Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bí mật HLV Miura: Chạy 20 vòng sân sau mỗi buổi tập và mê bia hơi

Thứ Tư, ngày 10/12/2014 01:42 AM (GMT+7)
Sự kiện:

AFF Cup 2018

, HLV Miura

Nhiều người khen ngợi phương pháp huấn luyện của HLV Miura khiến thể lực của cầu thủ Việt Nam tăng lên rõ rệt ở AFF Cup 2014. HLV Miura còn có một cách đặc biệt khác nữa là chính ông ngày nào cũng chạy 20 vòng sân. Các học trò thấy HLV Miura tự tập nên ai cũng tự giác biết phải làm gì.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong một lần đến xem ĐTVN tập luyện ở sân bóng của LĐBĐ Việt Nam hồi đầu tháng 9, sau buổi tập luyện khi cho các cầu thủ giải tán về phòng tắm rửa thì chúng tôi thấy ông Miura ở lại sân, đeo kính râm rồi chạy vòng quanh sân ngay giữa trưa nắng từ 11-12 giờ.

Trời nắng như đổ lửa, ông Miura cứ lầm lũi chạy hết vòng này đến vòng khác và chí dừng lại khi số vòng phải trên 20. Tính trung bình một vòng sân 300m thì ông Miura đã “nuốt” hết 6km.

Ngày nào như ngày nấy, hiếm khi nào thấy HLV Miura ngừng tập thể lực. Mà năm nay HLV Miura đã bước sang tuổi 51 (sinh năm 1963) song nhờ tập luyện chuyên cần nên nhà cầm quân người Nhật giữ được vóc dáng thanh mảnh.

Bí mật HLV Miura: Chạy 20 vòng sân sau mỗi buổi tập và mê bia hơi - 1

Cầu thủ chạy bao nhiêu vòng thì HLV Miura chạy bấy nhiêu vòng (ảnh Nguyên Trương) 

Tiền vệ Thành Lương nhận xét: “HLV Miura chạy nhanh thì đương nhiên không bằng cầu thủ nhưng nếu chạy bền thì chưa chắc cầu thủ đã dai sức bằng ông ấy”.

Ông Miura tự tập để rèn sức khỏe cho mình nhưng điều quan trọng là cái nếp sinh hoạt của HLV người Nhật này khiến người ta nhìn vào đều rất nể. Học trò khi thấy thầy tự tập như vậy nên họ đều ý thức mình phải cố gắng mà nuốt hết các giáo án nặng, các bài thể lực “thở ra bằng…tai” mà không dám phàn nàn, kêu ca gì.

Phương pháp huấn luyện khoa học, hiện đại là một chuyện nhưng nó sẽ vô ích nếu cầu thủ không có ý thức tập luyện, giữ gìn sức khỏe. Ông Miura không cần nói nhiều, ông chỉ làm việc và người khác sẽ nhìn vào đó để biết mình nên làm thế nào.

Hôm ĐTVN vào TPHCM tập buổi cuối, trong bài tập khởi động chạy vòng sân Thống Nhất, HLV Miura cũng chạy y như các cầu thủ. Chạy xong bài khởi động vài vòng sân, ông Miura vẫn tỉnh rụi và tiếp tục chỉ đạo các cầu thủ tập theo giáo án.

Nếu một người đàn ông trung niên không có sức khỏe bền bỉ nhờ rèn luyện thì ở tuổi 51, chỉ cần chạy 2-3 vòng sân giữa trời nắng gắt là “mệt bỏ ăn rồi”.

Tuy nhiên, điều thú vị là HL Miura rất kỷ luật, nghiêm túc khi làm việc song lại không hề sống đạo mạo, khắc khổ như thầy tu. Ngược lại, giống như đa số cánh mày râu, ông thầy người Nhật rất khoái uống bia giải khát.

Khi nào có thời gian rãnh, thu xếp được mà có bạn bè hay quan chức VFF, trợ lý mời thì HLV Miura đều vui vẻ nhận lời “làm tí đắng đắng” để trò chuyện, tâm giao về công việc cũng như tìm hiểu đời sống ở Việt Nam. Một số phóng viên thể thao hay theo đội tuyển vẫn thi thoảng được HLV Miura mời bia, tán ngẫu sau khi xong việc.

HLV Miura tỏ ra thích với kiểu bia hơi ở Hà Nội và nhất là văn hóa rủ nhau đá bóng xong lại làm vài cốc bia giải nhiệt, mát họng.

Theo Nguyên An (Motthegioi.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang