Bầu Đức muốn treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 17:13 PM (GMT+7)

Bầu Đức cho rằng VFF cần treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên, người bắt quả phạt đền khiến HAGL mất chiến thắng trước Khánh Hòa ở vòng 7 V-League 2018.

Xem lại tình huống HAGL bị thổi phạt 11m (nguồn VPF):

Với việc thổi quả phạt đền ở phút 87 khiến HAGL bị chủ nhà Khánh Hòa cầm hòa 1-1 đáng tiếc ở vòng 7 giải bóng đá V-League 2018, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đang làm "dậy sóng" làng bóng Việt và hứng chịu làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ những người yêu mến đội bóng nhà bầu Đức.

Bầu Đức muốn treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên - 1

HAGL đánh rơi chiến thắng phút cuối vì quyết định của trọng tài

Như thông tin trước đó, trong ngày 7/5 CLB HAGL có ý định gửi đơn kiến nghị lên VFF, VPF và Ban điều hành giải V-League để xem xét lại công tác trọng tài ở trận Khánh Hòa tiếp HAGL chiều 6/5, đặc biệt là tình huống đội bóng phố Núi bị thổi penalty ở những phút cuối "oan nghiệt".

Chia sẻ với chúng tôi sáng 7/5, bầu Đức tỏ ra vô cùng bức xúc và thẳng thắn cho rằng VFF nên treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên để làm gương cho các trọng tài khác. Ông Đức nói: "Ai theo dõi trận đấu từ đầu dễ dàng nhận thấy cá nhân trọng tài Nguyễn Văn Kiên có vấn đề tư tưởng không tốt.

Còn về tình huống thổi phạt đền, theo quan điểm cá nhân tôi, dưới góc độ như một người hâm mộ HAGL, một là trọng tài Kiên có móc ngoặc với đội Khánh Hòa và hai là trình độ trọng tài quá kém. Tôi đang chờ xem VFF hay VPF có động thái gì không trước tình huống rõ như ban ngày như thế."

Theo bầu Đức, VFF cần treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên vì: "Nếu trọng tài có tư tưởng không tốt, VFF có treo còi 1 vài trận hay đến hết mùa giải cũng không ăn thua. Rồi đến khi được bắt lại, anh ta vẫn thế thôi và không tiến bộ được.

Theo tôi, VFF cần đuổi thẳng cổ và treo còi vĩnh viễn trọng tài này. Anh ta khiến cầu thủ HAGL uất đến bật khóc, đổ đi bao nhiêu công sức tập luyện, phấn đấu cả tuần trời...Quan trọng hơn, hàng triệu người yêu bóng đá Việt Nam càng mất niềm tin khi chứng kiến một tình huống thổi phạt đền tưởng tượng như vậy."

Bầu Đức muốn treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên - 2

Bầu Đức đòi đuổi thẳng cổ trọng tài Nguyễn Văn Kiên

Trong quá khứ, bầu Đức từng khẳng định rằng ông nhiều lần lên tiếng đòi đuổi ông Nguyễn Văn Mùi - trưởng ban trọng tài VFF để mong bóng đá Việt Nam phát triển hơn.

Ông cũng từng nói dù HAGL có bị trọng tài ép "lên bờ xuống ruộng", các thành viên đội bóng phố Núi không ai được phép phản ứng. Thế nhưng, lần này chính bầu Đức là người chỉ đạo cấp dưới phải có đơn khiếu nại về công tác trọng tài.

Ông Đức nói tiếp: "Tôi đang công tác ở nước ngoài nhưng không thể ngồi yên với một pha bóng thổi ép như thế của trọng tài Nguyễn Văn Kiên được.

Phải thẳng thắn thừa nhận rằng cá nhân trọng tài Nguyễn Văn Kiên có tư tưởng không tốt dẫn đến việc thổi bậy như vậy. Nhưng bên cạnh đó, tôi biết ông Mùi (trưởng ban trọng tài VFF) và giới trọng tài không ai ưa ông Ba Đức và HAGL cả. Nói vậy để thấy dù HAGL có bị ghét, bị ép như thế nào tôi vẫn cần phải lên tiếng.

Nhiều lúc, bản thân tôi và HAGL phải chấp nhận hy sinh vì bóng đá Việt Nam ngày một trong sạch hơn. Ông Mùi từng lên tiếng nói rằng ông Đức và HAGL không thích thì cứ nghỉ V-League đi. Tôi muốn nói với ông ấy rằng: ông Mùi nghỉ có nhiều người thay, chứ HAGL mà nghỉ chơi V-League thì to chuyện đấy."

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên khó trở lại V-League

Mới đây trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết, Ban Trọng tài vẫn chưa xem đầy đủ băng hình kỹ thuật trận đấu để xem xét kỹ các góc độ của tình huống trên. Tuy nhiên theo một số nguồn tin gần như chắc chắn trọng tài Nguyễn Văn Kiên sẽ không được VPF mời làm nhiệm vụ trong phần còn lại của mùa giải, thậm chí cả về sau. BTC VPF đánh giá ở tình huống thổi phạt đền đối với HAGL, ông Kiên đã quyết định không chính xác.

HAGL kêu bị trọng tài thổi bay 3 điểm, bầu Đức phản ứng ra sao?

Bầu Đức chỉ đạo HAGL có văn bản kiến nghị công tác trọng tài trận gặp Khánh Hòa.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện CLB HAGL 2019 và bầu Đức