Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

B.BD và cuộc cách mạng “SLNA 2.0”

Thất bại nặng nề ở mùa giải 2013 là nguyên nhân chính khiến B.Bình Dương buộc phải mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng và làm một cuộc cách mạng triệt để.

Thanh lọc lực lượng

Ngay khi V-League 2013 còn chưa kết thúc, đã có rất nhiều những tin đồn chuyển nhượng liên quan đến đội bóng đất Thủ Dầu Một. Cũng dễ hiểu bởi B.Bình Dương luôn là đội bóng chi tiêu khá “thoáng” trên thị trường chuyển nhượng và chính thành tích bết bát của thầy trò ông Hải “lơ” trong mùa giải vừa qua càng khiến người ta tin việc lãnh đạo đội bóng được coi như là “Chelsea Việt Nam” gần như chắc chắn sẽ làm một cuộc cách mạng để lấy lại thể diện của cựu vương V-League.

Trước hết, theo thông tin riêng mà chúng tôi có được, dù mùa giải 2014 còn chưa biết rõ thời điểm chính thức khởi tranh nhưng lãnh đạo cũng như BHL “Chelsea Việt Nam” đã soạn sẵn một bản kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới ngay sau khi V-League 2013 kết thúc. Theo đó, đội bóng đất Thủ Dầu Một sẽ có một đợt “thay máu” mạnh mẽ chưa từng thấy và ngay cả những công thần như Quang Thanh, Vũ Phong, Philani, Hữu Thắng… vẫn có thể bị đẩy ra đường.

B.BD và cuộc cách mạng “SLNA 2.0” - 1

Vũ Phong, Philani... cũng có thể phải ra đi

Bởi theo tiết lộ của một lãnh đạo B.Bình Dương thì tất cả các cầu thủ trong đội hình thi đấu của B.Bình Dương ở mùa giải 2013 buộc phải vượt qua một đợt sát hạch vào đầu tháng 10 tới thì mới hy vọng được tái ký hợp đồng. Ngoài ra, B.Bình Dương cũng đã bật đèn xanh cho một số cầu thủ lớn tuổi và không còn khát vọng cống hiến ở sân Gò Đậu có thể tự do tìm bến đỗ mới.

“Lãnh đạo B.Bình Dương gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ đã gắn bó với đội trong thời gian qua, đặc biệt có những cầu thủ đã sát cánh với đội nhiều năm như: Philani, Vũ Phong, Quang Thanh, Hữu Thắng... CLB đã gửi thư cảm ơn trực tiếp đến họ và khẳng định những ai còn tâm huyết, muốn cống hiến, hợp tác với B.BD thì ngày 1/10 tới quay về CLB thử việc như một cầu thủ mới. Tất cả đều phải chứng tỏ được năng lực chuyên môn, khát vọng thi đấu, cống hiến cho B.Bình Dương và nếu đạt yêu cầu thì đội bóng sẽ tiến hành ký hợp đồng mới. Với những cầu thủ vẫn còn hợp đồng, lãnh đạo đội bóng cũng sẽ động viên họ tìm bến đỗ mới khác thích hợp. Nếu họ muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng đất Thủ thì cũng phải vượt qua kỳ sát hạch vào đầu tháng 10”, ông Cao Văn Chóng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao – bóng đá Bình Dương cho hay.

Quyết tâm xây dựng một “SLNA 2.0”

Còn nhớ, khi B.Bình Dương tiếp SLNA ở vòng 18 V-League 2013, sân Gò Đậu với sức chứa gần 22.000 chỗ ngồi đã được lấp kín. Sân Gò Đậu mở cửa tự do cho người hâm mộ vào sân trong cả mùa giải nhưng hiếm khi nào người ta lại thấy các khán đài lại không còn một chỗ trống như vậy. Nhưng có điều, số ít các cổ động viên của đội chủ nhà lại lọt thỏm giữa làn sóng người hâm mộ xứ Nghệ. Có thể nói, những người làm bóng đá Bình Dương không hề muốn thấy hình ảnh ấy một chút nào và xây dựng một đội bóng giàu bản sắc như SLNA vẫn là niềm ao ước bấy lâu nay của họ.

Một quyết định khá táo bạo đã được đưa ra từ đại bản doanh đội bóng đất Thủ Dầu Một, đó là B.Bình Dương sẽ dùng chính những người gốc Nghệ để xây dựng nên một “đế chế” mới ở Gò Đậu cũng như để lôi kéo người hâm mộ đến sân. Vừa qua, làng bóng đá Việt đã một phen xôn xao với tin B.Bình Dương gần như chắc chắn đã có được sự phục vụ của bộ ba trụ cột của SLNA trong mấy mùa giải trước là đội trưởng Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình và Âu Văn Hoàn.

Tiết lộ với chúng tôi trưa ngày 6/9, ông Cao Văn Chóng cho biết B.Bình Dương mới chỉ mời ba cầu thủ kể trên của SLNA về Gò Đậu thử việc chứ chưa có hợp đồng chính thức nào được ký và các khoản tiền lót tay cũng như lương khá hậu hĩnh mà các cầu thủ Trọng Hoàng, Văn Bình hay Âu Hoàn nhận được khi gia nhập B.Bình Dương mà truyền thông đưa tin trong những ngày qua là không chính xác. Cũng theo ông Chóng, các bên mới chỉ trải qua giai đoạn tiếp xúc ban đầu, thương thảo các điều khoản và bộ 3 cầu thủ xứ Nghệ kể trên cũng buộc phải trải qua đợt kiểm tra chuyên môn, sức khỏe, khát khao thi đấu…vào đầu tháng 10 tới thì mới được ký hợp đồng chính thức. Tuy vậy, nếu không có gì thay đổi thì Trọng Hoàng, Văn Bình và Âu Hoàn gần như chắc chắn sẽ là những trụ cột trong đội hình B.Bình Dương ở mùa giải tới.

Ngoài sự góp mặt của Trọng Hoàng, Văn Bình và Âu Hoàn, B.Bình Dương còn đang trong thời gian thương thảo, mời về Gò Đậu thử việc 2 cầu thủ gốc Nghệ khác là trung vệ Đình Luật và Đình Hiệp – cầu thủ thi đấu khá thành công trong màu áo Đồng Nai mùa giải vừa qua. Chưa dừng lại ở đó, một số ngôi sao khác như Tấn Trường, Nsi hay Mai Tiến Thành cũng nằm trong kế hoạch tái thiết đội bóng của lãnh đạo B.Bình Dương. Với đợt tuyển quân lớn chưa từng thấy này, B.Bình Dương đang hy vọng sẽ tìm lại được ánh hào quang trong quá khứ khi mùa giải mới khởi tranh.

Theo Thành Nam (Khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung