Bí mật vụ Barca mua lại Neymar: Pique thừa nhận xui Barca “lách luật”

Thứ Sáu, ngày 01/11/2019 00:03 AM (GMT+7)

Trung vệ Pique thừa nhận anh đã xui Barca lách luật để hỏi mua lại Neymar.

Trong mùa hè vừa qua Barcelona đã đưa Antoine Griezmann về CLB nhưng như thế có vẻ vẫn chưa đủ khi họ còn muốn mua lại Neymar, chỉ 2 năm sau khi anh rời bỏ sân Nou Camp và để lại một mối quan hệ không mấy tốt đẹp với ban lãnh đạo Barca. Mới đây trung vệ Gerard Pique còn tiết lộ thêm rằng anh và các đồng đội đã ra sức thuyết phục ban lãnh đạo Barca “bằng mọi giá” đưa Neymar về.

Bí mật vụ Barca mua lại Neymar: Pique thừa nhận xui Barca “lách luật” - 1

Neymar rốt cuộc phải ở lại PSG dù muốn trở về Barcelona

Theo tiết lộ của giám đốc thể thao Leonardo của PSG, vụ Neymar trên thực tế chỉ được bắt đầu đàm phán khi thị trường hè chưa đầy 5 ngày nữa là đóng cửa. Barca đưa ra một mức giá có kèm đề nghị trao đổi cầu thủ, nhưng phía PSG lập tức từ chối và chỉ muốn tiền mặt. Còn Neymar dù làm mình làm mẩy đòi ra đi nhưng không thể gây sức ép do còn hợp đồng dài hạn với PSG.

Trong khi cuộc đàm phán diễn ra, các cầu thủ Barca đều bày tỏ sự nhất trí rằng họ muốn Neymar một lần nữa đứng trong hàng ngũ Barca. Khi ngôi sao người Brazil ra đi anh vẫn giữ quan hệ tốt đẹp với các đồng đội, và Lionel Messi sau này còn công khai đặt câu hỏi rằng liệu Barca đã làm tất cả những gì có thể để mua lại Neymar hay chưa.

Mới đây đến lượt Pique khẳng định điều này khi xuất hiện trên chương trình phát thanh El Larguero của đài phát thanh Cadena SER. “Chúng tôi không đưa cho họ đủ tiền để được đồng ý. Tôi đã nói với chủ tịch Bartomeu, rằng liệu chúng ta có thể thay đổi cấu trúc hợp đồng của các cầu thủ hay không để dôi ra một khoản tiền mua Neymar”, Pique tiết lộ.

Bí mật vụ Barca mua lại Neymar: Pique thừa nhận xui Barca “lách luật” - 2

Pique thừa nhận xui Barca lách luật tài chính UEFA vì Neymar

“Chúng tôi biết luật tài chính UEFA có quy định rõ ràng và nếu vi phạm sẽ bị trừng phạt khá nặng. Chúng tôi đã hỏi liệu có thể thay đổi cấu trúc hợp đồng, rằng các cầu thủ có thể sẽ bị chậm lương hơn trước nhưng khoản tiền chậm sẽ được trả trong những năm sau. Mọi người đều không có vấn đề với điều đó, nhưng những rắc rối khác nảy sinh và ý tưởng không thể thực hiện được”.

Neymar cũng trong tháng 10 này đã thừa nhận anh có ý định rời PSG vì không vui với cuộc sống ở Paris. “Khi tôi không vui, bất kể công việc của tôi là gì, tôi sẽ tìm cách thay đổi, tìm điểm đến mới, một công việc mới để tìm lại niềm vui của chính mình. Đó là điều tôi đã cố làm, nhưng tôi đã ở lại và sẽ cố gắng hết mình. Tôi sẽ toàn tâm 100% để mang về chiến thắng cho PSG, nhất là ở Champions League”, anh nói.

Neymar vắng 50% số trận PSG: Đá ít nhưng chất, ”bom tấn” 222 triệu euro vẫn thành công

Sau hơn 2 mùa giải, Neymar đã vắng mặt tới 50% số trận mà PSG thi đấu.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Neymar