Bí mật cái chết của Maradona: 2 vụ kiện tranh chấp tài sản hàng chục triệu đô

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 13:55 PM (GMT+7)

Việc thừa kế tài sản mà huyền thoại Diego Maradona để lại chắc chắn sẽ kéo dài do số lượng người có quyền thừa kể và tài sản rải rác ở nhiều quốc gia.

Video Diego Maradona vẫn vẫy tay chào hàng xóm khi đi bộ trước thời điểm ông qua đời ngày 25/11/2020:

2 vụ kiện tranh chấp tài sản hàng chục triệu đô

Do có nhiều người thừa kế, với nhiều quốc gia nơi Maradona có tài sản của mình (Venezuela, UAE, Belarus, Mexico, Mỹ và những nơi khác) nên các vụ kiện tranh chấp quyền thừa kế của ông này được dự báo sẽ rất phức tạp và mất nhiều thời gian.

Bí mật cái chết của Maradona: 2 vụ kiện tranh chấp tài sản hàng chục triệu đô - 1

Tài sản mà Maradona để lại ước tính lên tới 40 triệu đô la

Theo các nguồn tin tư pháp, đã có 2 vụ kiện xảy ra liên quan đến việc tranh chấp tài sản mà huyền thoại người Argentina để lại. Cụ thể, vụ kiện đầu tiên sẽ diễn ra tại tòa án Buenos Aires với người đứng đơn kiện là con gái của Maradona - Jana Maradona, sinh năm 1996. Jana Maradona là kết quả của mối lương duyên giữa huyền thoại quá cố với bà Valeria Sabalain.

Vụ kiện thứ hai dự kiến diễn ra tại Tòa án Dân sự số 15 của San Isidro với người khởi kiện là Dalma Nerea Maradona, con gái đầu lòng của “Cậu bé vàng” với người vợ đầu tiên Claudia Villafane. Theo tính toán, sau khi Maradona qua đời, tài sản mà huyền thoại này để lại ước tính khoảng hơn 40 triệu đô la. Đó là số tiền khá lớn và đủ khiến những tranh chấp nổ ra một cách vô cùng mạnh mẽ.

Đuổi nữ y tá chăm sóc mình cuối đời vì lẽ gì?

Thế giới bóng đá đã nói lời vĩnh biệt Diego Maradona sau khi huyền thoại người Argentina qua đời tại Tigre (Buenos Aires) hôm 25/11/2020. Với dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp và cuộc đời của mình, "Cậu bé Vàng" đã được Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đặc cách cho tổ chức quốc tang 3 ngày và mai táng ông ở nghĩa trang Bella Vista, ngoại ô Buenos Aires. Đây cũng là nơi bố mẹ Maradona yên nghỉ.

Bí mật cái chết của Maradona: 2 vụ kiện tranh chấp tài sản hàng chục triệu đô - 2

Diego Maradona qua đời là sự mất mát to lớn với bóng đá thế giới nói chung

Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự dẫn đến cái chết của Diego Maradona vẫn còn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra. Thời gian gần đây, các thành viên của gia đình cựu vô địch World Cup 1986 tin tưởng lý do thực sự dẫn đến việc ông đột tử không đơn thuần chỉ là vì một cơn trụy tim mà có thể bắt nguồn từ sự tắc trách của bác sĩ riêng Leopoldo Luque và đội ngũ nhân viên y tế túc trực bên giường bệnh của ông.

Theo tờ Marca, Dahiana Gisela Madrid, một nữ y tá của Diego Maradona có nhiệm vụ chăm sóc cho ông trong những ngày cuối đời đã bất ngờ bị chính "Cậu bé Vàng" đuổi việc ngay trước khi ông trút hơi thở cuối cùng.

Rodolfo Baqué, luật sư của Dahiana tiết lộ: "Maradona sa thải y tá vì ông ấy coi thân chủ của tôi như một sự trở ngại với mình. Cô ấy thậm chí còn không thể cho Maradona uống thuốc. Cô ấy chỉ làm theo những yêu cầu mà bác sĩ riêng và bác sĩ tâm thần nói với cô ấy".

Bí mật cái chết của Maradona: 2 vụ kiện tranh chấp tài sản hàng chục triệu đô - 4

"Cậu bé Vàng" đã bất ngờ đuổi việc nữ y tá Dahiana Gisela Madrid trước khi ông qua đời

Luật sư Baqué tiếp tục cho biết: "Diego là một bệnh nhân nghiện ngập, nhưng ông ấy chỉ uống thuốc theo đơn thuốc điều trị tâm thần của mình. Điều đó khiến tim ông ấy đập loạn nhịp. Trái tim ông ấy phải chịu thêm một áp lực lớn và không thể kiểm soát được sức ép đó. Trái tim của ông ấy vẫn có thể tiếp tục hoạt động, nhưng nó bị ép buộc bằng thuốc an thần và ông ấy không được điều trị đúng cách. Đó là sự liều lĩnh hoặc sơ suất lớn".

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mat-cai-chet-cua-maradona-2-vu-kien-tranh-chap-tai-san-hang-chuc-trieu-do-5...

Bàng hoàng điều tra Maradona qua đời: Thẩm phán sửa kết quả, lộ nhiều bằng chứng mới

Cái chết của Diego Maradona đang gây ra nhiều tranh cãi sau khi báo chí Argentina tiết lộ nhiều chi tiết mới đáng chú ý liên...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Marca) (Dân Việt)
sự kiện Diego Maradona qua đời