Bàng hoàng điều tra Maradona qua đời: Thẩm phán sửa kết quả, lộ nhiều bằng chứng mới

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 19:13 PM (GMT+7)

Cái chết của Diego Maradona đang gây ra nhiều tranh cãi sau khi báo chí Argentina tiết lộ nhiều chi tiết mới đáng chú ý liên quan đến kết quả điều tra.

Video cảnh sát khám văn phòng của Leopoldo Luque, bác sĩ riêng của Diego Maradona:

Huyền thoại Diego Armando Maradona vừa qua đời hôm 25/11 ở nhà riêng tại Tigre, thủ đô Buenos Aires (Argentina) ở tuổi 60. Ban đầu, nhà vô địch World Cup 1986 bị đồn đoán qua đời vì một cơn trụy tim, chỉ hơn 2 tuần khi ông xuất viện sau một ca mổ loại bỏ khối máu tụ ở não.

Bàng hoàng điều tra Maradona qua đời: Thẩm phán sửa kết quả, lộ nhiều bằng chứng mới - 1

Nguyên nhân cái chết của Maradona đang là đề tài gây nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, báo chí Argentina mới đây đã hé lộ những tình tiết mới gây choáng về kết quả điều tra của cơ quan chức năng, cho thấy cái chết của Maradona chưa chắc đã do bệnh tình hiểm nghèo gây ra.

Tờ Olé tiết lộ, Văn phòng Tổng chưởng lý San Isidro do các công tố viên Laura Capra, John Broyard, Patricio Ferrari và Cosme Iribarren đứng đầu đang tiến hành một cuộc điều tra nhằm tìm hiểu xem liệu có sơ suất hay thiếu kinh nghiệm trong việc chăm sóc y tế dẫn đến cái chết của Maradona hay không.

Thẩm phán tòa án Orlando Diaz vừa thay đổi tên gọi bản báo cáo kết quả điều tra này, từ "điều tra về nguyên nhân cái chết" thành "điều tra nguyên nhân cái chết oan sai" của Maradona.

Huyền thoại bóng đá người Argentina xuất viện ngày 11/11 vừa qua từ phòng khám Olivos (Buenos Aires) sau 8 ngày nhập viện để phẫu thuật khối máu tụ ở màng cứng vỏ não. Việc ra viện của Maradona được sự đồng ý ký kết bằng văn bản của Leopoldo Luque (bác sĩ riêng của ông), Agustina Cosachov (một bác sĩ chuyên về thần kinh) cùng 2 con gái ruột của Maradona (Dalma và Gianinna).

Tờ Olé cho biết thêm, từ khi xuất viện cho đến ngày qua đời, Diego Maradona không được tiến hành xét nghiệm lâm sàng lần nào. Thậm chí, quanh gường bệnh của ông, các bác sĩ điều trị cũng không có thiết bị liên quan đến enzym (phát hiện suy tim), không có thiết bị trợ giúp bệnh nhân thở oxy, không có máy khử rung tim. 

Và trong số các loại thuốc bị cảnh sát thu giữ để điều tra về cái chết của Maradona, không hề có viên thuốc trợ tim nào. Kết quả các cuộc xét nghiệm độc chất ở cuộc khám nghiệm tử thi cũng đang được giữ kín. 

Theo tờ La Nacion, Rodolfo Baqué - luật sư của y tá chăm sóc Maradona - tiết lộ rằng cựu HLV trưởng đội tuyển Argentina đã bị ngã đập đầu vài ngày trước khi qua đời hôm 25/11. "Maradona bị ngã vào thứ Tư tuần trước (ngày 18.11). Ông ấy ngã và đập đầu xuống đất, nhưng họ không đưa ông đến bệnh viện để chụp MRI, chụp CT ...", vị luật sư nói.

Bàng hoàng điều tra Maradona qua đời: Thẩm phán sửa kết quả, lộ nhiều bằng chứng mới - 3

Huyền thoại bóng đá 60 tuổi và cậu con trai út mới 7 tuổi Dieguito Fernando

Trả lời La Nacion, luật sư Rodolfo Baqué tiết lộ rằng cú ngã đập vào đầu mạn bên phải, trong khi vết mổ não trước đó nằm bên trái: "Maradona không có quyền quyết định, ông ấy đã bị giữ trong phòng của mình đến 3 ngày".

Tôi nghĩ có hai vấn đề: bác sĩ tâm thần và phòng khám, nhưng bác sĩ lâm sàng đã không xuất hiện. Y tá hàng đêm theo dõi, Maradona có nhịp tim 115 vào ngày ông ấy qua đời. Ông ấy đã lớn tuổi, cơ thể đang cảnh báo rằng nhịp tim có vấn đề nhưng ông không được hỗ trợ ngay cả khi không có thuốc", Baqué khẳng định.

Luật sư này nhấn mạnh: "Tôi nghĩ rằng họ đã quên vấn đề về tim mạch của Maradona, họ đã điều trị chứng nghiện rượu của ông ấy nhưng không ai để ý đến những lời cảnh báo về bệnh tim mà ông đã nói. Tôi nghĩ rằng Maradona, nếu ở trong một phòng khám, thì hôm nay ông vẫn còn sống. Bởi khi nhận thấy rằng nhịp tim đang tăng lên, bác sĩ có thể đã đến kịp lúc để can thiệp".

Trong khi đó, theo tờ Mirror, vài giờ trước khi qua đời, Maradona đã kịp trăn trối khi gửi tin nhắn âm thanh đến dượng của Dieguito Fernando (cậu con trai út mới 7 tuổi) của ông để nhờ người đàn ông này chăm sóc thật tốt mẹ con Veronica Ojeda (mẹ đẻ của Dieguito và là bạn gái cũ của Maradona).

"Hãy chăm sóc tốt cho cô ấy (Veronica Ojeda) và thiên thần của tôi (bé Dieguito Fernando), những người có một không hai trong đời tôi”, Maradona nhắn nhủ. Đoạn ghi âm này của "Cậu bé Vàng" được Luis Ventura, một nhà báo Argentina công khai trong một chương trình truyền hình ở Mỹ sau khi huyền thoại bóng đá 60 tuổi qua đời tại quê nhà.

Thời còn sống, Diego Maradona chỉ xác nhận ông có 5 đứa con hợp pháp là Dalma (33 tuổi), Diego Jnr (34), Giannina (31), Jana (24) và Dieguito Fernando (7). Maradona còn được cho là có 6 đứa con khác ngoài giá thú, trong số đó có 3 người con được sinh ra bởi 2 người phụ nữ ở Cuba.

Nguồn: http://danviet.vn/bang-hoang-dieu-tra-maradona-qua-doi-tham-phan-sua-ket-qua-lo-nhieu-bang-chung...

Điều tra sốc vụ Maradona qua đời: Bị “ngã đập đầu”, y tá và cháu nói dối?

Trong diễn biến mới nhất của cuộc điều tra cái chết của Maradona, cảnh sát đã tìm ra lời khai của y tá cùng người cháu...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Ole & Clarin) (Dân Việt)
sự kiện Diego Maradona qua đời