HAGL kêu bị trọng tài thổi bay 3 điểm, bầu Đức phản ứng ra sao?

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 06:32 AM (GMT+7)

Bầu Đức tỏ ra vô cùng tức giận khi HAGL bị thổi phạt đền "oan" ở cuối trận đấu với Khánh Hòa ở vòng 7 V-League 2018.

Xem lại tình huống HAGL bị thổi phạt 11m (nguồn VPF):

Phút thứ 87 trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL ở vòng 7 giải bóng đá VĐQG Nuti Cafe V-League 2018, trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên đã có quyết định gây tranh cãi khi thổi phạt đền cho chủ nhà khi đội bóng nhà bầu Đức đang dẫn 1-0.

HAGL kêu bị trọng tài thổi bay 3 điểm, bầu Đức phản ứng ra sao? - 1

Xuân Trường ghi bàn nhưng HAGL không thể giành chiến thắng trước Khánh Hòa

Đó là tình huống va chạm giữa hậu vệ A Hoàng của HAGL và ngoại binh Zarour Chaher bên phía Khánh Hòa. Trần Văn Vũ thực hiện thành công quả đá penalty và mang về 1 điểm cho chủ nhà Khánh Hòa.

Kết thúc trận đấu, bên phía đội bóng nhà bầu Đức có những phản ứng dữ dội vì cho rằng HAGL bị trọng tài "cướp" mất chiến thắng ở những phút cuối. HLV Dương Minh Ninh bức xúc nói: "Trọng tài làm trận đấu nóng lên và khiến cho trận đấu nhiều lần bị vỡ vụn. Chúng tôi bị quả phạt đền ở những phút cuối cùng khiến cho bao nhiêu công sức của HAGL tan vỡ.

Tôi không hiểu hai cầu thủ tranh bóng với nhau mà trọng tài chính thổi 11m. Tôi không hiểu là phạt gì và như thế nào. Tôi không hài lòng với quả phạt 11m dành cho HAGL. Tôi đề nghị BTC giải xem lại băng ghi hình của tình huống thổi phạt đền dành cho HAGL trong trận đấu này."

Trong khi ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn bóng đá HAGL chia sẻ với chúng tôi rằng cách điều khiển trận đấu của trọng tài Nguyễn Văn Kiên và các đồng sự có vấn đề ngay từ những phút đầu trận, chứ HAGL không chỉ chờ đến tình huống thổi phạt đền cuối trận để phản ứng.

Ông Tấn Anh nói: "Ngay ở những phút đầu tiên, thủ môn Tuấn Mạnh của Khánh Hòa có pha vào bóng nguy hiểm trong tình huống đối mặt với cầu thủ Rimario của HAGL. Ở pha bóng đó, chúng tôi cho rằng trọng tài phải phạt thẻ đỏ đối với cầu thủ của Khánh Hòa.

HAGL kêu bị trọng tài thổi bay 3 điểm, bầu Đức phản ứng ra sao? - 2

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL vô cùng bức xúc với công tác trọng tài

Cũng ở hiệp một, 2 cầu thủ của Khánh Hòa là Quốc Chí và cầu thủ ngoại Toure có pha đánh nguội đối với thủ môn Phạm Văn Tiến của HAGL. Nhưng trọng tài cũng chỉ phạt thẻ vàng cầu thủ của chủ nhà.

Đến pha bóng chúng tôi phải chịu quả phạt đền, rõ ràng lỗi của các trọng tài có hệ thống trong suốt cả trận đấu. Sau trận, cầu thủ A Hoàng có nói với cả đội rằng cậu ấy không hề chạm và tác động vào người Zarour của Khánh Hòa mà lại bị thổi phạt đền oan nghiệt đến như vậy..."

Theo trưởng đoàn HAGL, ngay trong sáng 7/5 đội bóng phố Núi sẽ có văn bản gửi đến VFF, VPF và Ban tổ chức V-League 2018 để xem xét lại công tác trọng tài, đặc biệt là phải "mổ băng" tình huống HAGL bị thổi phạt đền cuối trận gặp Khánh Hòa.

"Đó là chỉ đạo của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khi theo dõi trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL qua truyền hình. Anh Đoàn Nguyên Đức khá bất bình với các quyết định của trọng tài và chỉ đạo CLB phải có văn bản kiến nghị về công tác trọng tài", ông Nguyễn Tấn Anh thông tin thêm.

Trận hòa 1-1 trước Khánh Hòa khiến HAGL mất cơ hội lần đầu vào top 5 trên bảng xếp hạng V-League 2018 (hiện có 9 điểm và xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng sau 7 vòng, kém đội xếp thứ 4 đúng 1 điểm). Ngay trong đêm 6/5, Xuân Trường cùng đồng đội phải di chuyển bằng xe buýt từ Khánh Hòa về Gia Lai để chuẩn bị cho trận tiếp Hà Nội ở tứ kết Cúp Quốc gia 2018 (19h ngày 11/5).

Khánh Hòa - HAGL: Xuân Trường vẽ siêu phẩm, 11m oan nghiệt

Trận đấu diễn ra căng thẳng tới cuối, khép lại bởi một quả 11m tranh cãi.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện CLB HAGL 2018 và bầu Đức