BĐVN: Trọng tài sai, ban trọng tài không có lỗi!

Thứ Tư, ngày 17/04/2013 10:52 AM (GMT+7)

Đó là quan điểm của ông Đoàn Phú Tấn, Phó Ban Trọng tài VFF, khi nói về những “sự cố” trọng tài ở vòng 5 V-League vừa qua.

Ông Tấn cho biết các thành viên ban trọng tài đã có hội ý về 2 tình huống bị các đội bóng phản ứng. Đó là tình huống trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến không công nhận bàn thắng của SHB Đà Nẵng ở trận đội này thua chủ nhà XM V.Hải Phòng 0-1 và tình huống thổi phạt đền XM Xuân Thành Sài Gòn ở phút 84 của trọng tài Hoàng Anh Tuấn ở trận đội này thua chủ nhà SLNA 0-1 vào chiều tối 14-4.

Với lỗi nhận định sai lầm tình huống do chuyên môn chứ không phải “tư tưởng”, Ban Trọng tài VFF có thể sẽ treo cờ ông Chiến từ 3-5 trận. Trọng tài chính Nguyễn Quốc Hùng không bị liên đới trách nhiệm vì tình huống này. Ở tình huống trọng tài Hoàng Anh Tuấn thổi phạt thủ môn Tấn Trường ở sân Vinh, trọng tài biên không căng cờ báo lỗi nhưng không có nghĩa đó không phải là một pha phạm lỗi. Ông Tấn đánh giá: “Đây là một pha bóng nhạy cảm, tuy nhiên trọng tài có cơ sở để thổi phạt”. Nhiều khả năng trọng tài Hoàng Anh Tuấn chỉ bị nhắc nhở chứ không bị treo còi.

BĐVN: Trọng tài sai, ban trọng tài không có lỗi! - 1

Từ pha tranh bóng này, trọng tài Hoàng Anh Tuấn cho SLNA hưởng quả phạt đền để
Công Vinh ghi bàn duy nhất vào lưới XM Xuân Thành Sài Gòn

V-League mới diễn ra 5 vòng đấu nhưng khá nhiều sự cố liên quan đến trọng tài khiến BTC giải thực sự đau đầu. Nhiều ý kiến nhận định việc phân công trọng tài hiện nay không ổn do việc này chỉ được một người thực hiện. Ông Tấn thừa nhận: “Bản phân công này được gửi đến tất cả các thành viên trong ban gồm 6 người, tiếp đó bản phân công được duyệt và gửi đến BTC giải và Ban Tổng Thư ký của VFF. Nếu BTC hay Ban Tổng Thư ký có ý kiến muốn điều chỉnh thì chúng tôi sẽ nghiên cứu lại”.

Trong khi đó, trọng tài Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc thổi phạt đền với tình huống thủ môn Tấn Trường phạm lỗi với cầu thủ Kavin của SLNA hoàn toàn dựa vào quan sát từ góc nhìn trên sân chứ không chịu sức ép của CĐV SLNA. Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết ông đã nhận được tổng hợp về sự cố trọng tài cũng như tại sân Vinh ở vòng đấu vừa qua và sẽ đưa ra những án phạt vào ngày 17-4.

Theo Mạnh Duy (nld.com.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng