Bầu Đức giận vì làm sếp bóng đá phải có bằng đại học, VFF xử lý thế nào?

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 18:21 PM (GMT+7)

Trước sự phản ứng của dư luận về quy định phải có bằng đại học với các ứng viên ứng cử đại hội VFF khoá VIII (trong đó có bầu Đức được đề cử), VFF sẽ có động thái mới liên quan tới câu chuyện “nóng” thời gian gần đây.

Video buổi họp chiều 18/4 của VFF (Clip theo BongdaTV, VTVcabBầu Đức giận vì làm sếp bóng đá phải có bằng đại học, VFF xử lý thế nào? - 1)

Chiều 18/4, tại Tổng cục TDTT, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã chủ trì cuộc họp với 4/5 ủy viên Thường trực VFF để nghe báo cáo công tác chuẩn bị đại hội VFF khóa VIII, cũng như rà soát lại các vấn đề khúc mắc, tạo dư luận không hay trong thời gian qua. Đáng chú ý ở cuộc họp này, bầu Đức là người duy nhất vắng mặt.

Bầu Đức giận vì làm sếp bóng đá phải có bằng đại học, VFF xử lý thế nào? - 2

Bầu Đức không dự cuộc họp

Trước đó, bầu Đức đã tuyên bố: “Tôi không có bằng Đại học nên cảm thấy xấu hổ và sẽ không tham dự".

Sau cuộc họp kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, vấn đề có quy định các ứng viên ứng cử vị trí chủ chốt ở đại hội VFF khoá VIII bắt buộc phải có bằng đại học hay không, đã được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng giải đáp.

"Về tiêu chí bằng đại học, chúng tôi sẽ xin ý kiến ban chấp hành, nếu ban chấp hành thấy phản biện của ủy viên và công luận cho rằng tiêu chí này không cần thiết thì có thể bỏ tiêu chí này đi", ông Dũng nói.

Về việc bầu Đức kiên quyết rút lui, ông Dũng nói: “VFF vẫn chờ anh Đức quay lại tranh cử và tôi nghĩ đó cũng là mong mỏi của nhiều người. Chúng tôi tin là vậy”.

Về các vấn đề khác, Chủ tịch VFF khóa VII kiêm Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội VFF Lê Hùng Dũng cho biết, cuộc họp chiều 18/4 nhằm rà soát lại quy trình tổ chức đại hội, trong đó có một số tiêu chí nhân sự sẽ xin ý kiến lại ban chấp hành, sau đó ban chấp hành sẽ thông qua.

“Tôi tin mọi việc sẽ tốt đẹp, theo chiều hướng tốt lên, kể cả những căng thẳng không cần thiết, để làm sao đại hội thành công, đáp ứng niềm mong mỏi của những người yêu bóng đá Việt Nam", ông Dũng chia sẻ.

Trước đề nghị cung cấp con số ứng viên tranh cử ban chấp hành VFF khóa tới, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, vấn đề này cần rà soát vì thời điểm này vẫn đang trong quá trình hiệp thương. Một số trường hợp được tiến cử nhưng không muốn tranh cử, hoặc hồ sơ chưa hoàn thiện nên VFF chưa thể công bố danh sách nhân sự đại hội.

Theo quy định sau khi được Bộ Nội vụ cấp giấy phép thì 30 ngày sau đại hội sẽ diễn ra. Chúng tôi cũng mong mọi chuyện suôn sẻ", ông Dũng nói.

Cần xem xét, lắng nghe ý kiến của bầu Đức

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng VFF cần xem xét, cân nhắc những ý kiến đóng góp của bầu Đức thời gian qua. Đó là những ý kiến không phải không có lý. Tất nhiên, mọi thứ cần được rà soát lại, giải quyết vấn đề trên tinh thần công khai, dân chủ.

Theo người đứng đầu Tổng cục TDTT, tại cuộc họp, các thành viên Thường trực VFF giãi bày rằng sơ suất dẫn tới việc sót tên bầu Đức trong danh sách đề cử ban chấp hành khóa VIII, hay đưa ra tiêu chí "ứng viên phải có bằng đại học" hoàn toàn không phải là ý đồ gạt người này, thiên vị người kia, lợi ích nhóm... Những vấn đề này sẽ được rà soát lại và có sự rút kinh nghiệm.

“Trong công tác chuẩn bị có những tính toán không hết. Thực ra chúng tôi nghe báo cáo, các đồng chí thường trực VFF đã nói rằng không hoàn toàn có ý đồ gạt người này, yêu người kia, lợi ích nhóm, mà có những lý do khách quan. Vì vậy chúng tôi có ý kiến với những tiêu chí không cần thiết cần xem xét.

Về những phản ứng của bầu Đức thời gian qua, trước hết phải hiểu VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp, nên các tổ chức thành viên có điều lệ, quy định riêng. Bầu Đức có ý kiến thẳng thắn, tâm huyết với bóng đá Việt Nam, nhưng chúng ta phải tôn trọng các tổ chức.

Chúng tôi có ý kiến đề nghị VFF cân nhắc, xem xét lại các ý kiến của bầu Đức để làm sao tạo ra môi trường tốt nhất giúp đại hội VFF khoá VIII thành công”, người đứng đầu Tổng cục TDTT chia sẻ.

Trước đề xuất ứng viên chức danh chủ tịch VFF phải có đề án tranh cử đã được nêu tại cuộc đối thoại bóng đá Việt Nam do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì tháng 1-2018 vừa qua, ông Vương Bích Thắng nêu quan điểm: "Tổng cục TDTT hoàn toàn ủng hộ việc ứng viên tranh cử cần có chương trình hành động, kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam nếu trúng cử. Tuy nhiên hiện nay đây chưa phải là tiêu chí bắt buộc và việc có áp tiêu chí này hay không sẽ do đại hội quyết định".

Bầu Hiển nói gì chuyện bầu Đức, bầu Thắng doạ bỏ bóng đá?

Ông Đỗ Quang Hiển xứng đáng là ông bầu giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam.

Theo Tuấn Anh (Khám phá)

sự kiện CLB HAGL 2019 và bầu Đức