Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Bayern rầm rộ ra mắt Pep Guardiola

Buổi lễ ra mắt của Pep tại Allianz-Arena đã gây được rất nhiều chú ý.

Sự kiện được chờ đợi nhất của bóng đá Đức đã được diễn ra trong không khí vô cùng rầm rộ. Bắt đầu từ 12h trưa nay (giờ địa phương), bầu đoàn của Pep đã có mặt ở đại bản doanh của Bayern để bắt đầu cho buổi họp báo ra mắt chính thức tân HLV của đội bóng xứ Bavaria. Đi cùng với Pep có vợ Cristina, con gái Maria, người đại diện Josep Maria Orobitg, em trai Pere và người bạn thân Evarist Murtra.

Trong buổi lễ ra mắt này, Pep đã trở lời rất nhiều câu hỏi của cánh phóng viên, ông mở đầu: “Đây quả thực là một món quà, một niềm vui lớn được có mặt ở đây. Tôi quyết định gia nhập Bayern bởi bề dày truyền thống của CLB, đây là một trong những đội bóng vĩ đại nhất thế giới. Tôi đã sẵn sàng trở lại với bóng đá, quãng thời gian ở Barcelona thật tuyệt vời nhưng tôi cần một thử thách mới và Bayern đã mang đến cho tôi điều đó”.

Bayern rầm rộ ra mắt Pep Guardiola - 1

Pep chụp hình cùng Sammer, Rummenigge và Uli Hoeness (từ trái sang)

“Cần phải chấp nhận rằng mọi người sẽ có những so sánh với mùa giải trước, tuy nhiên một HLV luôn phải chịu áp lực ở các đội bóng lớn. Tôi cảm thấy rất rõ điều đó ở đây nhưng tôi cũng rất hạnh phúc được đảm đương trách nhiệm này”, Guardiola thừa nhận những khó khăn sẽ phải đối mặt sau khi tiếp quản đội bóng từ tay Juup Heynckes. Vào đầu tháng 7, Bayern sẽ bắt đầu tiến trình chuẩn bị trước mùa giải, trong đó có trận giao hữu với Barca vào ngày 24/7 và trận Siêu cúp Đức ngày 27/7 với Dortmund, Pep thừa nhận: “Đó chắc chắn sẽ là những trận đấu hết sức đặc biệt.”

Một trong những thông tin quan trọng khác được thông báo là Pep đã quyết định bộ sậu của mình ở Bayern, theo đó Domènec Torrent sẽ là trợ lý số 1, Carles Planchart chịu trách nhiệm “điệp viên”, Lorenzo Buenaventura phụ trách vấn đề thể lực và Manel Estiarte lo liệu các công việc khác. Chiến lược gia Tây Ban Nha đồng thời tiết lộ giáo viên tiếng Đức của ông là một CĐV của Dortmund và tỷ số 7-0 sau 2 trận bán kết Champions League không phải là sự khác biệt giữa Bayern và Barca.

Một số hình ảnh trong ngày Pep ra mắt:

Bayern rầm rộ ra mắt Pep Guardiola - 2

Bayern rầm rộ ra mắt Pep Guardiola - 3

Thử cảm giác ngồi ghế chỉ đạo ở Allianz-Arena

Chia sẻ
Theo PL (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung