản nào.

Vì vậy, nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 - V.League 2021. Rất mong đội bóng và CĐV đất mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi.

Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-League, 2021 tôi sẽ công bố bản hợp đồng của tôi với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực”.

Ít ngày trước, vợ của Mạc Hồng Quân là Kỳ Hân cũng đã chia sẻ, chồng cô đã từng phải vay tiền mẹ vợ để trang trải cuộc sống.

Không chỉ có Mạc Hồng Quân, đội trưởng Nguyễn Hải Huy và nhiều cầu thủ trụ cột khác của Than Quảng Ninh cũng đồng loạt tuyên bố sẽ nghỉ thi đấu nếu không được trả lương theo quy định.

Hải Huy thậm chí đã liệt kê toàn bộ những khoản tiền mà anh đang bị nợ. Đội trưởng Than Quảng Ninh viết: “Thời điểm hiện tại, CLB Than Quảng Ninh nợ tôi các khoản tiền như sau: Tiền lương từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021; Tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay; Tiền phí hợp đồng chuyển nhượng mùa giải 2021". Theo Hải Huy, số tiền các cầu thủ của Than Quảng Ninh đang bị nợ lên tới cả chục tỷ đồng,

Trước những tuyên bố cứng rắn của cầu thủ Than Quảng Ninh, hiện ban lãnh đạo đội bóng đất mỏ vẫn chưa có bình luận gì.

Cầu thủ HAGL tính kiện CLB Than Quảng Ninh ra toà

Một số cầu thủ đã rời CLB Than Quảng Ninh trước khi mùa giải 2021 khởi tranh đã lên tiếng đòi quyền lợi của mình.

Theo đó, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh và hậu vệ Nguyễn Văn Việt (đang đầu quân cho HAGL) cho biết, trong trường hợp CLB Than Quảng Ninh không thanh toán các khoản nợ lương, thưởng và lót tay trước khi giai đoạn 1 của V-League 2021 kết thúc, họ sẽ khởi kiện đội bóng đất mỏ theo quy định của pháp luật.

Ngoài trường hợp của Huỳnh Tuấn Linh và Nguyễn Văn Việt, một số cầu thủ từng thi đấu cho Than Quảng Ninh như Dương Thanh Hào (Bình Định), Nguyễn Xuân Hùng, Đào Nhật Minh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Nguyễn Hữu Khôi (Hải Phòng),… cũng đồng loạt lên tiếng đòi khởi kiện đội bóng cũ vì lâm vào tình cảnh tương tự.

V-League 2021
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch ở V-League 2021?

Nguồn: http://danviet.vn/bi-no-luong-8-thang-mac-hong-quan-vay-tien-me-vo-va-tuyen-bo-dung-thi-dau-5020...

CLB Quảng Ninh nợ lương 8 tháng, cầu thủ “lên đỉnh” V-League vẫn chờ… ting ting

Sau chiến thắng trước Sài Gòn FC, CLB Quảng Ninh tạm vươn lên dẫn đầu V-League 24 tiếng đồng hồ (trước khi các trận đấu...

Theo Tuấn Anh (Dân Việt)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung